điện Thoại Không Gửi được Tin Nhắn Sms Viettel

Tin Tức

Việc tin nhắn không gửi được đến tổng đài khiến bạn không thể thao tác tra cứu thông tin hoặc đăng ký dịch vụ của nhà mạng Viettel. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Những lý do khiến bạn không gửi được tin nhắn

Việc không gửi được tin nhắn là một vấn đề bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ của Viettel. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân sau đây:

1.1. Tài khoản điện thoại không còn tiền

Việc tài khoản điện thoại hết tiền là một nguyên nhân phổ biến khiến bạn không thể gửi tin nhắn. Đôi khi do quá bận rộn, bạn không để ý và không biết điện thoại đã hết tiền. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng lỗi này do nhà mạng phát sinh.

1.2. Điện thoại đang ở chế độ máy bay

Chế độ máy bay sẽ chặn tất cả các hoạt động của điện thoại, bao gồm cả gửi tin nhắn. Điều này có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể gửi tin nhắn đến tổng đài Viettel.

1.3. Sim bị lỗi

Một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến việc gửi tin nhắn là sim bị lỗi. Đôi khi sim vẫn lắp trong máy nhưng không kết nối được do lỏng hoặc bị lọt vào bên trong. Điều này sẽ ngăn bạn gửi tin nhắn đi được.

1.4. Sóng điện thoại mất

Sóng điện thoại có ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng điện thoại. Nếu không có sóng hoặc sóng yếu, bạn sẽ không thể nghe, gọi hoặc gửi tin nhắn. Nếu tài khoản còn tiền và không gặp các vấn đề khác, điện thoại có thể gặp vấn đề về sóng.

1.5. Chưa cấp quyền cho ứng dụng tin nhắn

Trong điện thoại hiện nay, có phần cài đặt ứng dụng tin nhắn và cấp quyền sử dụng. Nếu điện thoại mới lắp sim và chưa cài đặt, bạn cần cấp quyền sử dụng ứng dụng tin nhắn. Nếu gửi tin nhắn đến tổng đài Viettel không thành công, hãy kiểm tra vấn đề này.

2. Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn Viettel

Dựa trên các nguyên nhân đã nêu, để gửi tin nhắn thành công đến tổng đài Viettel, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

  • Nạp thẻ điện thoại hoặc nạp qua tài khoản ngân hàng nếu tài khoản hết tiền.
  • Kiểm tra xem điện thoại có đang ở chế độ máy bay hay không. Hãy bật chế độ này nếu không cần thiết.
  • Kiểm tra lại chỗ lắp sim và điều chỉnh để kết nối và hỗ trợ gửi tin nhắn.
  • Di chuyển đến nơi có sóng mạnh nếu phát hiện điện thoại mất sóng.
  • Cấp quyền sử dụng ứng dụng tin nhắn trong phần cài đặt của điện thoại.

Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ về các vấn đề ảnh hưởng đến việc không gửi được tin nhắn đến tổng đài Viettel. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Điện Thoại Cho Người Già.

Xem thêm ==> Tổng đài hỗ trợ ViettelPay – cập nhật những thông tin mới nhất!

Rate this post