điện Thoại Tắt Nguồn Liên Tục

Tin Tức

Bạn đã bao giờ gặp tình huống điện thoại bật và tắt liên tục chưa? Tại sao điện thoại của tôi tắt và sau đó bật lại? Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại tự tắt nguồn nên người dùng cần tìm cách khắc phục triệt để. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mất nguồn điện thoại dưới đây nhé.

Điện thoại tự tắt nguồn có nguy hiểm không? Điện thoại tắt nguồn liên tục tức là tắt máy đột ngột, đây là trường hợp mà bất kỳ ai sử dụng điện thoại lâu năm cũng sẽ gặp phải ít nhất một lần. Vậy tắt máy rồi tự bật lại có nguy hiểm không? Trên thực tế, việc điện thoại bị sập nguồn liên tục sẽ ảnh hưởng đến chính nó và người dùng. Tắt máy rồi bật lại sẽ khiến máy nóng lên đột ngột do phải khởi động lại liên tục trong thời gian dài.

Việc điện thoại tắt nguồn liên tục cũng là nguyên nhân khiến tuổi thọ của máy giảm mạnh. Tắt mở nguồn liên tục và giải pháp quyết liệt sẽ khiến di động trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết.

Việc máy nóng đột ngột do lỗi tắt nguồn điện thoại sẽ khiến pin bị phồng, lâu dần sẽ khiến điện thoại phát nổ đột ngột mà không báo trước, ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sức khỏe của người dùng.

1. Nguyên nhân khiến điện thoại tự tắt rồi bật lại?

Nguyên nhân đầu tiên và có lẽ ai cũng đoán ra được đó là do một linh kiện nào đó của máy gặp vấn đề. Việc điện thoại không tự tắt được chắc chắn là do bộ xử lý hay còn gọi là bộ xử lý trung tâm của điện thoại đang hoạt động vượt quá công suất quy định.

Ngoài ra, các phần mềm trong máy cũng trở thành những tác nhân gây xung đột và cản trở hoạt động của nhau sẽ khiến CPU không thể tải và làm việc hiệu quả buộc phải ra lệnh cho CPU tắt máy để ổn định trở lại.

Pin điện thoại bị chai, hư cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại bật tắt liên tục. Có thể bạn đã sạc đầy pin cho máy nhưng do pin quá nặng nên máy tắt đột ngột rồi tự bật lên.

Củ sạc điện thoại bị nóng cũng là nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại tự tắt nguồn. Có thể củ sạc hoặc dây sạc của bạn không phải hàng chính hãng khiến máy nóng lên đột ngột. Ý thức được sự nguy hiểm, Dế mới liên tục tắt đi bật lại để sửa.

Đôi khi điện thoại cứ tắt mở liên tục cũng là do ngoại lực tác động như bị vô nước khiến chúng nằm trong máy hay thẻ SIM bị kẹt trong khe cắm. Điều này không chỉ khiến điện thoại bị sập nguồn liên tục mà còn khiến thiết bị dễ bị hư hỏng thêm.

2. Cách khắc phục sự cố tắt nguồn điện thoại

Hãy thử khởi động lại máy bằng nút nguồn vật lý, đó là cách dễ thực hiện nhất. Sau khi mở máy lên, hãy nhanh chóng vào phần cài đặt để kiểm tra xem máy có gặp phải tình trạng đáng lo ngại nào không nhé.

Cắm sạc liên tục sẽ thực sự hiệu quả nếu điện thoại của bạn gặp phải tình trạng chai pin rồi tự tắt nguồn. Phương pháp này có thể khắc phục vấn đề về pin của bạn, nhưng để chắc chắn và khắc phục hoàn toàn vấn đề, hãy đến cửa hàng sửa chữa điện thoại để kỹ thuật viên thay pin điện thoại cho bạn.

Trong trường hợp giữa chúng bị xung đột phần mềm cũng như bị virus tắt đi bật lại máy liên tục thì bạn cần vào Cài đặt và thực hiện hard reset hay còn gọi là hard reset. Điều này thường xảy ra với hệ điều hành Android và đặc biệt là với Oppo. Vì vậy có vô số người thắc mắc về việc điện thoại Oppo tắt mở liên tục.

Pin điện thoại hao pin là một trong những giải pháp tốt nhất cho vấn đề điện thoại liên tục tắt nguồn. Với thao tác này, bạn có thể xả pin cạn kiệt sau một thời gian dài sử dụng và đưa điện thoại về trạng thái không nguồn để sử dụng tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đến trung tâm sửa chữa để thiết lập lại bộ vi xử lý hoặc phần cứng của máy. Ngoài ra, hãy thử kiểm tra kỹ khe cắm thẻ SIM hoặc nhớ xem gần đây bạn có từng để điện thoại bị ướt hay không. Nếu bị ướt, hãy nhanh chóng lau khô để không làm hỏng các linh kiện của máy và gây cháy nổ.

Một phần nguyên nhân khiến điện thoại tắt mở liên tục cũng là do thẻ SIM bị lỏng do các yếu tố như bụi bẩn đè xuống quá nhiều khiến thẻ SIM không thể đáp ứng đường dây liên kết. Người dùng nên tháo thẻ SIM và kiểm tra, vệ sinh lại khe cắm để khắc phục hoàn toàn vấn đề này.

Rate this post