Dụng Cụ Quay Video Bằng điện Thoại

Tin Tức

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, việc làm vlog đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, để tạo ra những video chất lượng thì bạn cần tốn rất nhiều công sức. Vậy để tạo ra một video hoàn chỉnh, bạn cần có những phụ kiện gì? Hãy cùng tìm hiểu các phụ kiện quay vlog cần thiết cho người mới bắt đầu dưới đây nhé!

1. Điện thoại

Chắc hẳn ở thời đại này, việc sở hữu một chiếc smartphone không hề khó khăn đúng không? Điện thoại di động đã trở thành một thiết bị phổ biến mà ai cũng có, dù không phải làm vlog. Hiện nay, hầu hết các điện thoại đều có chất lượng quay video tương đối tốt và đủ để làm vlog. Nếu bạn có thể sở hữu những chiếc điện thoại cao cấp, chúng sẽ có thêm chức năng chống rung, giúp quay video mượt mà và ổn định hơn, ngay cả khi bạn đang di chuyển.

Một số mẫu điện thoại hiện nay (Ảnh: Internet)
Một số mẫu điện thoại hiện nay (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ tiền để mua những chiếc điện thoại đắt tiền có chức năng chống rung. Nhưng không sao, bạn có thể mua thêm chiếc Gimbal tay cầm chống rung cho điện thoại, điều này sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều.

Ngoài việc sử dụng điện thoại di động, bạn cũng có thể sử dụng camera quay vlog để đạt chất lượng hình ảnh chuyên nghiệp hơn.

2. Microphone định hướng.

Microphone định hướng là một loại micro chỉ tập trung ghi lại âm thanh từ một hướng cụ thể, hạn chế ghi lại âm thanh từ các hướng khác. Loại mic này rất hữu ích nếu bạn thường quay video trong môi trường có nhiều tiếng ồn. Microphone định hướng sẽ giúp tập trung vào âm thanh cần ghi, làm cho âm thanh rõ ràng và chất lượng hơn rất nhiều.

Micro định hướng tốt (Ảnh: Internet)
Micro định hướng tốt (Ảnh: Internet)

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại microphone định hướng với giá cả và mục đích sử dụng khác nhau. Một số loại micro phổ biến hiện nay bao gồm: boya M1, Rode Go, Boya MM1, Boya M4Pro, Boya M8Pro và dòng Saramonic Blink 500.

3. Tripod

Tripod là một phụ kiện quay video mà bạn nên có để hỗ trợ. Khi lựa chọn chân máy, hãy chọn những loại chất lượng tốt, vì bạn sẽ sử dụng chúng thường xuyên. Nếu bạn sử dụng những loại tripod rẻ tiền, kéo ra và kéo vào nhiều lần có thể làm tripod hỏng nhanh chóng.

Chân máy quay tripod Benro TT34 CLV- S4PRO (Ảnh: Internet)


Chân máy quay tripod Benro TT34 CLV- S4PRO (Ảnh: Internet)

4. Khung gắn điện thoại

Khung gắn điện thoại là một phụ kiện giúp giữ cho điện thoại ổn định khi quay video, tránh tình trạng rơi vỡ hoặc lệch hướng. Một số loại khung gắn còn có thêm phụ kiện khác như mic hoặc đèn led khi quay video.

Khung kẹp gắn điện thoại trên tripod (Ảnh: Internet)
Khung kẹp gắn điện thoại trên tripod (Ảnh: Internet)

5. Đèn Led trợ sáng

Chất lượng ánh sáng và âm thanh là hai yếu tố quan trọng nhất khi quay video hoặc làm phim. Do đó, đèn led là một trong những thiết bị không thể thiếu khi quay vlog. Đèn led chính là linh hồn của mỗi chiếc video. Nếu ánh sáng không đủ, hình ảnh sẽ tối, mờ, không rõ ràng, gây khó chịu cho người xem. Ngược lại, nếu ánh sáng quá mạnh, video sẽ trở nên khó nhìn và chất lượng hình ảnh cũng không cao.

Đèn led trợ sáng chụp ảnh, quay phim cho máy ảnh, điện thoại (Ảnh: Internet)
Đèn led trợ sáng chụp ảnh, quay phim cho máy ảnh, điện thoại (Ảnh: Internet)

Hiện nay, một số dòng đèn led trợ sáng được nhiều người lựa chọn bao gồm Led Iwata, Led Ulanzi và Led Vjim. Các dòng đèn led này có thiết kế đẹp, nhỏ gọn và tiện dụng, ánh sáng chất lượng cao. Điểm đặc biệt là các loại đèn này đã tích hợp pin sẵn, khi hết pin bạn chỉ cần cắm sạc trực tiếp vào đèn led.

6. Gimbal

Gimbal là một phụ kiện chống rung dùng khi bạn di chuyển hoặc quay những đoạn quay từ xa. Kể cả khi ống kính của bạn không ổn định, bạn vẫn có thể có những bức ảnh đẹp nhờ vào gimbal.

Gimbal- tay cầm chống rung cho máy ảnh, điện thoại (Ảnh: Internet)
Gimbal- tay cầm chống rung cho máy ảnh, điện thoại (Ảnh: Internet)

Hiện nay, có hai loại gimbal phổ biến là gimbal chống rung điện tử và gimbal chống rung cơ học. Gimbal chống rung điện tử phổ biến hơn do hiệu năng vượt trội so với gimbal chống rung cơ học. Loại chống rung điện tử cho phép bạn điều chỉnh các tính năng qua ứng dụng điện thoại, thuận tiện hơn nhiều so với việc điều chỉnh thủ công.

7. Thanh nối Ulanzi triple cold shoe mount

Đây là một phụ kiện quan trọng để kết nối gimbal với các phụ kiện khác như đèn flash và mic. Ngoài ra, thanh nối này còn có thể gắn lên máy ảnh hoặc các vật dụng khác khi cần thiết.

Ulanzi PT5 Vlog Cold Shoe Bracket Extension (Ảnh: Internet)
Ulanzi PT5 Vlog Cold Shoe Bracket Extension (Ảnh: Internet)

Đó là top 7 phụ kiện quay vlog cần thiết cho người mới bắt đầu mà không cần quá nhiều thiết bị hay phụ kiện đắt tiền. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn nếu bạn có dự định trở thành một vlogger. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các phụ kiện quay vlog, hãy truy cập Điện Thoại Cho Người Già.

Rate this post