điện Thoại Tự Nhiên Tắt Nguồn Mở Không Lên

Tin Tức

Trong quá trình sử dụng điện thoại không tránh khỏi phát sinh lỗi. Trong đó, lỗi điện thoại bị tắt nguồn mở không lên khá thường gặp. Vậy tại sao điện thoại của bạn lại mắc lỗi này, cách khắc phục thế nào nhanh chóng và hiệu quả nhất? Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân điện thoại bị tắt nguồn mở không lên

Điện thoại đang trong trạng thái tắt nguồn

Nếu bạn đang dùng điện thoại nhưng lại mở không lên thì có thể chiếc smartphone của bạn đang ở chế độ tắt nguồn. Cách này khắc phục khá đơn giản đó là nếu điện thoại có pin rời đang không hoạt động thì bạn hãy tháo pin ra chừng vài phút sau đó lắp pin lại và khởi động.

Riêng những dòng điện thoại có thiết kế pin liền, không thể tháo rời thì bạn có thể khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn khoảng 10 giây. Nếu không hiệu quả thì bạn có thể làm lại lần nữa bằng cách nhấn giữ nút nguồn điện thoại lâu hơn một chút.

Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên do đang trong trạng thái tắt nguồn
Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên do đang trong trạng thái tắt nguồn

Điện thoại bị hết pin

Thêm một nguyên nhân thường gặp khiến điện thoại bị tắt nguồn mở không lên nữa đó chính là khi điện thoại của bạn bị hết sạch pin mà bạn không để ý. Khi cạn pin thì màn hình của smartphone sẽ tự động tắt và điện thoại không lên nguồn. Lỗi này rất phổ biến và không quá nghiêm trọng do đó ai cũng có thể khắc phục được nếu biết nguyên nhân.

Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên do bị hết pin
Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên do bị hết pin

Điện thoại bị cạn pin do chai pin

Sau một thời gian sử dụng, do thao tác không đúng cách, lạm dụng việc sạc pin liên tục,… rất dễ dẫn đến tình trạng bị chai pin điện thoại. Lúc này, chiếc smartphone của bạn sẽ nhanh chóng sụt pin và sập nguồn. Để mở nguồn lên bạn cần kết nối điện thoại với bộ sạc. Khoảng vài phút sau đó, khi đã đủ lượng pin cần thiết thì bạn có thể khởi động lại chiếc smartphone của mình.

Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên do chai pin
Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên do chai pin

Pin điện thoại bị chai hoặc hỏng

Cũng có thể điện thoại bị tắt nguồn mở không lên do pin đã bị hư hỏng, hoặc pin điện thoại bị chai sau khoảng thời gian dài sử dụng như nêu trên. Với nguyên nhân này bạn nên kiểm tra hoặc thay thế nếu pin rời. Hoặc nhờ đến bảo hành, sửa chữa từ các kỹ thuật viên nếu là viên pin liền.

Điện thoại tắt nguồn mở không lên do pin chai hoặc hỏng
Điện thoại tắt nguồn mở không lên do pin chai hoặc hỏng

Vấn đề từ cổng sạc

Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên cũng không loại trừ khả năng do cổng sạc đang có vấn đề. Một số nguyên nhân cơ bản khiến cổng sạc không hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả đó là dùng thời gian dài nhưng không vệ sinh nên đầu cổng sạc bị tích trữ quá nhiều bụi bẩn khiến cho dòng điện không thể vào máy thông qua chân sạc.

Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên do vấn đề cổng sạc
Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên do vấn đề cổng sạc

>>> Đọc thêm: 5 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điện thoại của bạn hay bị giật lag

Cáp sạc bị hỏng

Cũng có khả năng là cáp sạc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng khiến cho điện thoại sạc rất lâu rồi nhưng không vào điện và chắc chắn trong trường hợp này thì điện thoại mở nguồn không lên được. Nên khi thấy điện thoại mở nguồn không được thì bạn nên thử kiểm tra xem cáp sạc có còn mới không, có bị đứt, gãy hay không,…Đồng thời đổi cáp sạc mới để sạc điện thoại hiệu quả nhất.

Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên do cáp sạc bị hỏng
Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên do cáp sạc bị hỏng

Lỗi màn hình

Lỗi màn hình cũng chính là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn mở nguồn không lên được. Để biết có phải điện thoại đang bị lỗi màn hình hay không thì bạn có thể nhấn giữ nút nguồn sau đó tiếp tục khởi động lại thiết bị. Lắng nghe âm thanh của máy khi khởi động nếu có tiếng khởi động mà điện thoại lại không lên nguồn thì khả năng cao là màn hình của nó đã bị hỏng.

Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên do lỗi màn hình
Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên do lỗi màn hình

Lỗi phần mềm

Lỗi phần mềm cũng có thể gây lên tình trạng điện thoại mở nguồn không lên. Nếu trong quá trình sử dụng điện thoại mà bạn thường xuyên thấy smartphone của mình bị đơ hoặc giật lag thậm chí là phải khởi động lại nhiều lần thì có thể là lỗi xung đột phần mềm. Lỗi này mang tính kỹ thuật cao cần có sự can thiệp của các kỹ thuật viên có kinh nghiệm mới khắc phục được. Do đó, tốt nhất là bạn nên mang điện thoại ra các cửa hàng uy tín để sửa chữa kịp thời.

Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên do lỗi phần mềm
Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên do lỗi phần mềm

Lỗi treo logo ở điện thoại

Vẫn còn một nguyên nhân có thể gây nên tình trạng điện thoại bị tắt nguồn mở không lên nữa đó là lỗi treo logo. Trường hợp này thì khi bạn mở điện thoại lên sẽ thấy chỉ có logo của hãng mà không thể vào được màn hình chính của máy do logo bị treo. Tương tự như lỗi phần mềm, với lỗi này bạn cũng cần phải mang máy đi sửa chữa và bảo hành tại những trung tâm uy tín.

Lỗi treo logo ở điện thoại
Lỗi treo logo ở điện thoại

Cách khắc phục điện thoại bị tắt nguồn mở không lên

Tùy vào từng nguyên nhân gây nên tình trạng điện thoại bị tắt mở nguồn không lên bên trên mà sẽ ứng với những cách khắc phục khác nhau. Cụ thể như sau:

Khởi động lại điện thoại

Nếu điện thoại của bạn chỉ đang bị tắt nguồn thì cách khắc phục rất đơn giản. Bạn có thể xử lý nhanh chóng tại nhà của mình bằng cách khởi động lại máy với phím cứng. Tùy vào từng dòng điện thoại của từng thương hiệu khác nhau mà có thể sử dụng phím cứng khác nhau.

Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên -Khởi động lại điện thoại
Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên -Khởi động lại điện thoại

>>> Đọc thêm: Tại sao loa điện thoại bị nhỏ? Tham khảo 10 cách khắc phục đơn giản

Cắm sạc và khởi động lại thiết bị

Nếu điện thoại bị tắt nguồn mở không lên do hết pin bạn chỉ cần cắm sạc. Sau đó, thực hiện thao tác khởi động lại máy là đã có thể sử dụng bình thường như ban đầu rồi đó.

Thay màn hình điện thoại

Trường hợp nguồn điện thoại mở không lên do lỗi màn hình thì bạn cần mang điện thoại đến các địa chỉ sửa chữa uy tín để những cửa hàng uy tín để kiểm tra và thay màn hình mới cho điện thoại nếu hư hỏng nặng.

Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên - Thay màn hình điện thoại
Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên – Thay màn hình điện thoại

>>> Đọc thêm: Điện thoại bị hở màn hình phải làm sao? Nguyên nhân và cách khắc phục hay nhất

Mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Với những trường hợp pin hư, pin chai mà điện thoại của bạn đang xài pin rời thì bạn chỉ cần tháo pin và mua pin chính hãng mới để đảm bảo thiết bị được hoạt động tốt. Trong trường hợp điện thoại của bạn là thiết bị pin liền khối với máy, bạn có thể mang đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín
Mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Riêng trường hợp điện thoại bị tắt nguồn mở không lên do lỗi treo logo thì lỗi này khá khó do đó hầu như ít ai có thể tự xử lý tại nhà mà cần phải mang máy đến những cửa hàng bảo hành chính hãng của điện thoại để đặt lại ROM gốc và được hỗ trợ xử lý đến các vấn đề có liên quan đến phần mềm.

Những lưu ý khi sử dụng điện thoại bạn nên biết

  • Duy trì pin điện thoại ở mức 20% – 80%: Thường thì chúng ta sẽ sạc điện thoại đầy 100% pin. Nhưng thực tế thì việc vệc sạc đầy 100% không hề tốt cho pin của điện thoại nhất là dòng pin Li-ion. Do đó, Mua Bán khuyên bạn chỉ nên duy trì mức pin lý tưởng nhất là từ 20 – 80%. Điều này sẽ giúp điện thoại bền, có tuổi thọ cao. Tuy nhiên để đạt được tiêu chí này bạn cần lưu ý phải canh thời gian hợp lý.
Nên duy trì pin điện thoại ở mức 20% - 80%
Nên duy trì pin điện thoại ở mức 20% – 80%
  • Bạn nên tắt nguồn và tháo sim, thẻ nhớ ra nếu muốn cất giữ điện thoại và không sử dụng nữa.
  • Bạn cũng nên tháo ốp lưng điện thoại trước khi cất giữ để tránh quá nhiệt.
  • Nên để điện thoại ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp vì ánh nắng có thể sẽ gây nóng cho điện thoại. Không nên đặt điện thoại lên những nơi có nhiệt độ cao, vì khi bạn sạc điện thoại sẽ toả nhiệt, gây nóng cho điện thoại và ảnh hưởng đến pin. Tuyệt đối tránh bỏ điện thoại ở nơi dễ gây nóng cho điện thoại như khu vực gần bếp nấu, trong cốp xe máy,…để tránh cháy nổ, phát sinh sự cố đáng tiếc về sau.

Bên trên là chia sẻ của Mua Bán về những nguyên nhân thường gặp khiến điện thoại bị tắt nguồn mở không lên. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn sử dụng điện thoại một cách tối ưu nhất. Đừng quên truy cập Muaban.net nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua điện thoại cũ của các thương hiệu lớn hàng đầu hiện nay như: Samsung, Apple, Nokia, Oppo, Xiaomi, Vivo,…

Giá bán điện thoại cũ trên Muaban.net rất đa dạng. Tùy vào dòng máy, đời máy, thương hiệu và nhu cầu của bạn mà bạn có thể chọn được những chiếc điện thoại cũ còn rất tốt với giá ưu đãi. Còn chần chờ gì mà chưa truy cập chợ mua bán điện thoại di động cũ Muaban.net ngay hôm nay!

>>> Đọc thêm: Điện thoại bị loạn cảm ứng phải làm sao? Gợi ý cách khắc phục đơn giản

Trần Thanh – Content Writer

Rate this post