điện Thoại Oppo Không Lên Nguồn

Tin Tức

Điện thoại OPPO không lên nguồn có thể gây ra nhiều phiền toái và làm gián đoạn trải nghiệm hàng ngày của bạn. Vậy tại sao lỗi này lại xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ngay trong bài viết dưới đây!

Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Điện Thoại OPPO Không Lên Nguồn

Điện thoại OPPO của bạn đang sử dụng bình thường nhưng bất ngờ lại không lên nguồn. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi này:

1. Điện thoại không lên nguồn vì hết pin

Điện thoại có thể không lên nguồn do pin đã cạn kiệt năng lượng. Bạn chỉ cần cắm sạc trong ít nhất 10 phút để đảm bảo điện thoại có đủ năng lượng. Sau đó, nhấn giữ nút nguồn để kiểm tra xem điện thoại đã lên nguồn hay chưa.

2. Bộ sạc bị bẩn hoặc hỏng

Kiểm tra xem thiết bị sạc có hoạt động tốt không. Nếu nó quá bẩn hoặc cổng sạc bị gẫy, dây sạc bị đứt, điện thoại OPPO sẽ không thể nạp pin. Hãy thử sạc pin với một điện thoại khác để kiểm tra xem bộ sạc có hoạt động bình thường hay không. Nếu có vấn đề, bạn nên thay bộ sạc mới.

3. Phần mềm gây xung đột

Xung đột phần mềm trong điện thoại cũng có thể khiến nó không lên nguồn. Để khắc phục, hãy đưa điện thoại về trạng thái Recovery. Nhưng hãy lưu ý rằng quá trình này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong điện thoại. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Nhấn giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn cùng lúc.
  • Chọn ngôn ngữ English.
  • Chọn “Wipe Data”.
  • Nhấn vào “Wipe all data and removable application”.
  • Nhấn “OK” để xác nhận khôi phục cài đặt gốc.

4. Màn hình bị hỏng

Nếu mọi phương pháp trên không khắc phục được, nguyên nhân có thể là do màn hình OPPO bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần thay thế màn hình mới. Hãy đem điện thoại đến các trung tâm, cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra và được tư vấn chi tiết.

Kết Luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ nguyên nhân và cách xử lý khi điện thoại OPPO không lên nguồn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua điện thoại chính hãng, hãy đến với Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn. Chúng tôi cung cấp sản phẩm OPPO Reno8 T 5G 128GB mới ra mắt trên thị trường với giá cực kỳ ưu đãi.

Tham khảo thêm các mẫu điện thoại OPPO đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn: Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post