Khi Mất điện Thoại Cần Làm Gì

Tin Tức

Ngày nay, điện thoại là một trong những thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Ngoài việc hỗ trợ công việc và giải trí, điện thoại còn lưu trữ thông tin cá nhân và dữ liệu quan trọng mà chúng ta không thể để lộ. Vì vậy, nếu bạn vô tình mất điện thoại hoặc nó bị đánh cắp, bạn cần làm gì để bảo vệ thông tin cá nhân của mình một cách an toàn nhất?

Bình tĩnh mượn điện thoại của người khác và liên lạc với bạn bè/người thân

Khi mất điện thoại, thường ta sẽ trở nên hoảng loạn và rối loạn. Tuy nhiên, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và mượn điện thoại của người khác để liên lạc với bạn bè hoặc người thân của mình (đặc biệt khi bạn đang ở ngoài mà không có ai ở bên cạnh). Họ sẽ đến và hỗ trợ bạn tìm cách giải quyết tình huống này.

Gọi tổng đài khoá sim điện thoại

Khi bạn mất điện thoại, cần ngay lập tức khoá sim để phòng tránh việc kẻ xấu lợi dụng số điện thoại của bạn để lừa đảo. Điều này sẽ ngăn chặn những cuộc gọi không mong muốn từ người thân hoặc bạn bè.

Khoá ngay iCloud hoặc các ứng dụng như Drive…

Để tránh rủi ro, nếu bạn lưu trữ những ảnh riêng tư hoặc tài liệu nhạy cảm, hãy khoá khoảng lưu trữ trực tuyến như iCloud hoặc các ứng dụng như Google Drive. Điều này sẽ giúp bạn tránh việc lọt vào tình huống bị tống tiền hoặc bị lợi dụng thông tin cá nhân.

Gọi điện tới ngân hàng và đăng nhập vào các ví điện tử để khoá tài khoản khẩn cấp

Vì điện thoại của bạn có thể lưu trữ mật khẩu truy cập vào ứng dụng ngân hàng, hãy đảm bảo rằng bạn nhanh chóng khoá tài khoản và thay đổi mật khẩu đối với các ứng dụng ngân hàng. Điều này sẽ đảm bảo rằng tài khoản của bạn không bị lợi dụng hoặc sử dụng một cách trái phép.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân, bạn có thể kích hoạt tính năng khoá PIN cho sim. Điều này sẽ ngăn chặn kẻ xấu có thể lợi dụng việc rút sim và đăng nhập vào các tài khoản được liên kết với số điện thoại của bạn.

Nếu bạn sử dụng iPhone, bạn cũng có thể kích hoạt tính năng xoá dữ liệu tự động sau khi nhập sai mật khẩu 10 lần. Ngoài ra, hãy đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn và ấn vào chức năng “Báo mất” trong phần “Tìm iPhone” để ngăn chặn việc mất điện thoại bị xâm nhập.

Đặc biệt, hãy cẩn trọng và tránh việc đăng nhập vào iCloud qua các liên kết không rõ nguồn gốc được gửi đến điện thoại. Đây là các trang web giả mạo nhằm lừa đảo người dùng đăng nhập vào tài khoản iCloud và chiếm quyền kiểm soát điện thoại của bạn.

Vậy là mất điện thoại không còn là nỗi lo khi bạn đã biết cách bảo vệ thông tin cá nhân của mình. Hãy nhớ áp dụng những biện pháp trên để tránh rủi ro và duy trì an toàn trong cuộc sống số của bạn.

Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post