Kiểm Tra Thẻ Nhớ Trên điện Thoại

Tin Tức

Bạn vừa gắn một thẻ nhớ vào điện thoại Android của mình mà không biết dung lượng còn trống của nó là bao nhiêu? Bạn đang chuẩn bị tải xuống một tệp tin hoặc cài đặt một ứng dụng, game có dung lượng lớn mà không chắc rằng điện thoại của bạn có đủ không gian để lưu trữ chúng hay không?

Việc biết dung lượng bộ nhớ máy và thẻ nhớ sẽ giúp cho việc lưu trữ dữ liệu trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết được tổng dung lượng lưu trữ của điện thoại và thẻ nhớ mà bạn vừa mua là bao nhiêu, nhằm tránh nhầm lẫn khi mua sắm.

May mắn thay, tất cả điện thoại Android hiện nay đều có tính năng cho phép kiểm tra dung lượng trống của bộ nhớ máy và thẻ nhớ một cách chính xác mà không cần sự hỗ trợ từ ứng dụng bên ngoài.

Hướng dẫn kiểm tra dung lượng bộ nhớ máy và thẻ nhớ trên Android

Lưu ý:

  • Dung lượng bộ nhớ được tính theo đơn vị MB và GB. 1024 MB tương đương 1 GB. Các điện thoại Android hiện nay thường có dung lượng bộ nhớ trong từ 32 GB, 64 GB, 128 GB, 256 GB và 512 GB. Bạn có thể mở rộng bộ nhớ bằng cách thêm thẻ nhớ.
  • Trong quá trình truy cập bộ nhớ, trừ thư mục Download, bạn không nên chỉnh sửa, di chuyển hoặc xóa các thư mục, tệp tin ở khu vực khác. Điều này là vì chúng là dữ liệu hệ thống và ứng dụng, và sự tác động vào chúng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

1. Đối với Xiaomi

Bước 1: Mở ứng dụng Quản lý tệp tin và bấm vào biểu tượng Thư mục.

  • Quản lý tệp tin là một ứng dụng hệ thống có sẵn trên mọi điện thoại Xiaomi, bạn không cần phải tải về.

Bước 2: Dung lượng bộ nhớ máy và thẻ nhớ (nếu đã gắn kết) sẽ hiển thị ngay dưới dạng dung lượng đã sử dụng/tổng dung lượng.

  • Bạn có thể tự tính dung lượng còn trống bằng cách lấy tổng dung lượng trừ đi dung lượng đã sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ để xem những gì đã được lưu trữ bằng cách bấm vào biểu tượng mũi tên và chọn Bộ nhớ dùng chung hoặc Thẻ SD.

2. Đối với Samsung

Nếu bạn sử dụng điện thoại Samsung, hãy mở ứng dụng File.
Ngay lập tức, bạn sẽ thấy thông tin về dung lượng bộ nhớ trong và thẻ nhớ dưới dạng dung lượng đã sử dụng/tổng dung lượng.

Để xem những gì đã được lưu trữ và thực hiện các tác vụ quản lý (như chỉnh sửa, xóa), bạn chỉ cần chạm vào chúng. File là một ứng dụng quản lý tệp tin tích hợp sẵn trên điện thoại Samsung.

3. Đối với Realme và Oppo

Giống như Samsung và Xiaomi, cách tốt nhất để kiểm tra dung lượng bộ nhớ trên điện thoại Realme hoặc Oppo là sử dụng ứng dụng Trình quản lý tệp.

Tại tab Danh mục, dung lượng bộ nhớ sẽ được hiển thị ở 2 phần Lưu trữ điện thoạiThẻ SD dưới dạng dung lượng đã sử dụng/tổng dung lượng. Ví dụ: Dung lượng bộ nhớ máy còn trống là 4,60 GB trên tổng dung lượng 32 GB.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập vào trang web Điện Thoại Cho Người Già để tìm hiểu thêm về cách kiểm tra dung lượng thẻ nhớ trên điện thoại của bạn.

Đừng bỏ lỡ kiểm tra dung lượng bộ nhớ trên điện thoại của bạn để tránh việc lưu trữ quá tải và giữ cho điện thoại của bạn luôn hoạt động trơn tru!

Rate this post