Lãi Suất Trả Góp điện Thoại

Tin Tức

Ngày nay, việc mua hàng trả góp đã không phải là điều gì quá xa lạ. Đây là một cách mua hàng giúp bạn sở hữu món đồ mình mong ước một cách nhanh chóng mà không cần phải đợi đến khi đủ tiền mua. Hãy cùng tham khảo lãi suất, cách tính tiền trả góp mua điện thoại tại các công ty tín dụng uy tín hiện nay như FE Credit, Home Credit, HD SAIGON cùng Dong Shop Sun nhé.

1. Mua điện thoại trả góp là gì?

Các hình thức trả góp thông thường thường bao gồm vay trả góp thế chấp và vay trả góp tín chấp. Trong đó mua điện thoại trả góp là hình thức vay tín chấp. Bởi với hình thức vay này, bạn không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào mà hoàn toàn dựa vào uy tín cá nhân.

Vậy mua điện thoại trả góp lấy tiền mặt là gì?

Đây là hình thức mua hàng nhưng không phải thanh toán tất cả chi phí ngay trong một lần. Thay vì vậy, khi mua điện thoại, người mua chỉ cần trả trước một phần chi phí, phần còn lại bạn có thể thanh toán dần dần theo từng tháng bao gồm cả lãi suất vay trả góp.

Cụ thể, khi mua điện thoại tại các hệ thống lớn, khách hàng có thể lựa chọn hình thức mua trả góp. Số tiền trả góp sẽ được tài trợ vay vốn bởi các công ty tài chính có liên kết với điểm bán hàng như FE Credit, Home Credit,…

1.1. Ưu điểm của hình thức mua hàng này

Việc mua máy điện thoại trả góp mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích như:

  • Giúp bạn có thể mua điện thoại kể cả khi chưa có đủ khả năng trả tiền.
  • Không cần thế chấp, không phải chứng minh thu nhập vẫn được mua.
  • Thủ tục đơn giản, thời gian duyệt khoản vay nhanh chóng.
  • Có nhiều ưu đãi về lãi suất, có cả các gói vay 0% lãi.

2. Công thức tính số tiền trả góp hàng tháng

Hầu hết các công ty tài chính hiện nay đều tính số tiền trả góp khi mua hàng hàng tháng theo công thức sau:

Số tiền phải trả hàng tháng = ( Giá trị khoản vay/kỳ hạn vay) + ( Giá trị khoản vay × lãi suất hàng tháng)

Áp dụng công thức tính số tiền trả góp hàng tháng này, ta được số tiền phải trả cụ thể cho FE Credit, Home Credit, HD SAIGON như dưới đây.

3. Cách tính tiền trả góp điện thoại tại FE Credit

3.1. Sơ lược về FE Credit

Trước khi tìm hiểu cách tính tiền trả góp điện thoại tại FE Credit, cùng tìm hiểu về công ty tài chính này trước nhé.

FE Credit có tên gọi đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC, là một công ty tín dụng có vốn điều lệ 7.328 tỷ đồng do Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) giữ 51% cổ phần và Công ty Tài chính Tiêu dùng SMBC (thuộc tập đoàn Sumitomo Mitsui Banking Corporation) giữ 49% cổ phần.

FE Credit chuyên cung cấp các sản phẩm tín dụng như: vay tiền mặt, thẻ tín dụng, vay mua điện thoại – điện máy, vay mua xe máy, mua bảo hiểm.

FE Credit đã và đang liên kết với rất nhiều công ty điện máy, các cửa hàng điện máy trên toàn quốc, được biết đến là đơn vị hỗ trợ tài chính cho những khách hàng muốn mua các sản phẩm điện máy điện lạnh với nhiều chương trình ưu đãi, trả góp lãi suất 0% rất hấp dẫn.

3.2. Cách tính lãi suất trả góp Fe Credit

Như đã nói, FE Credit hiện tại đang liên kết với các siêu thị điện máy, kênh bán hàng trực tuyến thuộc Nguyễn Kim, TGDĐ / Điện máy xanh, Viettel, FPT để hỗ trợ khách hàng với hình thức vay tiền mua hàng trả góp. Cùng với đó là các đại lý phân phối sản phẩm công nghệ lớn. Bao gồm như Samsung, Oppo và các cửa hàng có liên kết với FE Credit trên toàn quốc.

FE Credit cũng như các cửa hàng điện máy đã tung ra nhiều chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn. Đặc biệt nhất là chương trình trả góp theo tháng với cách tính trả góp 0 đồng. Trả trước linh hoạt từ 0Đ với thời hạn trả góp lên tới 18 tháng.

Nhưng thực tế liệu có giống như quảng cáo. Để tìm ra đáp án cách tính tiền trả góp điện thoại, chúng tôi đã tìm hiểu mua điện thoại trên các cửa hàng điện máy lớn trên toàn quốc.

Chúng tôi đã thử tìm hiểu để mua mua điện thoại trả góp lấy tiền mặt qua FE Credit một chiếc điện thoại di động trên Thế giới di động.

Theo đó, nếu khách hàng muốn mua trả góp qua FE Credit 1 chiếc điện thoại có giá 30.290.000 VNĐ trên Thế giới di động, thì sẽ phải trả trước từ 40% giá trị của điện thoại tương đương 12.116.000VNĐ, đồng thời phải trả thêm phí thu hộ mỗi tháng là 12.000VNĐ.

Nếu thời hạn trả góp mà khách hàng lựa chọn là từ 18 tháng trở lên, khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất từ 3.22% đến 5.42% tuỳ cách áp dụng lãi suất thực hay phẳng.

3.3. Cách tính tiền mua điện thoại trả góp FE Credit

Như vậy, tuỳ vào thời hạn trả góp là 6 hay 12 tháng mà bạn phải trả số tiền chênh lệch so với mua trả thẳng từ 72.000VNĐ (6 tháng) đến 7.158.000VNĐ (12 tháng).

Chi tiết cách tính trong trường hợp bạn bạn mua chiếc điện thoại trị giá 30.290.000 trả trường 40% trong 12 tháng với lãi suất 3.22% thì số tiền bạn phải trả mỗi tháng sẽ là:

30.290.000*60% / 12 + 30.290.000 * 60% * 3.22% + 12.000 (phí thu hộ) = 2.111.702 VNĐ.

Đọc thêm :Có nên vay FE Credit không? Vay FE Credit có an toàn không?

4. Tính tiền mua điện thoại trả góp tại Home Credit

4.1. Sơ lược về Home Credit

Home Credit Việt Nam hoạt động từ 2008, là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng với ưu điểm vượt trội: nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện. Home Credit hiện có hội sở chính ở Hồ Chí Minh, chi nhánh ở Hà Nội và 10 văn phòng đại diện tại các tỉnh/thành phố lớn cả nước.

Tại thị trường Việt Nam, Home Credit hiện là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp. Sau 13 năm hoạt động, công ty đã xây dựng mạng lưới 9.000 điểm giới thiệu dịch vụ tại 63 tỉnh/thành phố.

Home Credit hiện tại đang cung cấp 3 sản phẩm chính: Cho vay trả góp xe gắn máy; Cho vay trả góp hàng điện máy gia dụng, điện tử và Cho vay trả góp tiền mặt.

Cũng như, FE Credit, Home Credit đã và đang không ngừng phát triển, tích cực liên kết với các siêu thị điện máy và cửa hàng uy tín cung cấp các gói vay trả góp lãi suất thấp, kỳ hạn linh hoạt, khoản trả hàng tháng thấp.

4.2. Lãi suất trả góp, cách tính tiền trả góp điện thoại tại Home Credit

Sau khi tìm hiểu một sản phẩm điện thoại tại Điện máy xanh với phương thức trả góp qua Home Credit. Dong Shop Sun tính được lãi suất hình thức trả góp điện thoại Home Credit như dưới đây.

Theo đó, khi mua điện thoại trả góp lấy tiền mặt một chiếc điện thoại iphone giá 30.290.000 VNĐ trong vòng 12 tháng, lãi suất 2.08%, khách hàng sẽ phải trả trước 30% giá trị của sản phẩm tương đương 9.087.000 VNĐ. Vậy trả trước 30% là bao nhiêu tiền? Số tiền trả trước mỗi tháng theo cách này sẽ là:

30.290.000 * 70% / 12+30.290.000 * 70%*2.08% + 11.000 (phí thu hộ) = 2.218.939 VNĐ

5. Cách tính tiền trả góp điện thoại tại HD SAIGON

5.1. Sơ lược về HD SAISON

HD SAIGON là công ty tài chính tiêu dùng đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động từ năm 2007, đến nay, HD SAISON đã thỏa mãn nhu cầu vay của hơn 10 triệu khách hàng. HD SAISON là công ty tài chính tiêu dùng đầu tiên phát triển dịch vụ cho vay trả góp, với cách tính trả góp 0 đồng.

Nhờ đó, hỗ trợ khách hàng mua xe máy, ô tô, xe tải nhẹ, vật liệu xây dựng, nhạc cụ, du lịch, tổ chức tiệc cưới, học tập, thẩm mỹ, nha khoa và mua vé máy bay Vietjet.

Hiện nay, khách hàng có thể mua điện thoại thanh toán vay trả góp cho HD SAISON tại các cửa hàng điện máy như: Viễn Thông A, Điện máy chợ Lớn, Bê-next, Cellphones, TechOne, Hồng Yến Mobile.

5.2. Cách tính lãi suất, cách tính tiền trả góp điện thoại tại HD SAISON

Cũng với sản phẩm là điện thoại Iphone trị giá 29.900.000 VNĐ mua tại Điện máy chợ lớn, trả góp trong 12 tháng với lãi suất 2.4%/tháng, khách hàng không cần trả trước một phần giá trị của sản phẩm mà có thể trả góp toàn bộ. Theo đó, mỗi tháng, khách hàng phải trả góp số tiền là:

29.900.000 / 12+29.900.000 *2.4% + 12.000 (phí thu hộ)=3.221.266 VNĐ

Như vậy mỗi tháng, khách hàng phải trả góp số tiền là 3.221.266 VNĐ. Chênh lệch so với giá trả ngay là 8.781.000 VNĐ.

6. Tạm kết

Trên đây là cách tính tiền trả góp điện thoại và lãi suất mua trả góp khi mua điện thoại tại các cửa hàng điện máy nổi tiếng như Điện máy xanh, Thế giới di động, Điện máy chợ lớn. Cùng với đó là cách tính lãi suất trả góp tại Home Credit, FE Credit,… khi vay trả góp. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn!

Nếu khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng với hạn mức cao có thể liên hệ tới Dong Shop Sun qua số hotline 1800 5588 90 (cước gọi hoàn toàn miễn phí) để được tư vấn.

Rate this post