định Vị Nghe Lén điện Thoại

Tin Tức

Phần mềm nghe lén điện thoại mặc dù gây không ít tranh cãi nhưng lại thu hút một lượng người sử dụng đáng kể. Việc cài đặt phần mềm nghe lén điện thoại dễ dàng chỉ trong vài giây hoặc vài phút. Khi cài đặt ứng dụng nghe lén cuộc gọi, bạn có thể giám sát hoạt động liên lạc trên thiết bị của đối tượng một cách dễ dàng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Phần mềm nghe lén điện thoại là gì?

Phần mềm nghe lén cuộc gọi cho Android hoặc iPhone cho phép bạn theo dõi các cuộc trò chuyện và trao đổi thông tin từ xa. Không chỉ hỗ trợ nghe lén mà những phần mềm này còn tích hợp nhiều chức năng theo dõi khác.

  • Theo dõi lịch sử cuộc gọi: Bao gồm số điện thoại gọi đến và đi, thời gian đàm thoại, ngày giờ thực hiện cuộc gọi.
  • Theo dõi nội dung tin nhắn: Số điện thoại nhận và gửi tin nhắn, thậm chí cả hình ảnh.
  • Chi tiết danh bạ: Danh sách liên lạc của đối tượng cần theo dõi cuộc gọi.
  • Lịch sử truy cập web trên điện thoại.
  • Hình ảnh lưu trong smartphone đã được cài đặt chế độ nghe lén điện thoại.
  • Vị trí của thiết bị cài đặt phần mềm nghe lén điện thoại miễn phí hoặc trả phí.
  • Theo dõi nội dung email gửi và nhận trên điện thoại.

Nếu điện thoại được jailbreak (đối với iPhone) hoặc được cấp quyền truy cập gốc (đối với Android), nhiều phần mềm nghe lén sẽ hỗ trợ nhiều chức năng hơn. Chẳng hạn, bạn có thể theo dõi toàn bộ nội dung trò chuyện trên điện thoại, bao gồm cả ứng dụng đàm thoại miễn phí như WhatsApp, Skype, v.v. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo dõi cuộc gọi và ghi âm thông qua Microphone.

Sử dụng phần mềm nghe lén cuộc gọi và tin nhắn có phạm pháp không?

Pháp luật bảo vệ quyền riêng tư của mọi công dân. Hoạt động thu thập thông tin dữ liệu liên quan đến đời sống riêng tư khi chưa được sự đồng ý của đối tượng bị theo dõi đều phạm luật. Tuy nhiên, nếu hoạt động theo dõi phục vụ mục đích hỗ trợ điều tra đúng luật thì hành vi nghe lén hoặc đọc tin nhắn chưa hẳn đã phạm pháp.

Tuy vậy, cần lưu ý rằng nếu tiến hành nghe lén điện thoại theo tổ chức hoặc thông tin thu thập phục vụ vào hoạt động phạm pháp, người thực hiện nghe lén sẽ bị xử lý nghiêm. Nếu chỉ là vi phạm thông thường như nghe lén khi chưa được phép, người thực hiện hoạt động này chỉ phải nộp phạt hành chính nếu bị phát hiện. Tuy nhiên, nếu sử dụng thông tin thu thập vào mục đích xấu, tái phạm nhiều lần, gây ra hậu quả nghiêm trọng, thì người vi phạm có thể phải đối mặt với án phạt tù treo không giam giữ từ 12 đến 24 tháng.

Nói chung, bạn cần hết sức cẩn thận khi tìm cách nghe lén điện thoại. Chỉ trong trường hợp cần thiết như cần kiểm soát con cái chưa trưởng thành, giám sát người già mắc chứng hay quên, tìm thiết bị thất lạc, bạn mới nên sử dụng phần mềm hỗ trợ theo dõi cuộc gọi.

Làm thế nào ứng dụng nghe lén điện thoại lại được cài đặt?

Phần mềm nghe lén cần được cài đặt trực tiếp trên thiết bị của người bị nghe lén. Điều này có nghĩa là người bị nghe lén vẫn phải thực hiện một số thao tác như click vào link phần mềm hoặc tải trực tiếp ứng dụng. Quá trình này không thể thực hiện hoàn toàn từ xa mà vẫn phải có sự tương tác của đối tượng bị nghe lén.

Hiện nay, nhiều cửa hàng điện thoại liên kết với đối tác cung cấp phần mềm theo dõi cuộc gọi. Chính vì vậy, trong quá trình cung cấp thiết bị, kỹ thuật viên tại cửa hàng có thể bí mật cài đặt phần mềm theo dõi cuộc gọi. Trong một số trường hợp như cha mẹ cần kiểm soát hoạt động của con cái, phần mềm giám sát cuộc gọi được cài đặt bởi chính người cần theo dõi.

Tổng hợp các app nghe lén điện thoại thường dùng

Có nhiều cách cài đặt phần mềm nghe lén điện thoại trên cả Android và iPhone. Trong đó, cách đơn giản nhất là sử dụng một số phần mềm như Ear Spy, Cell Tracker, v.v. Đây là cách nghe lén cuộc gọi đơn giản, điều kiện ở đây là thiết bị của người bị nghe lén phải cài đặt những phần mềm này.

Phần mềm nghe lén Android

Điện thoại chạy hệ điều hành Android tương thích với khá nhiều phần mềm nghe lén phổ biến hiện nay.

Ear Spy

Ear Spy nằm trong top đầu những phần mềm nghe lén điện thoại Samsung và Android nói chung được sử dụng nhiều nhất. Phần mềm này sẽ hỗ trợ người dùng thu âm cuộc gọi qua tai nghe và truyền tải dữ liệu khá nhanh.

Cell Tracker

Cell Tracker cung cấp nhiều tính năng đa dạng. Người dùng có thể sử dụng phần mềm này để thu âm cuộc gọi và cập nhật vị trí người bị theo dõi khi có sóng Wifi hoặc GPRS. Hệ thống Cell Tracker sẽ cập nhật vị trí thực tế của người đang bị theo dõi cứ sau 30 phút.

Motion Spy Video Recorder

Bên cạnh tính năng theo dõi cuộc gọi, Motion Spy Video Recorder còn hỗ trợ ghi lại hình ảnh. Đặc biệt, trong thời gian ghi hình, bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại và nhiều ứng dụng khác một cách dễ dàng.

Phần mềm nghe lén iPhone

Phần mềm nghe lén trên iPhone cũng gần tương tự như trên Android. Tuy nhiên, phần mềm hỗ trợ theo dõi và nghe lén trên iPhone không đa dạng bằng vì quy trình kiểm duyệt ứng dụng trên App Store khắt khe hơn so với Android.

Dấu hiệu cho thấy phần mềm nghe lén điện thoại và tin nhắn đang hoạt động

Muốn biết điện thoại có đang bị nghe lén hay không, bạn nên kiểm tra tình trạng pin và độ nóng của thiết bị. Đồng thời, theo dõi xem có âm thanh lạ xuất hiện khi đang gọi điện hay không, kiểm tra tin nhắn lạ.

Pin hao nhanh

Tình trạng pin nhanh hết thường xảy ra do điện thoại sử dụng lâu ngày, pin bị chai, hoặc các ứng dụng tiêu tốn pin nhiều hơn. Tuy nhiên, cũng có khả năng tình trạng pin giảm đột ngột là do phần mềm nghe lén điện thoại đang hoạt động ngầm. Khi đó, pin thường hết nhanh hơn bình thường.

Dữ liệu di động bị sử dụng nhiều

Khi ứng dụng nghe lén hoạt động, chúng cần truy cập thường xuyên vào mạng internet và GPS. Kết quả là dữ liệu của bạn sẽ bị tiêu hao nhiều hơn. Vì vậy, nếu nhận thấy dữ liệu di động bị sử dụng một cách bất thường, bạn cần kiểm tra xem máy có đang bị cài phần mềm nghe lén hay không.

Điện thoại nóng

Điện thoại nóng chủ yếu là do các ứng dụng chạy ngầm vẫn hoạt động. Trường hợp máy thường xuyên bị nóng lên bất thường, bạn cần kiểm tra và loại bỏ những ứng dụng không cần thiết.

Có âm thanh phát ra khi đang gọi điện

Khi âm thanh thường xuyên phát ra trong quá trình đàm thoại, khả năng cao phần mềm nghe lén điện thoại đang hoạt động. Lúc này, bạn nên tạm dừng đàm thoại và kiểm tra thiết bị.

Máy tự động bật/tắt

Máy tự động khởi động hoặc tắt nguồn cũng là dấu hiệu cho thấy điện thoại đang bị nghe lén. Trong nhiều trường hợp, người dùng không thể điều khiển máy.

Nhiều tin nhắn lạ

Phần mềm nghe lén điện thoại chỉ có thể được cài đặt khi người bị nghe lén kích vào đường link tải ứng dụng. Chính vì thế, nhiều kẻ xấu thường tìm cách gửi tin nhắn kèm đường link lạ. Trong mọi trường hợp, bạn không nên click vào đường link lạ và không tải ứng dụng kèm theo link.

Cách kiểm tra và gỡ bỏ phần mềm nghe lén trên điện thoại

Bên cạnh tìm hiểu thông tin về các phần mềm nghe lén điện thoại, bạn cũng nên tham khảo cách kiểm tra và gỡ bỏ chúng.

Kiểm tra phần mềm định vị nghe lén điện thoại

Khi iPhone bị jailbreak hoặc Android bị root, nhiều ứng dụng có thể cài đặt mà không cần thông qua cửa hàng trực tuyến App Store và Google Play. Có một số ứng dụng phá khoá bảo mật như Cydia, Icy, Installer, Installous, v.v. Trường hợp thấy những ứng dụng này trên thiết bị, bạn nên xóa ngay lập tức.

Phần lớn phần mềm nghe lén điện thoại ngụy trang bằng cách không để logo thật và ẩn theo dạng Notepad. Vì thế, đôi khi bạn cần truy cập vào mục “Cài đặt”, tìm kiếm ứng dụng lạ không thường xuyên sử dụng và xóa đi.

Gỡ bỏ ứng dụng nghe lén cuộc gọi của người khác

Thiết lập lại chế độ mặc định ban đầu và cài đặt phần mềm diệt virus là hai cách đơn giản để bạn ngăn chặn hoạt động của các ứng dụng nghe lén.

Thiết lập chế độ mặc định ban đầu

Trong quá trình tìm kiếm ứng dụng nghe lén, bạn nên tối ưu thiết bị bằng cách thiết lập lại chế độ hoạt động ban đầu. Trước khi thiết lập, hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng trên thiết bị.

Cài đặt phần mềm diệt virus

Sử dụng phần mềm diệt virus là cách đơn giản để bạn bảo vệ thiết bị khỏi các phần mềm nghe lén điện thoại. Hãy ưu tiên sử dụng phần mềm trả phí để không bị làm phiền bởi quảng cáo.

Top 4 phần mềm chống nghe lén điện thoại tốt nhất

Bên cạnh nhiều phần mềm nghe lén điện thoại, cũng có không ít phần mềm hỗ trợ ngăn chặn tình trạng nghe lén và thu thập dữ liệu cá nhân.

Bkav Mobile Security for Android

Đây là một phần mềm do BKAV phát hành với chức năng chính là ngăn chặn tin nhắn rác và chặn ghi âm cuộc gọi. Với ứng dụng này, bạn sẽ được hỗ trợ chặn cuộc gọi theo thời gian cài đặt. Ngoài ra, phần mềm này còn loại bỏ virus và cung cấp lớp bảo mật chống nghe lén cho thiết bị.

Kaspersky Internet Security for Android

Phần mềm này cho phép người dùng điều khiển từ xa các thiết bị cá nhân. Với Kaspersky Internet Security for Android, bạn có thể bẻ khóa và ngăn chặn hành vi truy cập điện thoại trái phép và nghe lén cuộc gọi. Tính năng chống trộm qua mạng internet đảm bảo thiết bị của bạn luôn an toàn và tin nhắn cũng như cuộc gọi không mong muốn sẽ được chặn lại nhanh chóng.

Norton Security antivirus for Android

Phần mềm Norton Security antivirus for Android có khả năng loại bỏ nhanh chóng virus gây hại và bảo vệ thiết bị một cách hiệu quả. Trong trường hợp điện thoại hay máy tính bị mất, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để quét và tìm vị trí thiết bị. Bên cạnh đó, phần mềm này còn ngăn chặn ghi âm cuộc gọi và thu thập thông tin trái phép.

Bitdefender mobile security

Đây là một trong những phần mềm chống nghe lén điện thoại tốt nhất, bảo vệ thiết bị một cách toàn diện. Ứng dụng này sẽ giúp bạn giám sát ứng dụng cài đặt trên thiết bị và thông báo ứng dụng tiềm ẩn nguy cơ để xóa đi kịp thời.

Kết luận

Hy vọng với thông tin chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu thêm về các phần mềm nghe lén điện thoại. Lưu ý rằng hoạt động nghe lén và thu thập thông tin cá nhân của người khác không được khuyến khích. Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết, bạn không nên tự ý theo dõi và thu thập trái phép dữ liệu cá nhân của người khác.

Bài viết liên quan:

Rate this post