Gọi điện Thoại Trên Máy Tính

Tin Tức

Hiện nay, việc gọi điện bằng máy tính ngày càng trở nên đơn giản và vô cùng thuận tiện. Đặc biệt, bạn có thể thực hiện cuộc gọi hoàn toàn miễn phí thông qua những cách sau đây.

Gọi điện thoại trên Win 10 miễn phí với Your Phone

Một cách gọi điện thoại bằng máy tính đơn giản và phổ biến hàng đầu mà nhiều người lựa chọn là sử dụng ứng dụng Your Phone. Đây là một ứng dụng cho phép bạn gọi điện thoại từ máy tính đến các thiết bị Android hoặc liên kết các thiết bị Android với hệ điều hành Windows 10.

Để sử dụng Your Phone và gọi điện thoại, điện thoại và máy tính của bạn phải kết nối Internet, bật chức năng kết nối Bluetooth trên cả hai thiết bị và tắt chế độ Focus Assistant trên Windows 10. Sau khi đảm bảo các bước trên, bạn có thể thực hiện các bước gọi điện sau:

Bước 1: Trên máy tính Windows 10, tải và cài đặt Your Phone từ Microsoft Store.

Bước 2: Mở ứng dụng Your Phone và chọn “Get Started” (Bắt đầu).

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn và chọn “Continue” (Tiếp tục).

Bước 4: Trên điện thoại Android, tải và cài đặt Your Phone Companion từ CH Play để liên kết điện thoại với máy tính.

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản Microsoft tương tự trên máy tính vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 6: Làm theo các hướng dẫn trên điện thoại để hoàn tất quá trình.

Sau khi hoàn thành các bước thiết lập trên, bạn có thể dễ dàng gọi điện bằng máy tính qua Your Phone. Trên điện thoại Android, bạn chỉ cần mở ứng dụng và chọn “Calls” để thực hiện cuộc gọi.

Gọi điện trên máy tính sử dụng phần mềm X-lite

Phần mềm X-lite cho phép bạn gọi điện thoại trực tiếp từ máy tính thông qua Internet và kết nối với hệ thống tổng đài ảo thông qua các tài khoản SIP. Sau khi kết nối tài khoản, bạn có thể thực hiện cuộc gọi từ hệ thống tổng đài ảo này.

Để thiết lập hệ thống tổng đài ảo, bạn làm như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm X-lite trên máy tính.

Bước 2: Khởi chạy tập tin vừa tải về, chọn “Bắt đầu Setup phần mềm” và nhấn OK.

Bước 3: Chọn “Next”, chọn “I accept the terms in the license agreement” và nhấn “Next”.

Bước 4: Thay đổi đường dẫn cài đặt X-Lite nếu cần thiết, sau đó chọn “Next”.

Bước 5: Chọn “Install” để cài đặt và nhấn “Finish” để hoàn tất.

Sau khi hoàn tất cài đặt X-lite, bạn có thể sử dụng phần mềm để gọi điện trên máy tính Windows 10. Để thực hiện cuộc gọi, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng trên điện thoại và chọn “Account Setting” (Cài đặt tài khoản) trên giao diện mới hiện ra.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin tài khoản như “Username” (ID), “Password” (mật khẩu), “Display name” (tên tài khoản muốn hiển thị) hoặc “Domain” (nhập IP Server).

Bước 3: Nhấn “OK” để lưu thông tin người dùng. Sau đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng để gọi điện trực tiếp từ máy tính Windows 10.

Một số dịch vụ gọi điện thoại bằng máy tính

Ngoài hai cách gọi điện miễn phí trên máy tính được chia sẻ ở trên, chúng ta còn có thể tham khảo một số dịch vụ gọi điện bằng máy tính khác như sau:

1. Globfone.com (miễn phí)

Globfone.com là một dịch vụ gọi điện thoại trực tuyến tại trang web globfone.com. Trang web này cho phép bạn sử dụng các dịch vụ viễn thông khác nhau miễn phí.

Để gọi điện thoại, bạn chỉ cần chọn “Call Phone”, sau đó chọn quốc gia bạn muốn gọi. Nhập số điện thoại cần gọi và nhấn “Call” để bắt đầu cuộc gọi. Nếu trang web yêu cầu sử dụng microphone, hãy chọn “Cho phép” để có thể nói chuyện với người khác. Để kết thúc cuộc gọi, bạn chỉ cần chọn “Stop”.

2. VoipBuster (miễn phí sử dụng tại một số khu vực)

VoipBuster là một phần mềm gọi điện thoại miễn phí trên máy tính, cho phép bạn thực hiện cuộc gọi đến nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Bạn có thể đăng ký và thực hiện cuộc gọi miễn phí đến các địa điểm được cho phép trong một khoảng thời gian miễn phí nhất định.

Để sử dụng VoipBuster, truy cập website voipbuster.com và thực hiện cuộc gọi.

3. Call 2 Friends

Call 2 Friends là một dịch vụ gọi điện hoàn toàn miễn phí trên máy tính. Bạn có thể truy cập trang web call2friends.com/free-calls, chọn quốc gia bạn muốn gọi và nhập số điện thoại cần gọi. Sau đó, bạn chỉ cần chọn “Call” và bắt đầu cuộc gọi với người khác qua máy tính.

4. IEvaphone

IEvaphone là một dịch vụ gọi điện đa quốc gia miễn phí trên máy tính. Bạn có thể truy cập và sử dụng dịch vụ này mà không cần tải ứng dụng hay đăng ký tài khoản tại trang web ievaphone.com.

Hiện ứng dụng này cũng đã có phiên bản dành cho các hệ điều hành iOS và Android. Tuy nhiên, IEvaphone có một hạn chế là không hỗ trợ cuộc gọi miễn phí tại một số quốc gia.

5. Google Hangouts

Google Hangouts là dịch vụ gọi điện phổ biến khi sử dụng máy tính. Bạn chỉ cần truy cập trang web hangouts.google.com và bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Giao diện website rất đơn giản và dễ sử dụng để gọi điện, nhắn tin và gọi video trực tuyến. Thời lượng cuộc gọi miễn phí tối đa là 3 tiếng. Tuy nhiên, ứng dụng chỉ cho phép cuộc gọi miễn phí tại Mỹ và Canada, còn các quốc gia khác sẽ tính phí.

Một số website gọi điện miễn phí bằng máy tính khác

Ngoài các ứng dụng và dịch vụ gọi điện miễn phí đã được chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể tham khảo một số website gọi điện thú vị khác như:

Đó là tổng hợp những cách gọi điện bằng máy tính miễn phí, đơn giản và hữu ích. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện cuộc gọi trên máy tính!

Rate this post