điện Thoại Nhận Sim Nhưng Không Có Dịch Vụ

Tin Tức

Điện thoại nhận SIM nhưng không có dịch vụ là nguyên nhân khiến nhiều người không thể sử dụng các chức năng cơ bản trên máy. Chẳng hạn như chức năng gọi điện, nhắn tin truyền thống hay kết nối 3G/4G quan trọng. Vậy làm gì để khắc phục tình trạng đầy khó chịu này?

Trong thời gian trải nghiệm smartphone, bạn luôn có nguy cơ gặp phải những ngày – không – đẹp – trời khi chiếc yêu của mình bỗng dưng dở chứng. Một trong số đó phải kể đến lỗi điện thoại nhận sim nhưng không có dịch vụ.

Lúc này, dế yêu chẳng thể gọi đi, cũng không thể nhận cuộc gọi đến. Việc nhắn tin cũng bị gián đoạn và mạng dữ liệu di động cũng không thể kết nối như bình thường. Rõ ràng, một khi gặp phải sự cố, dù chiếc điện thoại của bạn đẳng cấp đến đâu, máy cũng gần như trở nên vô dụng.

dien thoai khong nhan SIM nhung khong co dich vu
Lỗi không có dịch vụ trên điện thoại

Biểu hiện của lỗi điện thoại nhận SIM nhưng không có dịch vụ

Khi SIM điện thoại báo không có dịch vụ, bạn thường phải đối mặt với tình trạng sau:

✤ Máy vẫn nhận SIM như bình thường. Khi vào mục quản lý SIM trên máy, bạn vẫn SIM được hiển thị đầy đủ.

✤ Máy báo “Không có dịch vụ” hoặc “No Service”. Điện thoại không hiển thị sóng.

✤ Bạn lắp sim vào điện thoại báo không có dịch vụ, sim điện thoại không có dịch vụ.

✤ Chức năng nghe – gọi, nhắn tin, 3G/4G quen thuộc hoàn toàn không thể thực hiện.

=> Bạn quan tâm đến dịch vụ thay màn hình iPhone 12 và đang cần tìm địa chỉ để hỗ trợ. Bạn thắc mắc không biết chi phí thay màn cho chiếc iPhone 12 của mình là bao nhiêu. Liên hệ FASTCARE ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Nguyên nhân khiến máy nhận SIM nhưng không có dịch vụ?

Lỗi SIM không có dịch vụ trên Android hay iPhone đều gây ra nhiều phiền toái và bất tiện cho người dùng máy. Để xử lý tình trạng này, trước hết bạn cần nắm rõ nguyên nhân gây ra lỗi:

✤ Lỗi của nhà mạng cung cấp SIM. Nếu nhiều thuê bao chung mạng đều gặp phải vấn đề giống bạn, chứng tỏ lỗi thuộc về nguyên nhân khách quan của nhà cung cấp.

✤ Bạn đang ở nơi có sóng yếu như vùng núi đồi, hẻm sâu, tầng hầm, thang máy, tòa nhà kín và cao,… Điều này dẫn đến tình trạng điện thoại không có dịch vụ.

✤ SIM bạn đang sử dụng đã bị hư hỏng. Mặc dù SIM ít khi bị hư, nhưng đây vẫn là trường hợp có thể xảy ra.

✤ Bạn từng Jailbreak iPhone, up ROM cho Android, nâng cấp phần mềm, hệ điều hành,… sai cách hoặc sử dụng các phần mềm không tương thích. Khi đó, phần mềm dễ bị lỗi và gây ra tình trạng không dịch vụ.

✤ Với lỗi SIM không có dịch vụ trên iPhone, nguyên nhân có thể nằm ở chiếc iPhone Lock của bạn. Vì thế khi mua thiết bị xách tay, bạn cần đảm bảo thiết bị của mình đã được unlock đầy đủ.

✤ Hư hỏng ở một IC, bo mạch nào đó trên smartphone cũng là một nguyên nhân gây ra sự cố khó chịu này.

dien thoai khong nhan SIM nhung khong co dich vu
Những vấn đề ở SIM có thể là nguyên nhân gây ra lỗi

Có thể bạn quan tâm:

  • Thay màn hình điện thoại có mất dữ liệu không?
  • Điện thoại không dùng vẫn nóng do đâu, khắc phục ra sao?

Giải pháp cho tình trạng điện thoại nhận sim nhưng không có dịch vụ

Điện thoại báo lỗi không có dịch vụ không phải tình trạng hiếm gặp. Khi muốn sửa lỗi SIM không có dịch vụ, bạn cần áp dụng một vài giải pháp hiệu quả với cách thực hiện vô cùng đơn giản sau đây:

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

✤ Đầu tiên, bạn nên khởi động lại chiếc smartphone của mình. Đây là giải pháp “thần thánh” với những sự cố “không mời mà đến” trên smartphone. Nhận SIM nhưng không có dịch vụ là một trong số đó.

✤ Di chuyển ra nơi có sóng tốt hơn. Trong trường hợp bạn cho rằng nguyên nhân là nằm ở nhà mạng. Bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ.

✤ Tháo SIM trên điện thoại, lau sạch bề mặt bằng khăn mềm rồi lắp lại. Nếu vẫn chưa thể khắc phục, bạn hãy thử lắp 1 SIM khác vào máy, để xem tình trạng có được xử lý hay không.

✤ Với lỗi SIM ghép không có dịch vụ trên iPhone, bạn cần đem máy tới các trung tâm chuyên unlock điện thoại chuyên nghiệp. Tới đây, bạn sẽ được hỗ trợ khắc phục lỗi nhanh chóng.

✤ Ngoài ra, khi điện thoại iPhone báo không có dịch vụ, bạn cũng nên thử đặt lại cài đặt mạng trên máy xem sao. Bởi nó có thể giúp tình trạng điện thoại nhận sim nhưng không có dịch vụ được khắc phục.

Bạn hãy thử lắp SIM khác cho dế yêu

Bạn hãy thử lắp SIM khác cho dế yêu

✪ Đem máy đi sửa chữa

✤ Khi chưa thể khắc phục lỗi điện thoại nhận SIM nhưng không có dịch vụ tại nhà. Bạn hãy đem máy đến một trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp.

✤ Có thể chiếc smartphone của bạn chỉ cần chạy lại phần mềm. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp khác, bạn sẽ phải thay mới bộ phận bị hư hỏng trên máy (nếu có).

Bạn nên đem máy đi kiểm tra để được hỗ trợ chuyên nghiệpBạn nên đem máy đi kiểm tra để được hỗ trợ chuyên nghiệp

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố thành công trong thời gian sớm nhất. Nếu có thắc mắc về tình trạng điện thoại nhận sim nhưng không có dịch vụ. Hãy bình luận bên dưới bài viết, FASTCARE sẽ hỗ trợ bạn tận tình.

Rate this post