điện Thoại Nhận Sim Nhưng Không Có Sóng

Tin Tức

Khi đang sử dụng điện thoại, bỗng một ngày điện thoại của bạn không thể bắt sóng được. Khi người điện thoại của bạn bè hiển thị 4 vạch sóng mạnh mẽ trong khi điện thoại của mình không hiển thị một vạch nào hoặc chỉ tối thiếu một vạch rất yếu. Vì lý do điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng, bạn buộc phải tìm cách khắc phục để sửa chữa iPhone, Android của mình giúp mang lại trải nghiệm vốn có và tiếp tục sử dụng hằng ngày.

1. Dấu hiệu điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng

Để đảm bảo chắc chắn rằng điện thoại của mình đang thực sự bị lỗi SIM, không thể bắt được sóng thì bạn cần hãy kiểm tra thiết bị của mình có đang gặp phải những dấu hiệu nào:

 • Điện thoại iPhone hay Android không có hiển thị cột sóng (dù máy đã nhận SIM).
 • Điện thoại không thể gọi điện hay gửi tin nhắn từ xa.
 • Điện thoại đã kích hoạt được tính năng dịch vụ 3G/4G, có SIM Data Ưu Đãi dung lượng khủng nhưng không thể sử dụng được.

Điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng dấu hiệu

Lỗi hiển thị sóng bắt yếu hoặc không có sóng

Trong những dấu hiệu trên, điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng, không thể sử dụng được các chức năng quan trọng hay kết nối dữ liệu thì thường sẽ có nguyên nhân gây ảnh hưởng đến vấn đề này.

2. Nguyên nhân dẫn đến điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng

Vì thế, bạn cần phải kiểm tra lại cách sử dụng của mình đã gặp phải các trường nào dưới đây:

 • Gọi điện cho người thân hay bạn bè không thể kết nối được thì hãy hỏi họ có đang sử dụng cùng dịch vụ nhà mạng hay không. Nếu không giống hoặc có bị chung với nhau thì đó là là nhà dịch vụ cung cấp mạng.
 • Điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng thì hãy thử lắp SIM sang một thiết bị khác. Nếu thiết bị khác vẫn không có sóng thì đó là lỗi SIM, bị hỏng.

điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng nguyên nhân 1

Hãy chuyển SIM sang thiết bị khác để kiểm tra

 • Vị trí của bạn đang đứng có thể bắt sóng yếu (núi đồi cao, rừng sâu, hải đảo, xứ quê,…).
 • Có thể bạn đang vô tình bật lên Chế độ máy bay do thói quen đi ngủ hoặc do đi máy bay xong lại quên tắt chế độ này.
 • Điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng là nguyên nhân bạn đang sử dụng máy Lock (máy máy mang từ nước ngoài về). Vì thế, cần phải Unlock thì mới sử dụng SIM nội bộ được.
 • Điện thoại của bạn đang bị lỗi phần cứng nên mới không có sóng. Bấm *#06# để kiểm tra máy có hiện IMEI hay không, nếu không thì chắc chắn là lỗi phần cứng.

điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng nguyên nhân imei

Nếu máy không có số IMEI trên thì đang bị lỗi về phần cứng

 • Bên cạnh phần cứng, thì lỗi điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng cũng có thể do xung đột phần mềm hoặc ứng dụng bị lỗi, không tương thích với ROM.

3. Cách khắc phục điện thoại mất sóng cho Android

Nếu bạn muốn sửa Android trong tình trạng máy nhận SIM nhưng không có sóng thì đương nhiên vẫn có cách khắc phục cho vấn đề khó chịu này.

3.1. Khởi động lại điện thoại

Một phương pháp siêu dễ, đơn giản và vô cùng hiệu quả: Khởi động lại thiết bị. Để thực hiện giải pháp khởi động lại điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng, hãy tắt hết tất cả các ứng dụng, phần mềm đang hoạt động để bắt đầu dò lại một lần nữa.

điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng restart

Khởi động lại điện thoại Android để khắc phục sóng phần mềm

Tuy nhiên, chỉ nên thực hiện cách này nếu gặp tình trạng bị mất sóng thường xuyên vì có thể chỉ là một lỗi phần mềm nhỏ và là một phương pháp tạm thời.

3.2. Bật/tắt chế độ máy bay

Với lỗi điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng, bạn đã có thể vô tình kích hoạt lên Chế độ máy bay. Do đó, bạn phải tắt ngay chế độ này đi nếu có đang mở và kiểm tra lại từ 10 – 20 giây xem sóng điện thoại có hoạt động trở lại chưa.

điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng android máy bay

Tắt Airplane Mode để giúp điện thoại bắt được sóng

Trong trường hợp điện thoại không có mở Chế độ máy bay nhưng điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng thì dùng cách ngược lại, bật lên Chế độ máy bay. Để tính năng này kích hoạt trong 30 giây, sau đó tắt đi và kiểm tra lại một lần nữa để dò lại xem thiết bị có bắt sóng nữa hay không.

3.3. Kiểm tra lại SIM/khay SIM

Nếu điện thoại Android nhận SIM nhưng không có sóng thì có vẻ bạn đã lắp SIM không đúng cách. Bạn hãy tắt nguồn điện thoại, lấy khe Sim ra kiểm tra lại thẻ SIM đã được lắp đúng với khe hay chưa. Tiếp theo là hãy khởi động lại máy, kiểm lại có còn bị lỗi không bắt sóng được hay không.

điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng android sim

Kiểm tra khe SIM có đang lắp đúng hay không

Lưu ý: Trong trường hợp SIM đã được tháo lắp, nhiều người dùng có thể dễ dàng làm kẹt SIM kể cả là những người dùng đang sở hữu dòng Samsung cao cấp nhất. Khi thực hiện quá mạnh tay, họ có thể vô tình làm gãy chân SIM khiến phải thay ổ khay SIM mới.

Vì thế, hãy nhẹ nhàng thao tác trong phương pháp này nhằm tránh phải tốn thêm chi phí sửa chữa Samsung nhé!

3.4. Chọn đúng băng tần sóng

Lỗi điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng thì có thể tần sóng đang dò không đúng. Để thực hiện được điều này, bạn có thể thao tác các bước sau:

 • Đi tới bàn phím điện thoại hãy nhập *#*#4636#*#* => Gọi và chờ kết quả.
 • Màn hình điện thoại sẽ hiển thị hiệu chỉnh => Truy cập vào => Chọn Phone/device information.
 • Nhấp chọn Pin test => Danh sách hiển thị và chọn GSM Auto/PRL.

điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng android gsm

Chọn GSM Auto/PRL

 • Nhấp chọn Turn off Radio.

Hoàn tất các thao tác ở trên, thoát ta bàn phím số và khởi động lại thiết bị. Sau đó, kiểm lại điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng có khắc phục hay không.

3.5. Cập nhật phần mềm và hệ điều hành

Nếu vẫn thực hiện các cách trên nhưng vẫn lại lỗi điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng thì hãy tiến hành cập nhật phần mềm hệ thống. Điều này khiến cho thiết bị khắc phục một số lỗi phần mềm còn chạy nền bên trong máy nhằm tăng hiệu suất mới tốt hơn.

điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng android cập nhật

Cập nhật phần mềm để vá lỗi xung đột phần mềm dịch vụ cung cấp mạng

Các bước tiến hành cập nhật phần mềm hệ thống như sau:

 • Đi tới mục Settings => About Device hay About Phone.
 • Chọn mục Check for Update => Tiến hành tải về phiên bản mới.
 • Sau khi cập nhật, kiểm tra lại còn lỗi điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng.

3.6. Hướng khắc phục với IMEI

Điện thoại của bạn có thể đang bị bị mất số IMEI dẫn đến tình trạng điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng. Nhằm đảm bảo điện thoại của bạn có đang bị mất IMEI hay không, hãy thực hiện bàn phím số và bấm *#06#, sau đó Gọi.

Nếu màn hình có hiện IMEI thì thiết bị vẫn bình thường nhưng nếu màn hình hiện Null hoặc Unknown thì máy đã mất số IMEI. Để lấy lại IMEI, chỉ cần gõ mã *#*#197328640#*#* => Gọi, nếu không hiện gì thì gõ mã *#197328640# => Gọi.

Khi thực hiện đúng thì màn hình sẽ xuất hiện command mode => Chọn Field Test Mode, nếu tính năng này đang ON thì hãy chuyển sang OFF. Tiếp theo, hãy trở lại Menu và mã số IMEI sẽ được xuất hiện trở lại, khởi động lại máy và kiểm tra còn lỗi điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng không.

3.7. Bật chế độ Mobile Network Automatically

Chế độ này sẽ giúp điện thoại tự động tìm sóng, có thể áp dụng được bất kỳ dòng Android nào. Để áp dụng chế độ này, chỉ cần làm theo thao tác:

 • Đi tới Settings => More Network.
 • Tiếp theo là Mobile Network => Network Operators => Select Automatically.

điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng android network

Kích hoạt Network Automatically trên thiết bị Android

 • Điện thoại của bạn sẽ bắt đầu tự động dò sóng và sẽ khắc phục được lỗi điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng dễ dàng.

3.8. Khôi phục cài đặt gốc

Thực hiện cách Restore sẽ đưa máy trở về thiết lập như ban đầu (mới xuất xưởng). Tuy nhiên, bạn sẽ bị mất hết tất cả các dữ liệu cũ nên hãy sao lưu trước khi bắt đầu sửa chữa:

 • Hãy tới Settings => Backup And Reset.
 • Chọn vào phần Factory Reset để xóa các cài đặt gốc và những dữ liệu trước đó.
 • Kiểm tra lỗi điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng còn nữa hay không.

điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng factory

Chọn Factory Reset để xóa dữ liệu cũ và khôi phục cài đặt gốc

4. Cách khắc phục điện thoại iPhone nhận SIM nhưng không có sóng

4.1. Di chuyển đến khu vực có sóng điện thoại mạnh

Apple là một thương hiệu sản xuất các dòng điện thoại thông minh cao cấp nhưng tình trạng iPhone không nhận SIM hay không bắt sóng được vẫn có thể bị xảy ra. Đối với những vị trí nhà cao tầng tuốt sâu, thang máy, đồi núi cao, nhiều cánh rừng khiến cho điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng.

điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng ios vị trí

Lựa chọn vị trí tốt để bắt sóng mạnh hơn

Vì thế, hãy ra khỏi những vị trí đó để đến những khu vực có bắt sóng tốt hơn và đừng can thiệp vào bất kỳ bộ phận bên trong máy.

4.2. Thay SIM mới

Trường hợp SIM iPhone bị hỏng, không thể sử dụng được nữa thì hãy thay SIM mới sẽ tốt hơn. Bạn có thể đi tới trung tâm, cửa hàng uy tín chuyên cung cấp smartphone để làm lại thủ tục cung cấp SIM mới. Tùy nhà mạng sẽ yêu cầu cung cấp từ 5 -10 số điện thoại liên hệ hoặc nạp thẻ gần đây nhất hoặc số dư tài khoản.

4.3. Tắt Chế độ máy bay

Nếu điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng hoặc mất sóng thì bạn chỉ cần tắt Chế độ máy bay là xong. Có thể bạn áp dụng theo cách như Android nên bật chế độ này trong vòng 30 giây và tắt đi để kiểm tra lại sóng.

điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng ios plane

Bật Chế độ máy bay, sau đó tắt lại để kiểm tra sóng

4.4. Dùng SIM ghép

Bạn có thể sử dụng SIM ghép để giải quyết vấn đề điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng. iPhone Lock từ khu vực nước ngoài sẽ không thể tương thích được với hệ thống dịch vụ mạng Việt Nam. Vì thế, iPhone cần được Unlock để có thể sử dụng được mạng tại đây.

4.5. Khởi động lại điện thoại

Lỗi điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng là bạn chỉ cần thực hiện cách khởi động lại thiết bị của mình vô cùng đơn giản. Bật nguồn lên lại để kiểm tra bắt sóng ổn định hay chưa.

điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng ios off

Khởi động iOS giúp làm lại dịch vụ bắt sóng phần mềm

4.6. Reset dịch vụ mạng

Để reset lại dịch vụ mạng đang dùng, các bước để làm mới lại như sau:

 • Vào Cài đặt => Cuộn xuống tới Cài đặt chung => Tiếp tục cuộn xuống tới mục Đặt lại.
 • Chọn mục Đặt lại cài đặt mạng để thay đổi về dạng ban đầu mà không sợ bị mất dữ liệu.

điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng đặt lại 1

Sử dụng Đặt lại cài đặt mạng giúp thiết lập lại sóng mạng nhanh hơn

4.7. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu vẫn còn gặp phải tình trạng điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng thì có thể thực hiện theo cách giống với “Đặt lại” ở trên. Thay vì chọn “Đặt lại cài đặt mạng” mà hãy chọn Đặt lại tất cả cài đặt để Restore lại toàn bị thiết bị.

điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng đặt lại 2

Sử dụng Đặt lại tất cả cài đặt để khôi phục hoàn toàn iPhone

Lưu ý: Cách thực hiện này sẽ làm bạn mất hết dữ liệu nên hãy sao lưu lại, chuyển sang dữ liệu qua thiết bị khác trước khi tiến hành.

5. Sửa lỗi điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng ở đâu?

Viện Di Động tự tin hơn 10 năm hoạt động uy tín, đầy kinh nghiệm, thực hiện đảm bảo các quy trình đầy đủ cùng với kỹ thuật viên đầy kinh nghiệm sửa chữa, máy móc hiện đại và nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng.

điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng vdd

Viện Di Động có dịch vụ sửa chữa chất lượng và chương trình Trung Thu khuyến mãi hấp dẫn

Cùng với giá thành hợp lý, bảo hành dài lâu và các chính sách hỗ trợ khách hàng, Viện Di Động còn ưu đãi chương trình tháng 8 “Vui Trung Thu đoàn viên cùng Viện Di Động” với mỗi hóa đơn sửa chữa mang lại những giá trị:

 • GIẢM 5% giá bánh trên hóa đơn sửa chữa dưới 1 triệu.
 • GIẢM 10% giá bánh trên hóa đơn sửa chữa dưới 1 triệu – 4,49 triệu.
 • TẶNG 1 GIFT Set Bánh (350.000đ) trên hóa đơn sửa chữa 4,5 triệu.

Để tìm hiểu chương trình khuyến mãi ưu đãi chi tiết hơn, quý khách có thể liên hệ tổng đài 1800.6729 (miễn phí) hoặc liên hệ inbox fanpage Viện Di Động để được tư vấn một cách tốt nhất.

6. Tổng kết

Qua những tổng hợp nguyên nhân điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng và cách khắc phục lỗi cho hai nền tảng iPhone và Android, hy vọng các có thể bắt sóng điện thoại hiệu quả và sử dụng được nhiều nhu cầu cùng một lúc.

Xem thêm:

 • Nguyên nhân màn hình iPhone 11 Pro Max bị tối và cách khắc phục hiệu quả
 • Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone, Android và sao lưu dữ liệu trên iCloud
 • 5+ cách thiết lập chế độ riêng tư trên Android của bạn bảo mật nhất có thể

Viện Di Động

Rate this post