Không Gọi được Cho Một Số điện Thoại

Tin Tức

Không gọi được cho một số điện thoại là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải. Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp này thì còn chần chờ chi nữa mà không tham khảo ngay bài viết để biết cách xử lý.

1. Nguyên nhân không gọi được cho một số điện thoại

Lỗi không gọi được cho một số điện thoại và cách khắc phục​

Khi không gọi điện được cho một số điện thoại bất kỳ nào đó thì có nhiều nguyên nhân. Việc xác định rõ lý do mình không gọi được sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục tình trạng này. Hãy xem mình rơi vào trường hợp nào dưới đây nhé!

Nếu bạn ở trong vùng sóng điện thoại yếu hoặc không có sóng thì việc không gọi được cho một số điện thoại cũng là điều dễ hiểu. Đây là tình trạng mà khá nhiều người gặp phải chứ không riêng một ai.

Thuê bao của bạn bị khóa hai chiều, một chiều (chặn cuộc gọi đi) thì sẽ không thể thực hiện bất cứ cuộc gọi nào. Nguyên do có thể là vì bạn đã vi phạm quy định của nhà mạng hoặc bị nợ cước chưa trả (đối với thuê bao trả sau).

Nhiều người chọn chế độ máy bay cho điện thoại nhưng quên tắt và cứ thế bấm gọi điện. Chắc chắn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi được.

Điện thoại bị xung đột phần mềm hoặc lỗi phần cứng cũng là lý do phổ biến khiến không thể gọi được cho một số điện thoại.

Hiện người dùng thuê bao đó đang chặn số của bạn hoặc ngược lại thì bạn không thể liên lạc cho số điện thoại đó.

2. Cách khắc phục lỗi không gọi được một số điện thoại

Bạn hãy thử di chuyển đến địa điểm có sóng mạnh, ổn định xem có thể gọi điện được không nhé!

Không gọi được cho một số điện thoại

Bạn nên liên hệ đến tổng đài hoặc đến các cửa hàng giao dịch để biết được sim của mình có bị khóa hay không. Và nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách để mở khóa.

Nếu điện thoại của bạn đang ở chế độ máy bay thì hãy tắt chế độ này đi và thực hiện cuộc gọi.

Trong trường hợp điện thoại bị vấn đề về phần mềm hoặc phần cứng thì bạn cần sửa chữa để có thể gọi điện được.

Để kiểm tra xem bạn có chặn số điện thoại đó hay không thì hãy vào danh bạ và tìm mục danh sách số bị chặn. Còn nếu muốn biết số điện thoại của mình có bị người kia chặn không thì bạn hãy thử gửi tin nhắn đến số đó. Nếu bị chặn thì dưới tin nhắn gửi đi sẽ không xuất hiện dòng chữ “đã chuyển” hay “đã gửi”.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ mà bài viết gửi đến bạn về nguyên nhân và cách khắc phục khi không gọi được cho một số điện thoại. Bạn hãy thử áp dụng xem có được không nhé! Chúc bạn thành công.

Rate this post