điện Thoại Nokia 1280 Bị Mất âm Thanh

Tin Tức

Lỗi điện thoại Nokia bị mất âm thanh khiến bạn không nghe được chuông cuộc gọi đến, chuông tin nhắn, âm thanh từ video youtube, … Tình trạng này xảy ra sẽ gây bất tiện cho người dùng cũng như không thể trải nghiệm được hết những tính năng trên điện thoại. Nếu bạn đang gặp phải tình huống này, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi qua bài viết dưới đây!

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Nokia bị mất âm thanh

Một vài dấu hiệu khi gặp phải lỗi này đó là khi chơi game, xem phim, nghe nhạc, … thì điện thoại chỉ phát hình chứ không phát ra âm thanh. Hoặc có thể là trong quá trình nghe gọi bạn không nghe được âm thanh từ đầu dây bên kia. Điện thoại Nokia hay điện thoại iPhone bị mất âm thanh dường như trở thành nỗi lo lớn đối với người sử dụng. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến khiến cho điện thoại của bạn gặp phải lỗi này.

Đôi khi bạn tắt chuông thông báo, tắt âm lượng, đặt chế độ im lặng điện thoại trước các cuộc họp, rạp chiếu phim, … mà quên không bật lại là lý do khiến cho điện thoại Nokia, iPhone 14 Pro 512GB tím bị mất âm thanh.

Điện thoại Nokia vô tình bị tắt chuông, tắt âm thanh

Nếu bạn bất cẩn để điện thoại bị dính nước dễ dẫn đến loa âm thanh bị ẩm làm ướt và hư các linh kiện bên trong. Từ đó, điện thoại Nokia của bạn sẽ bị mất âm thanh.

Ngoài ra, nếu như bạn để điện thoại bị rơi vỡ hoặc va đập sẽ khiến đứt gãy các mạch bên trong. Mạch loa âm thanh hư hỏng đồng nghĩa với điện thoại bị mất âm thanh.

Điện thoại Nokia bị mất âm thanh do rơi vỡ hư hỏng loa

Điện thoại di động bị mất âm thanh xuất phát từ nhà sản xuất là do trong khi lắp ráp thì linh kiện loa bị hư khiến điện thoại không thể hoạt động bình thường. Lỗi này thường không xuất hiện quá nhiều và không phổ biến, đây là trường hợp hy hữu có thể xảy ra.

>> Xem thêm: Hướng dẫn đổi nhạc chuông tin nhắn và cuộc gọi trên Facebook Messenger

Đối với dòng điện thoại Nokia khi bị mất âm thanh, bạn cần làm những cách sau đây để khắc phục:

Bạn hãy kiểm tra lại các điều chỉnh thông báo âm thanh trên điện thoại như chế độ im lặng, nhạc chuông thông báo, chuông ứng dụng, … Trên dòng điện thoại Nokia khi bạn bật chế độ im lặng hoặc tắt chuông thì sẽ hiển thông báo trên thanh biểu tượng trên cùng của màn hình. Sau khi kiểm tra nếu thấy nguyên nhân xuất phát do bạn vô tình tắt các chế độ âm thanh thì hãy bật lại để khắc phục nhé!

Loa điện thoại bị dính bụi bẩn hoặc trong tình trạng ẩm ướt sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động bình thường của loa. Vậy nên, bạn phải thường xuyên vệ sinh loa thật sạch sẽ và nhẹ nhàng để tránh điện thoại Nokia bị mất âm thanh. Bạn nên sử dụng các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng và thực hiện làm sạch đúng cách để bảo vệ loa điện thoại của mình.

Vệ sinh loa điện thoại để sửa lỗi bị mất âm thanh trên Nokia

Khi gặp phải những lỗi như vậy thì việc khởi động lại điện thoại là cách được đa số người dùng sử dụng để khắc phục. Đối với dòng điện thoại Nokia thì bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn và chọn Khởi động lại là được. Sau khi khởi động, hãy kiểm tra lại xem âm thanh trên điện thoại đã hoạt động tốt chưa nhé!

Khắc phục lỗi Nokia bị mất âm thanh bằng cách khởi động lại điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc hay còn gọi là Reset điện thoại là cách có thể giúp bạn khắc phục rất nhiều lỗi, trong đó có tình trạng điện thoại Nokia bị mất âm thanh. Thao tác này sẽ đưa điện thoại về trạng thái như mới mua ban đầu, đồng nghĩa với việc các dữ liệu và thông tin trong máy đều bị mất sạch hết. Vậy nên trước khi thực hiện bạn cần phải lưu lại hết những thông tin cần thiết và quan trọng.

Khôi phục cài đặt gốc để sửa lỗi điện thoại Nokia bị mất âm thanh

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android chi tiết nhất

Điện thoại Nokia bị mất âm thanh khiến cho trải nghiệm sử dụng thường ngày và giải trí của bạn không được trọn vẹn. Mong rằng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thể tự mình khắc phục được lỗi này. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm các mẫu điện thoại giảm giá sốc đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Rate this post