Học Sinh Tát Cô Giáo Vì Bị Thu điện Thoại

Tin Tức

Video clip về việc một nam sinh tát cô giáo trên bục giảng đang làm sốt cộng đồng mạng. Sự việc này đã xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Ba Đình, Hà Nội.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Công Dương, Giám đốc Trung tâm, sự việc diễn ra vào ngày 25/5/2020 trong một buổi học môn Toán của lớp 8A do cô giáo P.T.T giảng dạy. Học sinh T.M.S đã mượn tai nghe của bạn cùng lớp là Đ.N.N.K và sử dụng trong giờ học.

Mặc dù cô giáo P.T.T đã nhắc nhở nhiều lần, nhưng học sinh T.M.S vẫn tiếp tục sử dụng tai nghe. Vì thế, cô giáo đã thu lại tai nghe của học sinh và hứa sẽ trả lại cuối giờ học. Lúc này, học sinh Đ.N.N.K đã tức giận lên, chửi bới cô giáo và lấy lại tai nghe trên bàn giáo viên rồi tát cô giáo.

Sau sự việc, giáo viên bộ môn Toán đã thông tin cho giáo viên chủ nhiệm lớp 8A và báo cáo với Ban giám đốc trung tâm. Họ cũng lập biên bản ghi lại sự việc trong lớp học. Giáo viên chủ nhiệm lớp 8A đã liên hệ và yêu cầu phụ huynh của học sinh Đ.N.N.K (người đã tát cô giáo) đến trường để thông tin về sự việc.

Nam sinh xông lên bục giảng tát cô giáo: Nhà trường lên tiếng - 1
Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Ba Đình.

Ngày 26/5/2020, Trung tâm đã tổ chức cuộc họp Hội đồng kỷ luật để giải quyết sự việc. Tại đó, phụ huynh của học sinh Đ.N.N.K đã xin lỗi cô giáo và trung tâm, đồng thời thông tin về tình trạng sức khỏe của học sinh. Họ cho biết rằng Đ.N.N.K có những biểu hiện trầm cảm, mất ngủ, tinh thần căng thẳng, dễ kích động và rất sợ bị mất đồ…

Dựa trên ý kiến của phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm và những thông tin về quá trình học tập, tâm lý và tình trạng sức khỏe của học sinh, Hội đồng đã nhận ra rằng hành động của học sinh là do tâm lý không ổn định. Tuy nhiên, đây là một hành động xúc phạm đến danh dự và thân thể của giáo viên, ảnh hưởng đến hoạt động của trung tâm. Do đó, Hội đồng đã quyết định kỷ luật học sinh Đ.N.N.K bằng việc buộc học sinh này thôi học trong một năm, bắt đầu từ ngày 26/5/2020 đến hết năm học 2019-2020.

Vào đầu năm học 2020-2021, theo nguyện vọng của gia đình, học sinh Đ.N.N.K đã quay trở lại trường. Hiện tại, học sinh này đang học lớp 8 và hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

Ngày 19/2, khi việc clip lan truyền trên mạng được trung tâm nhận ra, họ đã xác nhận rằng đây là sự việc đã xảy ra trong năm học trước tại trung tâm và đã được giải quyết theo quy định. Trung tâm đã thông báo ngay lập tức sự việc này với các cơ quan quản lý và liên hệ với gia đình của học sinh, động viên em tiếp tục học tập và rèn luyện tốt.

“Chúng tôi hy vọng rằng sự việc sẽ sớm được khép lại và tạo điều kiện cho học sinh sửa chữa những khuyết điểm và tiếp tục cố gắng”, ông Dương nhấn mạnh.

Nguồn: Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post