Hẹn Giờ Tắt điện Thoại Iphone

Tin Tức

Hiện nay, các tính năng mới trên iPhone và iPad đang ngày càng được phát triển và cải tiến nổi bật. Apple không hề làm thất vọng người dùng khi chỉnh sửa iPhone, iPad liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng. Điển hình là tính năng hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone, giúp bạn có thể chìm trong giấc ngủ mà không phải lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện cách làm cụ thể để hẹn giờ tắt nguồn tùy thích.

1. Chức năng hẹn giờ tắt nguồn iPhone, iPad mang lại lợi ích gì?

Hiện nay, nhiều người dùng đã quen với cách sử dụng hẹn giờ để đặt báo thức hay tắt nhạc trên các thiết bị iPhone và iPad. Tuy nhiên, một chức năng khác mà bạn không để ý chính là hẹn giờ tắt nguồn iPhone, tắt tất cả các app và màn hình điện thoại.

Dù rất ít người dùng biết đến nhưng nếu áp dụng chức năng này thì sẽ giúp bạn quản lý, làm chủ thời gian một cách dễ dàng. Đồng thời, còn giúp bạn cảm thấy an tâm hơn để có thể chìm trong giấc ngủ, chỉ có thể thức dậy vào buổi sáng ngon lành nếu bạn áp dụng thêm cách thay đổi chuông báo thức iPhone.

hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone 1

Thực hiện cách hẹn giờ tắt máy iPhone giúp quản lý thời gian

Chưa dừng lại ở đó, hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone còn giúp các bậc phụ huynh kiểm soát được thời gian trên các thiết bị iPhone và iPad của trẻ nhỏ. Khi tới giờ ngủ, thiết bị sẽ tự động tắt nhạc, khóa bàn phím, tắt ứng dụng và tắt màn hình.

Nhờ đó, trẻ nhỏ có thể học cách quản lý thời gian, hạn chế sử dụng gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như giúp cho tuổi thọ pin máy có kéo dài hơn. Việc sử dụng liên tục có thể gây ảnh hưởng đến dung lượng pin, giảm đi tuổi thọ dẫn đến hiện tượng chai pin và cần phải thay pin iPhone/iPad mới.

hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone vì sao

Trẻ nhỏ học cách kiểm soát sử dụng điện thoại iPhone

Mặc dù, bạn đã bật lên Chế độ ngủ, không sử dụng thiết bị nhưng một số ứng dụng vẫn còn chạy ngầm, dễ làm cho năng lượng bị tiêu hao. Cho nên, sử dụng tính năng hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone sẽ cải thiện sức khỏe máy, giúp cho tuổi thọ pin kéo dài, giảm hiệu suất hoạt động và mang trạng thái ổn định nhất.

2. Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone đơn giản

Trên các thiết bị iPhone và iPad đều đã có sẵn tính năng này nên bạn không cần thiết phải tải về các ứng dụng bên thứ 3 để hỗ trợ. Cách hẹn giờ tắt nguồn iPhone cũng thực hiện vô cùng đơn giản thông qua một số bước như sau:

 • Bước 1: Tại màn hình chính của thiết bị, đi vào ứng dụng Đồng hồ => Chọn mục Hẹn giờ nằm ở góc dưới cùng bên phải.
 • Bước 2: Chọn vào mục Khi hẹn giờ kết thúc bên dưới => Cuộn xuống cuối cùng để chọn Dừng phát => Thiết lập ở góc trên phải.
 • Bước 3: Chọn thời gian mà bạn muốn hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone => Chọn nút Bắt đầu để thiết bị tiến hành quá trình đếm ngược.

hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone hướng dẫn

Cách hẹn giờ tắt nguồn máy iPhone

Như vậy là bạn đã thực hiện được các bước trên để có thể hẹn giờ tắt nguồn iPhone, iPad vô cùng đơn giản. Qua đó, bạn có thể kiểm soát thời gian sử dụng buổi tối trước khi ngủ cũng như trẻ nhỏ có thể ngủ sớm để có năng lượng, tinh thần vào buổi sáng.

Ngoài ra, nếu cách thực hiện này không thực sự hiệu quả với bạn thì có thể áp dụng cách hẹn giờ tắt máy iPhone thông qua tính năng tự động hóa Chế độ máy bay. Với chức năng này, bạn có thể tự động bật/tắt Chế độ máy bay trên hệ điều hành iOS 14 dựa vào ứng dụng Shortcuts.

Để sử dụng được tính năng này, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để hẹn giờ tắt nguồn iPhone:

 • Bước 1: Đi vào ứng dụng Shortcuts (Phím tắt) trên màn hình => Chọn mục Tự động hóa nằm ở phía dưới chính giữa.
 • Bước 2: Chọn vào nút Tạo mục Tự động hóa cá nhân => Chọn mục Thời gian trong ngày => Đặt thời gian bắt đầu bật trên Chế độ máy bay của máy => Chọn Tiếp.

hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone máy bay 1

Đặt hẹn giờ trên ứng dụng Phím tắt iPhone

 • Bước 3: Nhấn mục Thêm tác vụ => Gõ từ khóa Chế độ máy bay để thêm tác vụ này => Chọn Tiếp.
 • Bước 4: Chọn Tiếp ở góc bên phải màn hình => Chọn nút Xong để hoàn tất việc cài đặt thời gian trong ngày qua Chế độ máy bay.

hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone máy bay

Đặt Chế độ máy bay hẹn giờ trên ứng dụng Phím Tắt

 • Bước 5: Để thiết lập tự động hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone, hãy thực hiện lại từ Bước 1,2,3 nhưng hãy đặt thời gian tắtbỏ Chế độ máy bay.
 • Bước 6: Nhấp vào nút Bật của mục “Chế độ máy bay thành” để chuyển sang thành Tắt => Chọn Tiếp.

hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone máy bay 3

Tạo hẹn giờ mới những chuyển thành Tắt Chế độ máy bay

 • Bước 7: Nhấn vào nút Xong để hoàn tất việc hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone thông qua Chế độ máy bay.

Tuy các bước trên có vẻ hơi phức tạp nhưng khi đã thực hiện hoàn tất thì bạn sẽ thấy rất tiện lợi trong việc hẹn giờ tắt nguồn iPhone. Thêm vào đó, bạn có thể thay đổi lại thời gian nhằm đặt hẹn giờ tắt màn hình sớm hơn hoặc trễ hơn theo kế hoạch.

3. Một số tính năng trên iPhone giúp bạn làm chủ thời gian

3.1. Hẹn giờ báo thức trên điện thoại iPhone

Tính năng hẹn giờ báo thức là tính năng không thể thiếu trên điện thoại iPhone cũng như nhiều người dùng iFan không thể bỏ qua nó. Thông qua cách hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone, bạn có thể hẹn giờ để bật báo thức để không cảm thấy lo lắng khi ngủ quên hay ngủ quá giờ.

Để giúp bạn thiết lập hẹn giờ báo thức trên iPhone, dưới đây là những bước thực hiện nhanh chóng:

 • Bước 1: Đi vào ứng dụng Đồng hồ trên màn hình chính thiết bị => Chọn vào mục Báo thức ở dưới góc bên trái màn hình.
 • Bước 2: Bấm vào nút dấu cộng (+) ở góc bên phải màn hình => Vuốt màn hình để chọn giờ, phútgiây theo ý muốn. Bạn có thể chọn vào mục Lặp lại để hẹn giờ báo thức cho nhiều ngày.

hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone báo

Hẹn báo thức để dừng sử dụng điện thoại

 • Bước 3: Tiếp theo, hãy chọn mục Âm báo để thay đổi nhạc chuông iPhone báo thức mặc định hoặc tải về trên máy. Ngoài ra, còn mục Báo lại để bạn có thể bật chế độ On nhằm lập lại nhiều lần => Chọn Lưu để thiết bị nhớ những thiết lập hẹn giờ báo thức.
 • Bước 4: Sau đó, màn hình sẽ hiển thị tất cả các cài đặt báo thức mà bạn đã thiết lập trước đó. Nếu muốn thay đổi thì chỉ cần chọn vào nút Sửa ở góc trên trái để thay đổi lại theo ý muốn.

3.2. Chức năng hẹn giờ tắt nhạc

Hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone có thể giúp điện thoại tắt nhạc mỗi khi tới giờ dừng sử dụng máy. Tuy nhiên, nhiều người dùng có thói quen sử dụng app nghe nhạc offline, online để nghe những giai điệu trước khi đi ngủ. Kể cả là nghe nhạc quá lố giờ đi ngủ khiến cho bản thân không nạp đủ năng lượng.

Việc hẹn giờ tắt nhạc trên điện thoại iPhone sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần năng lượng pin và độ bền loa, tai nghe của máy sẽ được đảm bảo. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện và muốn áp dụng thử thì dưới đây là một số bước chi tiết để hẹn giờ tắt nhạc trên iPhone:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy mở lên trình nghe nhạc trên điện thoại như bình thường.
 • Bước 2: Tiếp theo, hãy mở Trung tâm điều khiển (Control Center) bằng cách vuốt từ cạnh dưới lên, sau đó mở ứng dụng Đồng hồ. Nếu không có tính năng này thì bạn nên thêm vào bên trong Cài đặt => Trung tâm điều khiển và thêm tính năng Hẹn giờ.

hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone nhạc

Vào Control Center để mở tính năng Hẹn giờ

 • Bước 3: Chọn mục Hẹn giờ để thiết lập hẹn giờ tắt nhạc trên điện thoại => Chọn thời gian để tắt nhạc hay hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone theo nhu cầu.
 • Bước 4: Nhấn chọn vào nút Dừng phát trong mục Khi hẹn giờ kết thúc => Thiết lập và chỉ cần khóa màn hình lại và tận hưởng những bài hát của bạn. Khi đến hẹn giờ, điện thoại của bạn sẽ tự động tắt nhạc.

hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone nhạc 2

Thiết lập hẹn giờ để tắt nhạc trên iPhone

3.3. Hẹn giờ gửi tin nhắn trên iPhone

Bên cạnh cách hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone, các tín đồ công nghệ còn quan tâm đến việc hẹn giờ tin nhắn trên máy. Đối với một số người dùng quá bận rộn, thiết lập hẹn giờ tin nhắn sẽ giúp chủ động hơn, tránh quên đi gửi tin nhắn cho bạn bè, gia đình, người yêu hay đồng nghiệp đúng giờ.

Đồng thời, hẹn giờ tắt tin nhắn trên iPhone còn giúp bạn kiểm soát cuộc trò chuyện vào buổi tối trước khi ngủ. Để làm được việc này, bạn có thể áp dụng cách hẹn giờ tin nhắn thông qua các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Trước hết, cần phải có một ứng dụng bên thứ 3 chính là iPhone SMS Scheduler cho thiết bị của mình.
 • Bước 2: Cài đặt và mở ứng dụng => Tạo ra một tin nhắn mới bằng cách nhấp vào dấu cộng (+) ở bên phải
 • Bước 3: Nhập vào nội dung, số điện thoại người nhận và thời gian gửi tin nhắn => Chọn Done để hoàn thành thao tác hẹn giờ gửi tin nhắn trên điện thoại iPhone. Nội dung tin nhắn của bạn sẽ gửi đến đúng số điện thoại cùng với thời gian mà đã thiết lập trước đó.

hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone app

Sử dụng SMS Scheduler để hẹn giờ tin nhắn trên iPhone

4. Tạm kết

Đó là toàn bộ cách hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone, iPad. Từ đó, giúp bạn có thể quản lý thời gian, công việc và ngủ đúng giờ mà không tập trung sử dụng điện thoại quá nhiều.

Điện thoại hư, laptop hỏng và một số thiết bị công nghệ khác gặp vấn đề thì hãy mang máy đến ngay Viện Di Động. Liên hệ 1800.6729 (miễn phí) hoặc fanpage Viện Di Động để được hỗ trợ dịch vụ, tư vấn chi tiết nhằm mang lại kết quả hài lòng nhất tại các hệ thống cơ sở Tp.HCM, Hà NộiĐà Nẵng.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách sử dụng Zalo Pay thanh toán, chuyển tiền trong 1 nốt nhạc
 • Hướng dẫn cách hiển thị 2 múi giờ trên điện thoại iPhone và Samsung
 • Chia sẻ cách hẹn giờ chụp ảnh trên iPhone cực đơn giản, nhanh chóng
 • [Hướng dẫn] Cách chỉnh thời gian tắt màn hình MacBook đơn giản, áp dụng thành công 100%

Viện Di Động

Rate this post