Kết Nối 2 Tai Nghe Bluetooth Với 1 điện Thoại

Tin Tức

Tai nghe Bluetooth là thiết bị công nghệ khá quen thuộc trong đời sống hiện đại. Nhưng thiết bị này cũng thường gặp những lỗi phổ biến, đặc biệt là lỗi 2 tai nghe Bluetooth không kết nối được với nhau. Mời bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này qua bài viết sau đây.

Lỗi 2 tai nghe không kết nối được với nhau chủ yếu do một số nguyên nhân như sau:

Khi chưa ngắt kết nối với thiết bị khác, tai nghe Bluetooth có thể không thể kết nối được với nhau. Với tình trạng này, bạn cần hủy kết nối trước đó theo cách sau:

+ Tiến hành tắt và bật lại chế độ Bluetooth để kết nối lại với tai nghe.

+ Với tai nghe có phím nút bấm, người dùng nhấn giữ phím để kết nối tai nghe thành công trong 15-20 giây.

+ Với tai nghe cảm ứng, bạn kiểm tra còn pin hay không. Nếu còn pin, hãy lấy tai nghe ra khỏi hộp sạc rồi để vào lại, kết nối với điện thoại lần nữa.

Các mẫu tai nghe tích hợp Bluetooth 5.0 hiện nay cho phép người dùng kết nối với điện thoại trong phạm vi 10-15m. Vì thế, nếu khoảng cách xa hơn mức cho phép này thì sẽ xuất hiện lỗi 2 tai nghe không kết nối được với nhau được. Lúc này, bạn nên để tai nghe gần với điện thoại trong khoảng cách hợp lý để kết nối ổn định hơn.

Để kết nối ổn định, cần đảm bảo khoảng cách giữa tai nghe và điện thoại trong phạm vi phù hợp.

Tai nghe Bluetooth sử dụng trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng chất lượng âm thanh khi gọi hoặc nghe nhạc. Ngoài ra, âm thanh tai nghe kém cũng có thể do điện thoại bị đầy dung lượng, chạy cùng lúc nhiều tác vụ. Để xử lý tình trạng này, bạn có thể xóa bớt bộ nhớ điện thoại, đóng các tác vụ không cần thiết. Sau đó tiến hành kết nối lại với tai nghe Bluetooth.

Trường hợp tai nghe bị treo đèn, không thể thực hiện cuộc gọi hay nghe nhạc được, bạn có thể xử lý bằng cách sau:

+ Khởi động lại tai nghe Bluetooth, sau đó tắt và bật lại kết nối Bluetooth trên điện thoại.

+ Với tai nghe có bút bấm, bạn nhấn và giữ cùng lúc các nút +, – và nút nguồn khoảng 30 giây để kết nối lại tai nghe Bluetooth.

Tai nghe Bluetooth phát âm thanh bên to bên nhỏ có thể do điều chỉnh âm thanh hai bên chưa đồng đều. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể chỉnh lại như sau:

+ Đầu tiên, truy cập vào phần Cài đặt, chọn Cài đặt chung.

+ Sau đó, chọn tiếp Trợ năng, bấm vào Điều chỉnh âm lượng tai nghe 2 bên máy, rồi nhấn giữ nút Điều chỉnh âm lượng tai nghe và điều chỉnh bằng cách kéo vào giữa T/P.

Các lỗi thường gặp khác ở tai nghe Bluetooth

Bên cạnh lỗi 2 tai nghe bluetooth không kết nối được với nhau người dùng cũng có thể gặp các trường hợp như:

+ Điện thoại không tìm được tai nghe Bluetooth để kết nối: Lúc này, bên nên kiểm tra lại kết nối Bluetooth trên điện thoại và tai nghe, đảm bảo hai thiết bị ở gần trong khoảng cách phù hợp.

+ Nghe thấy tiếng động lạ trong tai nghe: Để khắc phục tình trạng khá phổ biến này, bạn có thể vô hiệu hóa các thiết bị Bluetooth khác trong phạm vị hiện tại, hoặc giữ khoảng cách tai nghe và điện thoại ở gần nhau.

+ Tai nghe bị trễ âm thanh: Lỗi này có thể do tai nghe sắp hết pin, nhiễu sóng Bluetooth từ các thiết bị khác hoặc khoảng cách với điện thoại quá xa. Bạn có thể xử lý bằng cách kiểm tra tình trạng pin, tránh xa các thiết bị Bluetooth khác hoặc để tai nghe gần điện thoại hơn.

+ Tai nghe không sạc pin được: Tình trạng này có thể do tai nghe bị bám bụi bẩn. Theo đó, bạn có thể xử lý bằng cách vệ sinh các điểm tiếp xúc của tai nghe trên tai, kết hợp kiểm tra dây cáp, củ sạc.

Để tránh gặp lỗi 2 tai nghe Bluetooth mất kết nối với nhau, người dùng cần lưu ý:

+ Tránh để tai nghe tiếp xúc với nước ảnh hưởng đến chức năng của thiết bị.

+ Vệ sinh tai nghe Bluetooth thường xuyên, đúng cách.

+ Tránh đặt tai nghe ở nơi quá lạnh hoặc quá nóng.

+ Tránh sử dụng tai nghe khi ngủ qua đêm hoặc kéo hết mức âm lượng khi sử dụng.

+ Chọn tai nghe chính hãng được cung cấp từ các địa chỉ bán hàng uy tín. Điển hình là Điện Máy Chợ Lớn – trung tâm cung cấp đa dạng các mẫu tai nghe Bluetooth chính hãng, chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, iPhone, Oppo,…

Người dùng nên ưu tiên chọn mua tai nghe Bluetooth tại địa chỉ bán hàng uy tín, chất lượng để có trải nghiệm bền bỉ, hiệu quả nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng 2 tai nghe Bluetooth không kết nối được với nhau. Hy vọng bạn có trải nghiệm sử dụng tai nghe Bluetooth thuận lợi và thoải mái hơn!

Rate this post