điện Thoại Tắt Nguồn Mở Không Lên

Tin Tức

Đang lướt Facebook ro ro thì thì bỗng nhiên điện thoại sập nguồn bật không lên phải làm sao? Liệu “em điện thoại” thân yêu có đang “đổ bệnh” gì? Đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh đọc bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân và tự xử lý nhanh chóng nhé

1. Máy hết pin mà người dùng không để ý

Trong quá trình sử dụng, nhiều người do mải mê lướt facebook hay xem phim mà không để ý pin sắp cạn kiệt. Khi đó, việc đầu tiên khi thấy điện thoại sập nguồn bật không lên là cắm sạc ngay lập tức, sau đó hãy đi làm việc khác trong vài phút để điện thoại đủ năng lượng khởi động lại, không nên bật và sử dụng ngay.

2. Hiện tượng bật nguồn không lên do pin ảo

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại liên tục bị sập nguồn mà bạn không kịp sạc, đó là hiện tượng pin ảo. Nghĩa là máy thông báo không chính xác về dung lượng còn lại của pin, ví dụ điện thoại báo còn những 25% pin nhưng thực tế đã cạn kiệt năng lượng gây sập nguồn. Trong trường hợp này, bạn hãy cắm sạc trong khoảng 30 phút xem có nhận sạc không. Nếu có nhận, bạn cũng không nên vừa sạc vừa dùng điện thoại để đảm bảo nguồn pin được sạc ổn định.

3. Màn hình hỏng cũng là nguyên nhân điện thoại không lên nguồn

Nguyên nhân thứ 3 khiến điện thoại bị sập nguồn, điện thoại mở nguồn không lên đó là do màn hình hỏng. Để kiểm tra xem thực sự màn hình có gặp vấn đề hay không, thử bấm và giữ nút nguồn để tắt đi rồi bật lại, nếu thấy tiếng khởi động hoặc máy rung thì đó là biểu hiện của tình trạng màn hình gặp vấn đề. Lúc này, hãy mang máy đến gặp nhân viên kỹ thuật để họ giúp bạn khắc phục sự cố nhé!!

Tại cửa hàng Sửa điện thoại giá rẻ 135 Hàm Nghi Đà Nẵng chúng tôi còn có dịch vụ thay màn hình chính hãng

4. Lỗi phần mềm

Hãy nhớ lại xem trước xảy ra hiện tượng điện thoại bật không lên nguồn, máy của bạn có những biểu hiện lạ lùng như đơ máy, hay khởi động lại không? Nếu có thì đó là do phần mềm đang gặp vấn đề và đây chính là lý do khiến điện thoại bị sập nguồn đột ngột. Hãy khắc phục lỗi này bằng cách nâng cấp/thay thế firmware.

5. Điện thoại của bạn có đang bị ướt hay không

Đây là một trong những lý do thường thấy khiến điện thoại mất nguồn bật không lên. Nếu điện thoại vừa bị rơi ướt, đừng vội bật nguồn ngay, vì điều này dễ khiến máy bị chập và đoản mạch. Cần tháo pin và tìm cách làm khô điện thoại trước. Sau đó mới lắp pin và bật máy.

Xem thêm: Cách sửa điện thoại samsung không lên nguồn

6. Chai pin hoặc hỏng pin

Pin hỏng hoặc chai là lý do phổ biến khiến điện thoại hay bị sập nguồn. Chai pin và hỏng pin thường xảy ra trong một khoảng thời gian nhất định nhưng thi thoảng cũng có thể xảy ra do pin rò rỉ hoặc bị phồng. Khi đó, chỉ có thể thay pin cho dế yêu thì mới có thể hoạt động lại bình thường. Nếu bạn dùng iphone thì nên xem các bài viết iPhone 6 hay bị tắt nguồn để được hiểu rõ hơn

7. Sạc và cáp sạc không vào điện

Khi điện thoại mở nguồn không lên dù đang được sạc, vấn đề có thể ở sạc hoặc cáp sạc, thậm chí ổ điện của bạn khiến cho điện không vào. Khi đó, hãy mượn thử một cáp sạc khác hoặc cắm sang ổ khác xem sao. Còn nếu như dây cáp có vấn đề thì nên thay thế dây cáp sạc Anker mới để cung cấp nguồn điện ổn định.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách sửa điện thoại sập bị mất nguồn bật không lên. Đây là tình trạng không hề hiếm gặp nhưng ít nhiều làm gián đoạn quá trình các bạn sử dụng điện thoại smartphone.

Nếu bạn vẫn không thể tự khắc phục được tình trạng này, nguyên nhân có thể đến từ các bộ phận bên trong máy, hãy tới các trung tâm sửa chữa để nhân viên kỹ thuật có chuyên môn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhé! Và trung tâm sửa chữa điện thoại Đà Nẵng uy tín Techcare là một lựa chọn đúng đắn mà bạn không cần phải suy nghĩ.

Rate this post