điện Thoại Không Nhận Thẻ Nhớ

Tin Tức

Giới thiệu

Bạn có từng gặp rắc rối khi điện thoại không nhận thẻ nhớ, khiến bạn không thể truy cập vào các dữ liệu quan trọng đã lưu trữ trước đó? Nếu vậy, đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ chia sẻ cách khắc phục lỗi không nhận thẻ nhớ trên điện thoại di động.

Tại sao điện thoại không nhận thẻ nhớ?

Lỗi không nhận thẻ nhớ trên điện thoại di động có thể do nhiều nguyên nhân. Khi bạn lắp thẻ nhớ vào điện thoại mà không hiển thị thông báo đã nhận hoặc không truy cập được vào dữ liệu bên trong, đó là dấu hiệu điện thoại không nhận thẻ nhớ. Ngoài ra, nếu bạn có thể truy cập vào dữ liệu bên trong thẻ nhưng lại gặp các lỗi khác nhau, điều này cũng chứng tỏ điện thoại không nhận thẻ nhớ.

Một số nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là:

  • Thẻ nhớ bị hỏng hoặc có vấn đề.
  • Thẻ nhớ chưa được lắp đúng cách.
  • Khe cắm thẻ nhớ bị nước hoặc bụi bám.
  • Định dạng thẻ nhớ bị lỗi hoặc không phù hợp với điện thoại.
  • Chân tiếp xúc thẻ nhớ bị bám bụi sau thời gian sử dụng.
  • Phần mềm hệ thống hoặc hệ điều hành của điện thoại bị lỗi.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho thẻ nhớ không thể kết nối với điện thoại.

Image

Cách khắc phục lỗi không nhận thẻ nhớ trên điện thoại

Sau khi biết nguyên nhân, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để khắc phục nhanh chóng tình trạng không nhận thẻ nhớ trên điện thoại:

1. Kiểm tra cắm thẻ nhớ

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem bạn đã cắm thẻ nhớ đúng cách chưa. Tháo thẻ nhớ ra và cắm lại vào đúng vị trí như trong hướng dẫn sử dụng. Nhìn kỹ khe cắm thẻ nhớ trên điện thoại và thực hiện theo. Sau đó, hãy kiểm tra xem đã kết nối thành công và truy cập được vào dữ liệu bên trong hay chưa.

2. Vệ sinh chân tiếp xúc của thẻ nhớ

Sử dụng tăm bông hoặc gôm tẩy nhẹ nhàng chà lên mặt chân tiếp xúc của thẻ nhớ để loại bỏ bụi bẩn. Lưu ý vệ sinh nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh làm hỏng chân tiếp xúc.

3. Vệ sinh khe cắm thẻ nhớ

Người dùng thường không vệ sinh thẻ nhớ sau thời gian dài sử dụng, làm cho bụi bẩn bám chặt và cản trở khả năng tiếp xúc giữa thẻ nhớ và khe cắm điện thoại. Hãy kiểm tra xem thẻ nhớ có vết đen trên phần ánh kim không. Nếu có, sử dụng vải mềm hoặc tăm bông cùng chút nước/cồn để vệ sinh thẻ nhớ. Sau đó, hãy chờ thẻ nhớ khô hoàn toàn rồi thử kết nối với điện thoại.

4. Dùng các dụng cụ thổi bụi

Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để thổi bụi bẩn bên trong khe cắm thẻ nhớ của điện thoại. Không sử dụng miệng để thổi, vì cách này có thể làm tăng ẩm và đẩy bụi bẩn sâu vào bên trong.

5. Khởi động lại điện thoại

Sau khi vệ sinh sạch sẽ chân tiếp xúc, thẻ nhớ và khe cắm trên điện thoại mà vẫn không kết nối được, hãy thử khởi động lại điện thoại. Nếu vẫn không xử lý được lỗi không nhận thẻ nhớ, bạn có thể thử reset lại thiết bị. Tuy nhiên, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện reset, vì quá trình này sẽ xoá hết dữ liệu trên điện thoại.

6. Giải mã thẻ nhớ

Nếu điện thoại báo nhận nhưng không truy cập được vào dữ liệu bên trong thẻ, có thể thẻ nhớ đang được mã hóa. Hãy kiểm tra xem thẻ nhớ có yêu cầu mật khẩu khi cắm vào điện thoại hay không. Nếu có, bạn cần giải mã thẻ nhớ để truy cập vào dữ liệu bên trong.

7. Kiểm tra thẻ nhớ bị hỏng

Hãy kiểm tra xem thẻ nhớ có bị nứt gãy hoặc cong vênh không. Nếu có, thẻ nhớ đã bị hỏng và không thể sử dụng được nữa.

8. Định dạng lại thẻ nhớ

Nếu bạn muốn đưa thẻ nhớ trở về tình trạng ban đầu, hãy định dạng lại thẻ. Lưu ý, quá trình này sẽ xoá hết toàn bộ dữ liệu trong thẻ nhớ, vì vậy hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện. Hãy định dạng thẻ nhớ bằng điện thoại thay vì máy tính, để thẻ nhớ phù hợp với thiết bị.

9. Kiểm tra khe cắm pin

Với những dòng điện thoại thiết kế mỏng, khe chứa thẻ nhớ cũng bị thu hẹp. Nếu bạn sử dụng pin ở ngoài vì nó rẻ hơn, nhưng nó dày hơn pin gốc, khi lắp pin này vào điện thoại, khe cắm sẽ bị chèn ép và điện thoại không đọc được thẻ nhớ. Thử tháo cục pin mua ngoài và lắp pin gốc vào, sau đó kiểm tra xem đã kết nối được với thẻ nhớ chưa.

10. Mang điện thoại đến trung tâm bảo hành

Nếu sau khi áp dụng những cách trên mà điện thoại vẫn không nhận thẻ nhớ, hãy mang thiết bị đến trung tâm bảo hành uy tín để kiểm tra và xử lý nhanh chóng.

Bài viết trên là gợi ý 10 cách xử lý điện thoại không nhận thẻ nhớ, áp dụng cho nhiều dòng điện thoại khác nhau. Tuy nhiên, tùy từng nguyên nhân mà cách khắc phục cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tương tự, hãy thử áp dụng những cách trên để khắc phục.

Xem thêm các dòng điện thoại chính hãng, giá ưu đãi hiện đang được bày bán tại Điện Thoại Cho Người Già.

Rate this post