điện Thoại Sạc Pin Không Vào

Tin Tức

Điện thoại sạc pin không vào là một tình trạng chung thường gặp đối với những người sử dụng smartphone. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

Các smartphone sau một thời gian sử dụng thường gặp phải nhiều trường hợp oái ăm khác nhau. Trong đó có trường hợp điện thoại sạc pin không vào. Nguyên nhân gây ra có thể do các vấn đề về pin hay dây cáp. Để khắc phục sự cố này, hãy cùng tham khảo các giải quyết tối ưu được FASTCARE gợi ý sau đây nhé!

dien thoai sac pin khong vao
Điện thoại sạc pin không vào là sự cố xuất hiện phổ biến

Dấu hiệu của lỗi điện thoại sạc pin không vào

Bạn có thể dễ dàng nhận biết tình trạng sạc pin không vào trên chiếc smartphone của mình. Bởi đó là khi chiếc điện thoại của bạn có những dấu hiệu sau đây:

➥ Điện thoại không hề có dấu hiệu nhận sạc. Cho dù bạn đã cắm sạc cho máy vào nguồn điện ổn định.

➥ Khi bạn sạc pin, điện thoại vẫn thông báo đã nhận sạc. Tuy nhiên, thời lượng pin trên máy lại không hề tăng lên. Thậm chí có trường hợp số phần trăm pin trên máy ngày càng giảm xuống.

dien thoai sac pin khong vao
Pin sạc lâu đầy là một dấu hiệu của lỗi điện thoại sạc pin không vào

Vậy vì sao điện thoại sạc không vào pin? Phải làm sao để khắc phục tình trạng điện thoại sạc không vào? Những bí mật dưới đây sẽ dành cho bạn.

Cách khắc phục sự cố điện thoại sạc pin không vào hiệu quả

Nếu một ngày dẹp trời, bạn phát hiện ra chiếc điện thoại sạc không vô pin, bạn cũng không cần phải cảm thấy quá lo lắng. Bởi bạn có thể sẽ khắc phục thành công sự cố này, với một vài gợi ý dưới đây:

➀ Vệ sinh cổng sạc

Bộ phận cổng sạc sẽ bị ảnh hưởng nếu như nó có nhiều bụi bẩn bám vào. Hoặc bề mặt của nó có thể bị hư hỏng do dây cáp liên tục được cắm và rút ra. Để xử lý, bạn nên sử dụng một công cụ nhỏ như tăm để làm sạch khu tiếp xúc chân sạc ở cả trên dây cáp lẫn trên smartphone.

Dien thoai sac pin khong vao
Vệ sinh khu cắm sạc thường xuyên

»» Tham khảo thêm: Cách làm xuất hiện nút download để tải video

➁ Kiểm tra dây cáp

Sau một thời gian sử dụng, dây cáp thường bị xuống cấp về mặt chất lượng, nhất là bộ dây sạc của iPhone. Lý do là bởi những sợi dây cáp rất dễ bị tổn thương trong quá trình sử dụng bởi các tác động vật lý như uốn cong hay vặn xoắn.

Dien thoai sac khong pin khong vao
Dây cáp sạc rất dễ bị hư hỏng

Để kiểm tra dây cáp của mình có bị hư hỏng hay không, bạn chỉ cần thử nó với một thiết bị khác. Nếu thiết bị đó cũng bị sạc chậm tương tự thì điều bạn cần làm là mua ngay một dây cáp mới. Bạn nhớ sử dụng dây cable chính hãng và tương thích với máy nhé!

Xem thêm: Cách xử lý điện thoại Android chạy chậm

➂ Kiểm tra củ sạc

Củ sạc cũng dễ bị hư hỏng nếu như nó đã được dùng để cắm rút nhiều lần. Bạn có thể kiểm tra nó tương tự như kiểm tra dây cáp. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra lại xem cục sạc có bị cắm lỏng so với ổ điện không nhé.

Bạn cũng cần kiểm tra củ sạc của điện thoại

➃ Sạc pin an toàn

Bạn nên sạc pin cho điện thoại mình ở nơi khô ráo, có nhiệt độ bình thường, không nên tiếp tục sạc khi pin đã đầy hay sạc qua đêm. Cho dù smartphone luôn được tích hợp một bộ phận chuyển mạch cho phép tự ngắt sạc khi có thông báo pin đầy. Bởi đôi khi bộ phận này hoạt động không tốt sẽ gây hư hại cho điện thoại hay thậm chí làm nổ pin. Ngoài ra trong quá trình sạc pin, bạn không nên sử dụng các tính năng có trên máy. Nếu có thể, tốt nhất bạn nên tắt nguồn hoặc để máy ở chế độ máy bay.

dien thoại sac khong vao pin

➄ Khởi động lại điện thoại

Đôi khi trong quá trình sử dụng điện thoại bạn xảy ra một số lỗi. Điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình sạc pin của máy. Vì vậy bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy sau đó cắm sạc pin cho máy. Nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng điện thoại sạc pin không vào đầy khó chịu.

➅ Xóa bỏ các ứng dụng không tương thích

Tải về máy nhiều ứng dụng, dù chưa được bảo đảm an toàn hay chưa rõ nguồn gốc là thói quen của nhiều người. Điều này có thể khiến phần mềm của điện thoại bị xung đột và khiến mọi chức năng trên máy đều bị ảnh hưởng theo. Vì vậy, tình trạng điện thoại sạc không vô pin cũng có thể xuất phát từ sự cố này.

Những ứng dụng không tương thích sẽ làm phần mềm điện thoại bị xung đột

Để khắc phục, bạn nên xóa ứng dụng không tương thích, không rõ nguồn gốc trên chiếc điện thoại của mình. Đây thường là ứng dụng được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi. Nếu không có tác dụng, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy. Nhưng trước khi áp dụng, hãy nhớ sao lưu dữ liệu có trong bộ nhớ thiết bị nhé!

➆ Thay pin

Pin của bất kì chiếc smartphone nào cũng sẽ dần chai theo năm tháng. Tuổi thọ pin thường chỉ kéo dài 2 – 3 năm và có thể thấp hơn nếu như người dùng sạc và xả pin nhiều lần. Vì vậy, khi thấy pin có vẻ sạc chậm hơn bình thường lại thường nhanh hết pin dẫn đến điện thoại sạc pin không vào. Thì bạn nên thay pin mới cho máy. Bạn nhớ sử dụng dịch vụ này tại một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhé!

iPhone X hao pin nhanh
Bạn cần thay pin cho điện thoại khi bộ phận này đã bị chai

Ngoài ra, bạn cũng nên đem máy đi sửa chữa khi không thể khắc phục lỗi tại nhà. Bởi nguyên nhân gây ra sự cố có thể nằm ở phần cứng. Chẳng hạn như do IC nguồn, main hoặc chân sạc bị hư hỏng. Do đó, bạn sẽ cần thay mới các bộ phận này một cách chuyên nghiệp thì sự cố mới được khắc phục hoàn toàn.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại bị vô nước phải làm sao

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng khi gặp phải hiện tượng điện thoại sạc pin không vào. Chúc các bạn xử lý thành công!

Rate this post