đo Kích Thước Bằng điện Thoại

Tin Tức

Bạn có biết rằng bạn có thể biến chiếc điện thoại thông minh của mình thành một chiếc thước kẻ để đo mọi thứ không? Đúng vậy, với cách đo khoảng cách trên điện thoại Android mà chúng tôi sắp chia sẻ, bạn có thể đo mọi vật trong căn phòng của mình một cách dễ dàng nhất.

Hướng Dẫn Đo Khoảng Cách Trên Android

Cách Đo Khoảng Cách Trên Android

Bước 1: Trước hết, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng hỗ trợ đo khoảng cách trên điện thoại Android mang tên Measure. Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

Bước 2: Khởi động ứng dụng Measure sau khi đã tải và cài đặt trên điện thoại.

Bước 3: Lần đầu sử dụng ứng dụng Measure, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập vào camera của điện thoại để sử dụng chức năng đo khoảng cách.

Bước 4: Khi đã cấp quyền truy cập, bạn cần cài đặt ARCore để sử dụng ứng dụng. Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ được yêu cầu quét bề mặt vật mà bạn muốn đo, theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 5: Sau khi quét được bề mặt vật, hệ thống sẽ hiển thị một hướng dẫn để bạn thực hiện đo khoảng cách trên Android.

Bước 6: Bạn cần lựa chọn cách đo là chiều dài hoặc chiều cao. Ví dụ, nếu bạn muốn đo chiều cao của một chiếc bình nước, hãy chọn mục Chiều cao.

Bước 7: Tiếp theo, bạn chỉ cần chạm vào màn hình để đặt điểm đo đầu tiên, sau đó vuốt màn hình để đặt điểm đo tiếp theo. Khi bạn thả ngón tay ra, hệ thống sẽ ngay lập tức trả kết quả đo trên điện thoại.

Những Lưu Ý Khi Đo Khoảng Cách Trên Android

 • Ứng dụng Measure chỉ áp dụng cho các thiết bị hỗ trợ tính năng ARCore. Dưới đây là danh sách các thiết bị được hỗ trợ:
  • Asus Zenfone AR, Asus Zenfone ARES
  • Google Nexus 5X (Android 8.0 Oreo trở lên), Google Nexus 6P (Android 8.0 Oreo trở lên), Google Pixel, Google Pixel XL, Google Pixel 2, Google Pixel 2 XL
  • Nokia 6 (2018)/Nokia 6.1, Nokia 8 Sirocco
  • Huawei P20, Huawei P20 Pro, Porsche Design Huawei Mate RS
  • LG G6 (Android 8.0 Oreo trở lên), LG G7 ThinQ, LG V30/V30+ (Android 8.0 Oreo trở lên), LG V35 ThinQ
  • Motorola Moto G5S Plus, Motorola Moto G6 Plus, Motorola Moto Z2 Force
  • OnePlus 3T (Android 8.0 Oreo trở lên), OnePlus 5
  • Samsung Galaxy A5 (2017), Samsung Galaxy A7 (2017), Samsung Galaxy A8 (2018), Samsung Galaxy A8+ (2018), Samsung Galaxy Note 8, Samsung Galaxy S7, Samsung Galaxy S7 edge, Samsung Galaxy S8, Samsung Galaxy S8+, Samsung Galaxy S9, Samsung Galaxy S9+
  • Sony Xperia XZ Premium (Android 8.0 Oreo trở lên), Sony Xperia XZ1 (Android 8.0 Oreo trở lên), Sony Xperia XZ1 Compact (Android 8.0 Oreo trở lên)
  • Xiaomi Mi Mix 2S

Với những bước trên, bạn đã có thể dễ dàng đo khoảng cách trên điện thoại Android với những dòng điện thoại phổ biến hiện nay. Đây là một tính năng mới rất được quan tâm trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm về tính năng AR Emoji trên điện thoại Android thông qua bài viết “Tạo AR Emoji trên điện thoại Android”. Bài viết này sẽ giúp bạn tạo những Animoji thú vị mà không cần nâng cấp thiết bị.

Rate this post