điện Thoại Rơi Xuống Nước Không Lên Màn Hình

Tin Tức

Người dùng điện thoại sẽ chắc chắn lâm vào tình trạng hoảng loạn nếu điện thoại của mình bị rơi xuống nước. Nếu việc đó xảy ra bạn sẽ nhanh chóng lấy điện thoại khác để tra cứu cách khắc phục sự cố khi điện thoại rơi xuống nước không lên màn hình.

Đúng là điện thoại sẽ không chết ngày khi xuống nước, bạn vẫn có thể sửa nó bằng cách xử lí thật kịp thời và nhanh chóng, và quan trọng nhất là không được khắc phục sai cách sẽ gây nên hỏng hóc nhiều hơn là rơi nước không lên màn hình.

Điều gì sẽ xảy ra với một chiếc điện thoại khi nó rơi xuống nước

Nước biến thành điểm yếu của điện thoại khi nó bám vào các cổng, loa, giắc cắm, gây nên tình trạng chập điện và xung đột trong mạch điện. Một khi nó vào bên trong, nó sẽ chảy vào mạch điện, kết quả là nước hoạt động như một dây dẫn mang theo dòng điện làm quá tải điện năng, cháy bản mạch trong. Trong thực tế cách xử lý khi điện thoại rơi xuống nước sẽ có những điều tồi tệ hơn xảy ra, chẳng hạn như bạn để điện thoại nó tự khô. Để nước trong điện thoại lâu dẫn đến ăn mòn các mạch, cuộn dây và điện trở của nó do các khoáng chất trong nước.

điện thoại vô nướcNhiều người suy nghĩ không đến, và họ chỉ nghĩ sẽ có vài bộ phận trong cùng của điện thoại mới dễ bị hư hỏng do nước, và cứ thế lấy lên từ nước mà vẫn sử dụng như thường cho đến khi cháy hết mạch thì tự nó tắt. Đó là chưa kể nước biển có nồng độ muối và ăn mòn sẽ cao hơn nên tỉ lệ “chết” của điện thoại sau khi rơi xuống biển là cực kì cao. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết màn hình điện thoại bị sọc dọc để có những kỹ năng giải quyết sự cố cho laptop của mình.

Đừng nên làm bất kì hành dộng nào dưới đây dưới mọi hình thức

– Làm khô điện thoại của bạn trong lò vi sóng – Rất nguy hiểm và có thể gây ra hiện tượng cháy nổ. – Không đặt điện thoại của bạn vào tủ đông – Khi bạn tháo điện thoại ra và đá tan ra, bạn sẽ trở lại tình trạng ban đầu. – Sử dụng máy sấy tóc để làm khô điện thoại bị hỏng nước – Nhiệt có thể làm cháy các mạch bị thổi ra. – Đặt điện thoại của bạn gần bộ tản nhiệt – Hỏng các mạch điện. – Đặt nó trong một túi gạo (vì nó không giúp ích nhiều) – Các nghiên cứu và thí nghiệm đã chỉ ra rằng việc xử lý gạo không hiệu quả quá lớn . Gạo có thể kéo một ít nước ra, nhưng thường không đủ nhanh để chống lại sự ăn mòn đi kèm với thiệt hại do nước gây nên.

sửa iphone bị rơi vào nước tại đà nẵng

Các cách xử lí nhanh khi điện thoại bị rơi xuống nước không lên màn hình

Nước vào điện thoại thì tiêu chí được ưu tiên nhất là “NHANH CHÓNG” vì chỉ cần bạn để nó trong điện thoại bao nhiêu thì nó sẽ ăn mòn điện thoại của bạn bấy nhiêu. Hành động nhanh chóng để giải cứu điện thoại: – Ngay lập tức lấy nó ra (bạn chắc chắn biết điều này) và tắt nó đi. – Lau sạch (sử dụng khăn tay nếu cần thiết) bằng chất khử trùng và vải sợi nhỏ. – Làm khô điện thoại vàng khô càng tốt. – Tháo pin (nếu có thể tháo rời), thẻ SIM và tai nghe / dây – Đặt điện thoại thẳng đứng nếu bạn không thể tháo pin

Điện thoại Sony XZ bị ngấm nước làm hỏng pin

Xem thêm: Điện Thoại Mới Mua Sạc Pin Như Thế Nào Để Tăng Tuổi Thọ Pin

Xem thêm: Khắc phục lỗi err_connection_refused trên điện thoại hiệu quả nhất

Mang điện thoại bị rớt nước đến của hàng sửa chữa đáng tin cậy.

Đây là giải pháp tối ưu nhất – vì ý tưởng để điện thoại tự khô không hoàn toàn là ý tưởng hay. Nước có thể gây hư hại mà bằng mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy. Hãy mang đến cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra thiết bị cho bạn, hãy để các chuyên gia thực hiện các công việc sửa chữa thay thế đó.

Nếu điện thoại của bạn hỏng hoàn toàn, hãy kiểm tra xem nó còn bảo hành hay không. Nếu còn bảo hành, hãy đến nhà sản xuất và yêu cầu sửa chữa. tất nhiên sẽ kèm theo một khoản phí.

Nếu điện thoại của bạn vẫn hoạt động bình thường, bạn có thể mang đến cửa hàng sửa điện thoại chính hãng để kiểm tra, Techcare là một trong các Hệ thống sửa chữa điện thoại lớn nhất tại Đà Nẵng. Nếu bạn không có thời gian để mang đến cửa hàng thì Techcare có thể cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại tại nhà cho bạn.

Lời khuyên để hạn chế trường hợp điện thoại bị hư do rơi xuống nước.

– Dùng vỏ hoặc điện thoại chống nước, không có cái điện thoại hay vỏ điện thoại nào chống nước hoàn toàn, nhưng có loại để hạn chế sự tràn nhanh vào của nước thôi. Còn có hư hỏng hay không thì tùy thuộc vào tốc độ xử lí của bạn. – Hãy chú ý đến môi trường xung quanh của bạn. Đôi khi bạn không nghĩ đến sự cố nào xảy ra, nhưng hãy đề phòng, ít nhất là khi bạn gần chỗ nào có nước hãy giữ thật chặt hoặc cất điện thoại của mình vào nơi an toàn. – Dừng nhắn tin hay gọi điện trong nhà vệ sinh – việc hành động này xảy ra có thể không may vô tình cho điện thoại bạn tắm nước.

Rate this post