điện Thoại Không Nghe Gọi được

Tin Tức

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại gọi không nghe được, vấn đề thường gặp trên smartphone.

Những chiếc điện thoại thông minh đôi khi gặp tình trạng không nghe được khi gọi, khiến chúng ta bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng. Điều này tạo ra không ít phiền phức nếu chúng ta không xử lý lỗi này kịp thời. Vậy điện thoại gọi không nghe được có lỗi gì?

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại gọi không nghe được.

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại gọi không nghe được. Điện thoại có thể gặp vấn đề phần mềm, loa và microphone hỏng, hoặc đang kết nối với tai nghe Bluetooth trong khi lại nghe điện thoại trực tiếp qua loa ngoài. Dưới đây là những cách khắc phục lỗi mà bạn có thể tham khảo:

1. Điện thoại gọi không nghe được do thiết bị có vấn đề

Điện thoại gọi không nghe được do thiết bị có vấn đề.

Điện thoại gọi không nghe được có thể do thiết bị gặp vấn đề hệ thống. Các ứng dụng xung đột với nhau có thể là nguyên nhân gây ra lỗi. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên xóa các ứng dụng gần đây cài đặt, vì chúng có thể là nguyên nhân xung đột hệ thống. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chỉ cần tắt nguồn và khởi động lại điện thoại đã có thể giải quyết vấn đề mà không cần xóa ứng dụng.

2. Điện thoại gọi không nghe được do loa bị hư

Điện thoại gọi không nghe được do loa ngoài bị hư.

Khi gặp lỗi điện thoại gọi không nghe được, có khả năng loa điện thoại bị hỏng, làm cho thiết bị không phát ra âm thanh. Để kiểm tra loa, bạn nên mở một bài hát hoặc video bất kỳ trên điện thoại. Nếu không có âm thanh dù đã tăng âm lượng tối đa, loa ngoài của điện thoại chắc chắn có vấn đề và bạn cần đưa máy đến các trung tâm sửa chữa chính hãng, đáng tin cậy để được hỗ trợ từ kỹ thuật viên.

3. Điện thoại gọi không nghe được do microphone bị hư

Điện thoại gọi không nghe được do micro ghi âm có vấn đề.

Tương tự như loa hỏng, lỗi điện thoại gọi không nghe được có thể do microphone ghi âm bị hư. Khi microphone không hoạt động, thiết bị không thể ghi âm, dẫn đến loa ngoài điện thoại không phát ra âm thanh. Để kiểm tra microphone, bạn có thể thử mở tính năng ghi âm trên điện thoại. Nếu microphone không hoạt động, bạn cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại chính hãng, uy tín để được hỗ trợ.

4. Điện thoại gọi không nghe được do đang kết nối với tai nghe Bluetooth

Điện thoại gọi không nghe được do thiết bị đang kết nối với tai nghe Bluetooth.

Lỗi điện thoại gọi không nghe được có thể do bạn đang kết nối với tai nghe Bluetooth, khiến âm thanh không được truyền qua loa ngoài của điện thoại. Để khắc phục, bạn chỉ cần vào phần cài đặt Bluetooth và hủy kết nối với các thiết bị tai nghe Bluetooth đã kết nối. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần tắt chế độ Bluetooth.

Đó là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại gọi không nghe được trong từng trường hợp. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm: Tổng hợp phần mềm giải toán trực tuyến miễn phí.

Rate this post