Err_connection_refused Trên điện Thoại

Tin Tức

Một trong những lỗi khiến người dùng khó chịu nhất khi lướt web chính là sửa lỗi err_connection_refused trên điện thoại và máy tính hay còn gọi là lỗi không cho phép Chrome và Cốc Cốc kết nối khi truy cập web. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Lỗi err_connection_refused trên điện thoại là gì?

Khi bạn đang cố truy cập một trang web trên trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc nhưng lại không được, hoặc thậm chí là hiển thị lỗi ‘Ôi, hỏng!’, có rất nhiều nguyên nhân gây ra sự cố khi mở trang web.

Lỗi err_connection_refused là việc người dùng không thể kết nối internet và không thể truy cập trang web hiện tại.

Lỗi người dùng không thể kết nối internet và không thể truy cập trang web hiện tại.

Không chỉ bắt gặp trên điện thoại, bạn còn có thể gặp tình trạng này trên trình duyệt máy vi tính và laptop. Vậy cụ thể thì nguyên nhân gây ra lỗi này là gì?

Nguyên nhân gây ra lỗi err_connection_refused

Nguyên nhân chính, là kết nối internet tại vị trí truy cập đã bị ngắt. Một khi không có mạng, hiển nhiên điện thoại sẽ không thể kết nối internet trên trình duyệt. Và khi bạn mở trình duyệt lên mà không có internet hay WiFi, lỗi err_connection_refused sẽ xuất hiện.

Ngoài ra, còn các nguyên nhân gây ra lỗi err_connection_refused trên trình duyệt (Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Microsoft Edge,…) như:

 • Trang web bạn truy cập đã ngưng hoạt động.
 • Trang web bạn truy cập hiện bị chặn IP tại Việt Nam
 • Kết nối internet không ổn định
 • Tiện ích mở rộng trên trình duyệt bị cũ
 • Lỗi bên trong trình duyệt
 • Set-up wifi trên máy tính laptop của bạn gặp lỗi

nổ điện thoại

Cách sửa lỗi err_connection_refused trên điện thoại

Dưới đây là một số phương pháp khắc phục lỗi không thể truy cập trang web trên điện thoại và laptop:

Xóa cache trên trình duyệt

Hầu hết mọi trình duyệt hiện nay đều lưu trữ thông tin cache khi bạn truy cập website, bao gồm lịch sử duyệt web, các cookie hoặc dữ liệu đăng nhập trên website. Tuy nhiên, một khi bộ nhớ cache trong trình duyệt đã trở nên đầy, việc xuất hiện những lỗi như err_connection_refused trên trình duyệt là điều khó tránh khỏi.

Để xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt (ở đây là Google Chrome), bạn gõ dòng chữ này vào thanh địa chỉ: chrome://settings/clearBrowserData

Bạn sẽ thấy giao diện Xóa dữ liệu duyệt web xuất hiện. Lúc này bạn chỉ cần nhấp chọn hai option Cookie và các dữ liệu trang web khác và Tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ đệm, sau đó ấn Xóa dữ liệu.

Xóa cache trên trình duyệt khi gặp lỗi không thể truy cập

Kiểm tra cài đặt proxy

Lỗi err_connection_refused đôi khi xuất hiện do proxy từ máy chủ. Khi đó, web server có thể chặn proxy hoặc địa chỉ IP nên dẫn đến tình trạng từ chối truy cập hoặc cấu hình không chính xác. Lúc này để sửa lỗi, bạn nên thay đổi Proxy hoặc địa chỉ IP. Cách thay đổi Proxy chi tiết đối với trên Chrome như sau:

Kiểm tra cài đặt proxy khi gặp lỗi

 • Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt của Google Chrome, chọn Nâng cao
 • Bước 2: Chọn Mở tùy chọn cài đặt proxy trên máy tính
 • Bước 3: Tại phần Use a proxy server, chọn Off

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có thể xử lý được tình trạng err_connection_refused xuất hiện trong quá trình sử dụng máy tính.

Tắt tường lửa Firewall trên Windows

Bên cạnh cách thay đổi proxy, tắt tường lửa Firewall là một trong những cách khắc phục lỗi hiệu quả. Có thể thấy, tường lửa đôi khi vô hiệu hóa cả với những web thực sự an toàn, gây nhiều khó khăn. Thực hiện ngay các bước sau đây để khắc phục:

Lỗi err_connection_refused

 • Bước 1: Chọn Tìm kiếm, sau đó tìm biểu tượng Control Panel
 • Bước 2: Chọn Windows Defender Firewall, tiếp đến click vào Change notification settings
 • Bước 3: Chọn Change notification settings. Nhấn chuột vào Turn off Windows Defender. Chọn Turn off Window Defender Firewall trong Public network settings. Tiếp đến chọn vào Ok.

Xoá bộ nhớ cache DNS – FlushDNS trên máy tính

Nếu xóa bộ nhớ cache trình duyệt vẫn chưa sửa lỗi err_connection_refused trên điện thoại, bạn cần xóa thêm bộ nhớ cache DNS. Cụ thể như sau: Sửa lỗi err_connection_refused trên điện thoại bằng cách xóa cache

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + R. Sau đó nhập ‘cmd’ rồi chọn Ok.
 • Bước 2: Nhập ký tự ‘ipconfig /flushdns‘ rồi nhấn Enter. Khi máy tính hiển thị ‘Windows IP configuration successfully flushed the DNS Resolver Cache‘ có nghĩa đã xóa cache DNS

Xoá ứng dụng và tải lại trình duyệt

Trong một số trường hợp, máy chủ website có thể chặn proxy hoặc địa chỉ IP, khiến cho website bị từ chối kết nối trên trình duyệt. Vì thế, bạn cần kiểm tra và thiết lập proxy trên trình duyệt để lỗi điện thoại err_connection_refused không xuất hiện.

Kiểm tra trạng thái hoạt động của website

Như đã nêu trên, hai trong số các nguyên nhân lỗi err_name_not_resolved trên điện thoại và máy tính xuất hiện khi bạn truy cập một website nào đó, chính là website đó đã bị chặn tại Việt Nam hoặc ngưng hoạt động. Lúc này bạn hãy vào thử một số trang web khác. Nếu trang web đó vẫn truy cập bình thường và hiển thị tốt trên trình duyệt, điều đó cho thấy máy chủ của website bạn đang cố truy cập đã không còn hoạt động.

Một mẹo để kiểm tra liệu website đó có hoạt động hay không đó là sử dụng công cụ kiểm tra mang tên downforeveryoneorjustme.com. Trang web này sẽ giúp bạn kiểm tra liệu máy chủ website đó còn hoạt động hay không, hay chỉ đơn giản là website đó bị chặn tại nước ta.

Hãy thử kiểm tra trạng thái hoạt động của web để sửa lỗi err_connection_refused trên điện thoại

Chỉ cần copy website cần truy cập và nhấn ‘or just me?’, nếu trang hiển thị down nghĩa là web đã sập, còn hiển thị up nghĩa là website vẫn chạy tốt và chỉ bị chặn ở nước ta.

Restart lại đầu router

Nếu bạn truy cập internet trong hộ gia đình, và lỗi err_connection_refused trên điện thoại và máy tính xuất hiện, bạn có thể thử khởi động lại (restart) đầu router phát WiFi. Lý do là vì mạng WiFi không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây lỗi khó truy cập website.

Chỉ cần tắt đầu router (hoặc rút phích cắm), đợi trong vòng 25-30 giây để thiết bị trở nên ổn định lại và bật lên. Sau khi đã bật router, bạn hãy thử truy cập một website bất kỳ hoặc website đang muốn truy cập trên điện thoại xem lỗi còn hay chưa. Nếu còn thì bạn có thể thử cách dưới đây

Đầu tiên, bạn vào Cài đặt trên Chrome. Kế đến, bạn chọn Nâng cao > Hệ thống > Mở cài đặt proxy để hiển thị cửa sổ Internet Properties > Connections > LAN Settings > bỏ tick mục Use a proxy server for your LAN và nhấn OK.

Trên đây là một số bước giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân, cũng như cách khắc phục lỗi err_connection_refused khiến bạn không thể truy cập website trên điện thoại. Chúc bạn thành công!

Rate this post