điện Thoại Tự Khởi đông Lại Liên Tục

Tin Tức

Khi điện thoại tự khởi động lại liên tục thì phải làm gì? Nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Ở bài viết này, cửa hàng sửa chữa điện thoại Techcare sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại tự khởi động liên tục trên iPhone và Android.

Tham khảo thêm: Kết nối điện thoại với máy tính để chơi game Điện thoại tự khởi động lại liên tục

Điện thoại tự khởi động lại liên tục trên iPhone

Nguyên nhân iPhone tự động restart

– Do phiên bản hệ điều hành iOS mà điện thoại iPhone của bạn đang sử dụng bị lỗi.

– Do một số ứng dụng và phần mềm mà các bạn cài đặt trong điện thoại không tương thích với hệ điều hành iOS. Vì vậy, đã dẫn đến hiện tượng iPhone bị restart liên tục.

– Do bộ phận main của điện thoại iPhone xảy ra lỗi.

– Do điện thoại iPhone của bạn đã bị rơi vào nước và dẫn đến trình trạng bị chập.

Cách sửa lỗi iPhone tự restart liên tục

– Đối với iPhone đang chạy hệ điều hành iOS 7 hoặc iOS 8 xảy ra lỗi tự động restart liên tục, bạn hãy cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất để khắc phục lỗi.

-Nếu nguyên nhân xảy ra lỗi là do xung đột phần mềm trong điện thoại thì các bạn hãy xóa những ứng dụng đó đi. Hay bạn có thể restore iPhone bằng cách kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB rồi tiến hành Restore bằng phần mềm iTunes.

– Nếu trường hợp điện thoại iPhone của bạn bị lỗi main hay bị vào nước, bạn có thể khắc phục như sau:

+ Trường hợp điện thoại iPhone của bạn bị ẩm ướt, các bạn nên tắt nguồn rồi để iPhone khô nước hoàn toàn rồi tiếp tục sử dụng.

+ Trường hợp iPhone của bạn xảy ra lỗi main, bạn cần phải đem ra trung tâm bảo hành iPhone để được kiểm tra và khắc phục.

Xem thêm: Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp USB nhanh nhất

Xem thêm: Ứng dụng kết nối điện thoại với Android TV Box nhanh nhất

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Android tự khởi động lại liên tục

Vấn đề về bộ nhớ và dung lượng

Khi dung lượng bộ nhớ trong của điện thoại Android đã đầy, nó có thể tự động restart. Để thiết bị hoạt động bình thường trở lại, bạn hãy xóa đi các tệp không cần thiết và xóa dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ đệm để giúp giải phóng dung lượng cho điện thoại.

Các ứng dụng chạy ngầm cũng là nguyên nhân khiến bộ nhớ đầy. Các ứng dụng chạy ngầm làm cho ram hoạt động quá tải và dẫn đến khởi động lại máy liên tục. Vì vậy, nếu thực sự không cần thiết, các bạn hãy tắt nó đi.

Cách kiểm tra dung lượng trên điện thoại Android

Đầu tiên, bạn vào Cài đặt → Bộ nhớ → Xem dung lượng bộ nhớ trống (Nếu bộ nhớ trống dưới 10% thì điện thoại của bạn sẽ gặp vấn đề).

Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm

Lần lượt vào Cài đặt → Ứng dụng → Thông tin ứng dụng của ứng dụng muốn tắt → Buộc dừng.

Vấn đề liên quan đến các bản cập nhật

Bạn hãy thường xuyên cập nhật các phiên bản mới nhất để đảm bảo điện thoại của mình được khắc phục lỗi kịp thời.

Cách kiểm tra và cài đặt lại các bản cập nhật

Bạn vào mục Cài đặt → Hệ thống → Nâng cao → Bản cập nhật hệ thống.

Lúc này, các bạn sẽ thấy trạng thái cập nhật của điện thoại. Hãy thực hiện theo các bước được chia sẻ trên màn hình. (Lưu ý rằng: lượng pin của điện thoại phải lớn hơn 60% để tránh bị hết pin trong quá trình cập nhật và dẫn đến các lỗi khó khắc phục hơn).

Lỗi do xung đột phần mềm

Điện thoại của bạn xảy ra lỗi restart liên tục khi bạn vừa cài đặt phần mềm mới cho điện thoại? Như vậy là khả năng cao do điện thoại của bạn đang gặp phải tình trạng xung đột phần mềm.

Để khắc phục được tình trạng này, các bạn chỉ cần xóa đi những ứng dụng vừa được cài đặt gần đây nhất rồi khởi động lại điện thoại. Nhưng nếu vẫn không được thì các bạn tiến hành sao lưu dữ liệu điện thoại, sau đó reset điện thoại Android để khôi phục cài đặt gốc.

Cách khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android

Trước khi muốn sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng, bạn cần sạc pin ít nhất 60%.

Sau đó, vào phần Cài đặt → Sao lưu và khôi phục cài đặt gốc.

Như vậy sẽ giúp thiết bị của bạn được khôi phục lại trạng thái như mới.

Lỗi phần cứng

Nếu điện thoại android của bạn tự khởi động lại liên tục nhưng không phải do dung lượng bộ nhớ. Đồng thời, thiết bị đã được cập nhật đầy đủ và bạn cũng không cài đặt thêm phần mềm mới nào. Chắc hẳn là điện thoại của bạn đã gặp phải những lỗi phần cứng như: hỏng pin, nút nguồn bị kẹt hoặc là hỏng ổ cứng.

Lúc này, tốt nhất là bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành điện thoại hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và sửa lỗi nhanh chóng.

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục khi điện thoại tự khởi động lại liên tục trên iPhone và Android. Nếu bạn chưa tự khắc phục được, hãy mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa điện thoại Techcare để được khắc phục kịp thời. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Rate this post