điện Thoại Nóng Tự Tắt Nguồn

Tin Tức

Trong thời tiết nắng nóng oi bức hiện nay, nhiều thiết bị điện thoại di động của chúng ta đang đối mặt với tình trạng sập nguồn, quá nhiệt, giật lag, thậm chí những phiên bản điện thoại cao cấp như iPhone hay Samsung cũng không tránh khỏi tình trạng này. Vậy làm thế nào để khắc phục và ngăn chặn tình trạng này? Hãy cùng Điện Thoại Cho Người Già tìm hiểu các biện pháp chữa điện thoại sập nguồn, quá nhiệt do nắng nóng qua bài viết dưới đây nhé!

Nhiệt độ nắng nóng và tình trạng sập nguồn

Hiện nay, các khu vực phía Nam nước ta đang chịu đựng những đợt nắng nóng kỷ lục. Nhiệt độ cao kéo dài trong nhiều ngày liên tiếp không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của chúng ta mà còn làm ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị điện thoại thông minh.

Thiết bị di động như smartphone, trong thời tiết nóng bức, thường gặp phải các vấn đề như nóng máy liên tục, không sạc được pin hoặc thậm chí là sập nguồn. Nếu tình trạng này kéo dài, có thể gây ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị.

Người dùng thường gặp vấn đề khi sạc điện thoại, như ông Đức Phúc, người dân tại TP Thủ Đức, TPHCM. Chiếc iPhone 13 Pro Max 512GB vàng của ông thường thông báo quá nhiệt và tự ngắt sạc khi nạp đến 60-70% pin. Vấn đề này thường xảy ra khi sạc thiết bị vào ban ngày và trong môi trường không có máy lạnh.

Theo ông Đức Phúc, tình trạng này chưa từng xảy ra trước đây. Chỉ khi thời tiết nắng nóng kéo dài như hiện nay, smartphone mới bắt đầu có hiện tượng này.

Nhiệt độ cao khiến điện thoại tự động ngắt sạc

Vấn đề này còn nghiêm trọng hơn đối với những người thường sử dụng điện thoại ở ngoài trời. Theo một nhân viên giao hàng ở quận 10, TPHCM, điện thoại Android mà anh đang sử dụng thường thông báo quá nhiệt và thường tắt nguồn khi đang sử dụng trong những ngày gần đây.

Việc chạy xe ngoài trời trong điều kiện nóng bức như hiện nay là một thử thách. Điện thoại còn phải đối mặt với tình trạng quá nhiệt và sập nguồn, khiến nhiều tài xế công nghệ cảm thấy rất không thoải mái. Đây được xem là nhóm người dùng di động bị ảnh hưởng nhiều nhất trong đợt nắng nóng hiện tại.

Họ cần phải mở app đặt xe và sử dụng internet liên tục, cùng với màn hình máy được đặt ở mức độ sáng tối đa. Nhiều tài xế còn có thói quen sạc pin liên tục để đảm bảo máy có đủ dung lượng pin để sử dụng. Tuy nhiên, những việc này đồng thời đã khiến cho phần cứng máy bị khai thác một cách liên tục trong điều kiện nhiệt độ môi trường cao, khiến điện thoại Android và iPhone dễ rơi vào tình trạng quá nhiệt. Nếu để tình trạng này kéo dài, độ bền của điện thoại có thể bị giảm, thậm chí có nguy cơ cháy nổ.

Khắc phục điện thoại quá nhiệt do nắng nóng

Với viễn cảnh thời tiết nắng nóng kéo dài, chúng ta nên áp dụng một số biện pháp để giảm tình trạng điện thoại quá nhiệt và sập nguồn do nắng nóng. Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể:

1. Theo dõi thông báo và xử lý các tác vụ bất thường

Các dòng điện thoại đời mới thường được tích hợp tính năng báo cáo các tình trạng bất thường. Khi gặp các tác vụ tiêu tốn nhiều năng lượng như độ sáng màn hình cao, ứng dụng chạy ngầm tốn pin, sử dụng mạng 4G liên tục… điện thoại sẽ hiển thị thông báo để bạn xử lý kịp thời, hạn chế tình trạng quá nhiệt trên điện thoại.

2. Tháo bỏ ốp lưng

Ốp lưng giúp bảo vệ điện thoại, tuy nhiên sử dụng phụ kiện này trong thời gian dài có thể giới hạn khả năng thoát nhiệt của máy. Do đó, khi điện thoại gặp tình trạng bất thường hay nóng máy, bạn nên tháo bỏ ốp lưng ra.

3. Sử dụng chế độ máy bay và đặt điện thoại trong môi trường mát

Khi điện thoại quá nhiệt vì nắng nóng, bạn nên bật chế độ máy bay để ngắt toàn bộ kết nối. Đồng thời, đưa máy tránh khỏi nguồn ánh sáng mặt trời, giảm độ sáng màn hình và đặt máy trong môi trường mát như trước quạt gió hay máy lạnh để máy được thư giãn và phục hồi nhanh hơn. Lưu ý không đặt điện thoại vào tủ lạnh vì hơi lạnh có thể làm hỏng các linh kiện máy.

4. Che chắn điện thoại khi sử dụng ngoài trời

Nếu bạn là tài xế công nghệ và phải sử dụng điện thoại liên tục ngoài trời, hãy che chắn điện thoại cẩn thận và tránh để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, nên trang bị thêm thiết bị phát wifi riêng để tiết kiệm pin.

Kết luận

Trong thời tiết nắng nóng kéo dài hiện nay, điện thoại sập nguồn và quá nhiệt là những vấn đề phổ biến và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Để hạn chế tình trạng này, chúng ta nên giới hạn các tác vụ hoạt động trên điện thoại và bảo quản máy ở nơi thoáng mát. Hãy chăm sóc các thiết bị điện thoại của mình để đảm bảo họ hoạt động ổn định và lâu bền.

Rate this post