điện Thoại Mới Mua Nhanh Hết Pin

Tin Tức

Bạn vừa mua một chiếc điện thoại mới nhưng lại bị thất vọng khi pin nhanh chóng cạn kiệt. Điều này khiến bạn cảm thấy như đang sử dụng một chiếc điện thoại đã qua sử dụng lâu nhưng pin lại yếu hơn rất nhiều. Vậy tại sao điện thoại mới lại hết pin nhanh như vậy? Dưới đây là 5 lý do khiến điện thoại mới mua nhanh hết pin mà bạn nên biết để thay đổi thói quen sử dụng của mình.

5 lý do khiến điện thoại mới mua hết pin

Độ sáng màn hình cao

Điện thoại mới mua nhanh hết pin - Ảnh 01

Màn hình là yếu tố tiêu thụ pin nhiều nhất trên điện thoại. Khi độ sáng màn hình càng cao, pin càng nhanh hết. Mặc dù mọi người thường sử dụng độ sáng cao hơn để dễ đọc nội dung ở bất kỳ đâu, điều này khiến tuổi thọ pin trên điện thoại mới mua của bạn giảm đi rõ rệt.

Để có trải nghiệm pin và hiển thị tối ưu, bạn nên điều chỉnh cài đặt độ sáng của màn hình thành tự động. Điều này giúp điện thoại tự động điều chỉnh độ sáng dựa theo môi trường xung quanh. Màn hình sẽ tự động giảm độ sáng khi ở môi trường tối và tăng độ sáng khi ở môi trường sáng. Nếu điện thoại của bạn có màn hình AMOLED, bạn còn có chế độ tối giúp tiết kiệm pin mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm hiển thị.

Ứng dụng nền

Điện thoại mới mua nhanh hết pin - Ảnh 02

Các ứng dụng nền hoạt động ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Những ứng dụng này tiêu tốn pin một cách nhanh chóng mà không cần bạn can thiệp. Hơn nữa, bạn có thể không cần quá nhiều ứng dụng như vậy chạy ngầm. Vì vậy, hãy tắt những ứng dụng không cần thiết trong phần quản lý hoạt động nền để tiết kiệm pin cho điện thoại mới của bạn.

Luôn bật kết nối 24/7

Điện thoại mới mua nhanh hết pin - Ảnh 03

Trong thế giới công nghệ, kết nối liên tục là điều quan trọng với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, việc giữ wi-fi hoặc dữ liệu di động kích hoạt cả ngày đêm làm hao pin nhanh chóng. Thiết bị sẽ liên tục nhận thông báo, cập nhật nền ngay cả khi bạn không sử dụng. Để tiết kiệm pin trên điện thoại mới, hãy sử dụng chế độ máy bay trong khi bạn ngủ. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ cuộc gọi khẩn cấp, hãy tắt wi-fi và dữ liệu di động.

Ứng dụng theo dõi vị trí

Điện thoại mới mua nhanh hết pin - Ảnh 04

Có nhiều ứng dụng có thể theo dõi vị trí của bạn như Google Maps, Facebook, Zalo và các ứng dụng bán hàng. Một số ứng dụng này có thể liên tục theo dõi vị trí của bạn ngay trong nền, gây ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin trên điện thoại mới của bạn. Vì vậy, hãy chỉ cho phép ứng dụng truy cập vị trí của bạn khi cần thiết.

Thông báo nhiều

Điện thoại mới mua nhanh hết pin - Ảnh 05

Khi bạn cài đặt nhiều ứng dụng trên điện thoại mới, hầu hết chúng sẽ tự động gửi thông báo mặc dù không cần thiết. Việc có quá nhiều thông báo không cần thiết sẽ làm tăng sự tiêu thụ pin của điện thoại. Hãy tắt thông báo cho những ứng dụng không quan trọng để giảm thiểu lượng pin tiêu thụ.

Đó là 5 lý do khiến điện thoại mới mua hết pin nhanh và cách khắc phục chúng. Nếu bạn có bất kỳ gợi ý nào khác, hãy chia sẻ với mọi người trong phần bình luận ở dưới bài viết này nhé.

Xem thêm:

Rate this post