đồng Bộ Tin Nhắn Zalo Trên điện Thoại

Tin Tức

Bạn có tin rằng việc sao lưu dữ liệu là cách hiệu quả để bảo vệ tin nhắn quan trọng của bạn trước mọi tình huống không may xảy ra? Nếu dữ liệu được sao lưu trên đám mây, bạn có thể truy cập và đồng bộ chúng xuống bất kỳ thiết bị nào. Điều này có nghĩa là bạn không bao giờ lo lắng về việc mất mát cuộc trò chuyện trên Zalo. Hôm nay, Điện Thoại Cho Người Già sẽ hướng dẫn các bạn cách đồng bộ và sao lưu tin nhắn Zalo ngay trên điện thoại thông minh của mình.

Cách Sao Lưu Tin Nhắn Zalo Trên Điện Thoại

Truy cập ứng dụng Zalo

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn.

Nhấn vào biểu tượng 4 ô vuông xếp đối xứng nhau

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 4 ô vuông xếp đối xứng nhau ở góc dưới cùng bên phải của giao diện.

Truy cập vào biểu tượng bánh răng cài đặt

Bước 3: Truy cập vào biểu tượng bánh răng cài đặt ở góc trên cùng bên trái.

Vào mục Sao lưu & đồng bộ tin nhắn

Bước 4: Vào mục Sao lưu & đồng bộ tin nhắn trong phần cài đặt Zalo.

Kích hoạt tính năng sao lưu và đồng bộ

Bước 5: Kích hoạt tính năng sao lưu và đồng bộ của Zalo bằng cách nhấn vào nút gạt tại mục Sao lưu & đồng bộ. Hãy đảm bảo nút này được gạt sang bên phải và chuyển sang màu xanh.

Zalo sẽ bắt đầu sao lưu và đồng bộ tin nhắn

Ngay lập tức, Zalo sẽ bắt đầu sao lưu và đồng bộ tin nhắn trên điện thoại thông minh của bạn. Thời gian quá trình này phụ thuộc vào lượng dữ liệu cần sao lưu, có thể mất từ vài giây đến vài phút.

đồng bộ ảnh lên Google Drive

Bước 6: Khi hoàn tất sao lưu tin nhắn, Zalo sẽ hỏi bạn có muốn đồng bộ ảnh lên Google Drive không. Nếu muốn, hãy đánh dấu tick vào mục THÊM GOOGLE DRIVE.

chọn tài khoản Google

Bạn có thể chọn tài khoản Google hiện có trên điện thoại hoặc thêm một tài khoản khác bằng cách nhấn Thêm tài khoản.

Xác nhận thao tác

Bước 7: Xác nhận thao tác bằng cách nhấn Cho phép.

Cách Đồng Bộ Tin Nhắn Zalo Trên Điện Thoại

Sau khi sao lưu dữ liệu Zalo trên điện thoại thông minh của mình, bạn có thể chuyển sang một điện thoại khác và đăng nhập Zalo bằng cùng một tài khoản đã sao lưu. Khi đó, bạn có thể sao chép dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới. Thao tác này được gọi là đồng bộ tin nhắn Zalo.

đăng nhập vào ứng dụng Zalo

Bước 1: Trên điện thoại mới, truy cập và đăng nhập vào ứng dụng Zalo với tài khoản đã sao lưu tin nhắn trước đó.

Đồng bộ tin nhắn Zalo

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, Zalo sẽ hỏi bạn có muốn đồng bộ tin nhắn đã sao lưu hay không. Hãy nhấn vào Đồng ý để bắt đầu quá trình đồng bộ. Thời gian quá trình này phụ thuộc vào lượng dữ liệu đã được sao lưu, có thể mất từ vài giây đến vài phút.

Lưu ý: Các hướng dẫn sao lưu và đồng bộ tin nhắn Zalo được thực hiện trên điện thoại Android, trong khi quá trình đồng bộ được thực hiện trên iPhone. Tuy nhiên, các bước thực hiện cơ bản sẽ tương tự nhau trên cả hai hệ điều hành iOS và Android. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập Điện Thoại Cho Người Già.

Rate this post