điện Thoại Samsung Sạc Không Vào Pin

Tin Tức

Lỗi sạc không vào pin Samsung là một vấn đề khá phổ biến và khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này và không biết cách khắc phục, hãy tham khảo những cách dưới đây mà chúng tôi đã sắp xếp. Chúng sẽ giúp bạn xử lý lỗi trước khi quyết định thay pin điện thoại Samsung chính hãng.

Nguyên nhân điện thoại Samsung sạc không vào pin

Điện thoại Samsung sạc không vào pin có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Củ sạc hoặc nguồn điện bị hư hỏng hoặc trục trặc.
  • Cổng sạc Samsung dính quá nhiều bụi bẩn, ảnh hưởng đến cổng tiếp xúc.
  • Hệ thống yêu cầu cần cập nhật phần mềm mới.
  • Ứng dụng trong máy bị lỗi gây gián đoạn quá trình sạc pin.

Nguyên nhân sạc không vào pin Samsung

Sạc không vào pin Samsung phải làm sao?

Trước tiên, bạn cần đảm bảo sử dụng bộ sạc chính hãng Samsung được kèm theo máy khi mua. Nếu bạn vẫn sử dụng bộ sạc chính hãng mà máy không nhận, có thể do củ sạc, dây cáp sạc hoặc cổng sạc của bạn bị hỏng.

Lưu ý rằng sạc không chính hãng thường gây hư hại cổng sạc hoặc ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Tốt nhất là bạn nên đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để thay pin điện thoại Samsung chất lượng.

Kiểm tra củ sạc điện thoại của bạn

Khi điện thoại Samsung không nhận sạc pin, bạn nên kiểm tra củ sạc của máy. Hãy thay thế ổ cắm sạc và kiểm tra xem thiết bị đã nhận sạc chưa. Nếu máy vẫn không nhận, hãy thử dùng củ sạc khác.

Lưu ý: hãy sử dụng sạc pin điện thoại Samsung chính hãng thay vì các loại sạc kém chất lượng, để đảm bảo hiệu năng và tuổi thọ của máy.

Kiểm tra dây cáp sạc điện thoại

Nếu cắm sạc mà không có hiện tượng gì, hãy kiểm tra dây cáp xem có bị hỏng ở chỗ nào không. Hãy thử sử dụng một dây cáp Samsung khác để kết nối với củ sạc. Nếu được, hãy thay dây sạc mới trong trường hợp không sạc được điện thoại Samsung.

Kiểm tra cổng sạc

Nếu bộ sạc vẫn hoạt động bình thường và sạc được cho máy Samsung khác nhưng không sạc vào pin của bạn, hãy kiểm tra chân sạc trên máy. Có thể chân sạc đã lâu không được vệ sinh và bị nhiều bụi bẩn gây khả năng tiếp xúc kém. Hãy vệ sinh cổng sạc của máy và thử lại.

Chuyển sang dùng sạc không dây

Đối với các dòng máy từ Samsung Galaxy S6 trở đi, Samsung đã trang bị công nghệ sạc không dây tiên tiến. Đây là biện pháp cuối cùng khi gặp lỗi pin không sạc được bằng củ sạc. Sử dụng dock sạc không dây, chỉ cần cắm điện và đặt điện thoại lên đó. Điện thoại Samsung sẽ được sạc không dây thông qua công nghệ charging không dây.

Lỗi từ phần mềm của máy

Nếu sau khi áp dụng những biện pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi sạc không vào pin Samsung, có thể nguyên nhân đến từ các ứng dụng hoặc vấn đề phần mềm của máy. Bạn có thể thử các cách sau:

  • Chuyển sang chế độ Safe Mode: Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng của bên thứ ba và gặp lỗi, hãy khởi động máy vào chế độ Safe Mode.

  • Khôi phục cài đặt gốc: Nếu việc chuyển sang chế độ Safe Mode không khắc phục được, hãy thử khôi phục cài đặt gốc trên máy.

Khôi phục cài đặt gốc để khắc phục lỗi không sạc vào pin Samsung

Địa chỉ thay pin điện thoại Samsung uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn không thể tự khắc phục tình trạng sạc không vào pin Samsung, hãy đến ngay các hệ thống uy tín như Hệ thống Điện Thoại Vui. Với chất lượng và uy tín đã được đông đảo người dùng công nhận, Hệ thống sửa chữa điện thoại di động Điện Thoại Vui sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy cho bạn.

Hi vọng rằng với những cách khắc phục lỗi không sạc vào pin điện thoại Samsung trên, bạn có thể tìm ra nguyên nhân và giải pháp giúp máy hoạt động trở lại. Nếu áp dụng nhưng không giải quyết được vấn đề, tốt nhất là bạn nên đem máy đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để họ kiểm tra và khắc phục lỗi không sạc vào pin điện thoại Samsung.

Xem thêm cách thay pin Samsung S7 và nhiều bài thủ thuật khác tại website của Điện Thoại Vui nhé!

Rate this post