đổi Số điện Thoại Ngân Hàng Techcombank

Tin Tức

Hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Techcombank, nhận thông báo biến động số dư qua tin nhắn. Muốn đổi số điện thoại Techcombank thì hãy làm theo các bước hướng dẫn sau.

SMS Banking là dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn đăng ký sử dụng vì những lợi ích tuyệt vời. Nhưng trong quá trình sử dụng bạn cần thay đổi số điện thoại sms banking thì phải làm thế nào? Nếu bạn đang gặp vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết sau. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi số điện thoại sms banking Tecombank mới nhất.

Trường hợp nào nên thay đổi số điện thoại Techcombank

Như bạn đã biết khi đăng ký tài khoản Techombank thì mọi biến đổi trong tài khoản ngân hàng của bạn như thông báo số dư, nhận tiền đều được gửi về số điện thoại. Vì vậy có thể thấy rằng việc muốn thay đổi số điện thoại Techcombank sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dịch vụ này. Thế nên bạn nên thay đổi số điện thoại khi thật sự cần, như các trường hợp sau:

Bị mất số điện thoại đã liên kết với ngân hàng Techcombank

Khi bạn mất số điện thoại dùng để đăng ký dịch vụ Internet banking Techcombak thì đồng nghĩa với việc bạn mất quyền kiểm soát tài khoản của mình bằng internet banking. Đôi khi mã OTP được gửi về số điện thoại không may bị người khác sử dụng để chiếm lấy tiền trong tài khoản. Vì vậy nếu làm mất sim thêu bao, bạn nên nhanh chóng thông báo với Techcombank để khóa tài khoản ngân hàng sớm nhất.

Sử dụng một số điện thoại mới

Nếu trong trường hợp bạn đổi sang dùng một số điện thoại mới thì bạn cần thông báo với ngân hàng Techcombank để đổi số điện thoại đăng ký ngân hàng cho bạn. Việc làm này sẽ giúp xác thực chủ tài khoản đồng thời ngân hàng và cả bạn có thể kiểm soát được tài khoản của mình. Mỗi tài khoản chỉ có thể dùng một số điện thoại để kết nối.

Số điện thoại cũ đã bị cháy hoặc khóa

Nếu sim số điện thoại của bạn không sử dụng hoặc giao dịch trong thời gian dài. Số điện thoại của bạn có thể bị khóa tạm thời 2 chiều. Thậm chí có trường hợp bị hủy toàn bộ chức năng. Điều này đồng nghĩa với việc không thể nhận bất kỳ thông báo nào từ ngân hàng.

Cách thay đổi số điện thoại Techcombank sang số mới

Hiện tại ngân hàng Techcombank cung cấp hai cách thức để khách hàng đổi số điện thoại sms banking Techcombank. Đó là đổi số điện thoại Techcombank online qua tổng đài Techcombank và đổi trực tiếp tại chi nhánh/giao dịch ngân hàng Techcombank.

Cách 1: Thay đổi số điện thoại Techcombank tại phòng giao dịch

Với cách này ngoài việc mất thời gian đến tận nơi giao dịch còn thủ tục khá đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD và đến chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất để thực hiện.

Thay doi so dien thoai techcombank

Bước 1: Bạn đến ngân hàng và trình bày với nhân viên về việc thay đổi số điện thoại cho dịch vụ sms banking techcombank của mình.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ phát cho bạn một tờ phiếu thay đổi số điện thoại. Tiếp đến bạn cần điền đầy đủ các thông tin vào, bao gồm: tên chủ tài khoản, số tài khoản, số điện thoại cũ, số điện thoại mới, lý do thay đổi…

Bước 3: Điền xong bạn nộp lại tờ phiếu cho nhân viên ngân hàng kèm giấy CMND/CCCD.

Bước 4: Sau đó giao dịch viên sẽ kiểm tra lại thông tin và tiến hành thủ tục đổi số điện thoại mới cho bạn.

Bước 5: Hoàn tất thủ tục, tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được cập nhập số điện thoại, mật khẩu mới. Để tiếp tục sử dụng thì bạn cần đăng ký lại dịch vụ Internet banking tại đó. Bởi vì khi thay đổi số điện thoại, mọi liên kết với dịch vụ Internet Banking đều bị hủy và mọi giao dịch đều không thể thực hiện.

Cách 2: Thay đổi số điện thoại Techcombank online qua tổng đài

Với cách này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức đến tận ngân hàng để đổi. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà và liên hệ đến tổng đài Techcombank qua số 1800 588 822. Tại đây bạn cần nêu rõ yêu cầu đổi số điên thoại kèm các thông tin để xác thực tài khoản của mình. Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn và giúp bạn thực hiện yêu cầu này.

Thay doi so dien thoai techcombank

Lưu ý: Nếu bạn muốn thay đổi số điện thoại trên Internet Banking Techcombank thì việc này là không thể. Vì dịch vụ Internet Banking Techcombank không có chức năng này.

Phí đổi số điện thoại liên kết tài khoản ngân hàng Techcombank

Việc thay đổi số điện thoại sms banking Techcombank hiện nay là được miễn phí. Bạn chỉ cần điền hoặc khai các thông tin đầy đủ và chính xác thì nhân viên bên Techcombank sẽ hỗ trợ bạn đổi. Việc này khá nhanh chóng và đơn giản tuy nhiên khi thay đổi sẽ ảnh hưởng đến các dịch vụ ngân hàng cũng như liên kết ví. Vì vậy chỉ nên đổi số khi thực sự cần.

Những lưu ý khi thay đổi số điện thoại sms banking Techcombank.

  • Sau khi đổi số điện thoại thành công, bạn cần yêu cầu nhân viên kích hoạt lại dịch vụ Internet Banking đã bị hủy của mình.
  • CMND/CCCD cung cấp tại ngân hàng phải còn hiệu lực và là bản gốc.
  • Nếu làm trực tiếp tại quầy thì bạn cần mang điện thoại để nhận tin nhắn kích hoạt mới.
  • Điền các thông tin trên tờ phiếu đổi số phải rõ ràng và chính xác.
  • Số điện thoại mới thay đổi nên là số điện thoại chính thức của bạn và phải còn hoạt động.

Kết luận:

Như vậy chúng ta có hai cách thay đổi số điện thoại Techcombank. Cả hai cách đều khá đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Bài viết trên đây đã hướng dẫn khá chi tiết, hy vọng bạn sẽ hài lòng!

Xem thêm:

  • Home Banking Techcombank là gì
  • Cách đăng ký SMS Baning Techcombank
Rate this post