Làm Cv Xin Việc Trên điện Thoại

Tin Tức
tao-cv-tren-dien-thoai
Khi tạo CV trên điện thoại cần lưu ý những gì?

Tạo CV trên điện thoại là một trong các cách tạo CV online phổ biến nhất hiện nay. Với các thao tác vô cùng đơn giản, việc sử dụng app làm CV trên điện thoại sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, mà vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp và độc đáo cho hồ sơ xin việc của mình.

Đúng vậy, mọi thứ đều đã “nằm trong tay” bạn rồi, bây giờ hãy tự tin chinh phục nhà tuyển dụng với hướng dẫn các cách làm CV trên điện thoại với CakeResume nhé!

1. Có chứa đầy đủ các thông tin cơ bản

  • Thông tin cá nhân
  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Kinh nghiệm làm việc
  • Học vấn
  • Kỹ năng
  • Thông tin khác (chứng chỉ, giải thưởng, dự án, hoạt động, v.v.)

2. Đảm bảo CV không bị lỗi khi xem ở những thiết bị khác

Khi tạo CV online trên điện thoại, bạn sẽ không tránh khỏi trường hợp bố cục CV có thể sẽ bị đảo lộn hoặc sai font chữ khi tải về. Do đó, sau khi hoàn tất, bạn nên cẩn thận kiểm tra lại hồ sơ xin việc của mình trên máy tính, laptop hoặc in ra.

3. Lưu & tải về CV dưới dạng PDF

Cũng giống như máy tính, CV online nên được lưu về điện thoại dưới file PDF. Hầu hết các website/app làm CV trên điện thoại sẽ luôn cho phép bạn làm điều này để CV trông chuyên nghiệp, rõ ràng hơn và bạn cũng có thể dễ dàng in ra bản cứng.

4. Tránh mắc lỗi format và ngữ pháp

Lỗi in ấn và ngữ pháp câu từ bị thay đổi bắt nguồn từ việc mẫu CV online trên điện thoại được chuyển sang những thiết bị khác (ví dụ: máy in. máy tính, laptop, v.v.) hoặc nội dung quá dài và sử dụng nhiều font chữ cùng một lúc. Đừng quên chỉnh sửa CV bao gồm: font chữ, độ dài nội dung, căn lề, v.v. cho phù hợp trước khi in ấn, scan hoặc gửi tới nhà tuyển dụng nhé!

5. Độ dài không vượt quá 2 trang

Thông thường CV sẽ gói gọn trong 1-2 trang giấy A4. Tuy nhiên, việc tạo CV trên điện thoại sẽ khiến bạn khó xác định được độ dài và có khả năng bố cục CV sẽ bị thay đổi bố cục khi tải về. Do đó, bạn nên trình bày những nội dung liên quan đến vị trí ứng tuyển mà thôi.

6. Điều chỉnh CV theo vị trí ứng tuyển

Mặc dù tạo CV bằng điện thoại sẽ có một vài hạn chế so với sử dụng máy tính. Tuy nhiên, hãy đảm bảo được nội dung trong CV online luôn đầy đủ và liên quan chặt chẽ đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển nhé!

7. Tránh sử dụng icon, biểu đồ

Việc này có thể dẫn đến lỗi in ấn, ngữ pháp hoặc biến dạng bố cục khi tạo CV online. Hơn nữa, chèn icon, emoji hay những thông tin không liên quan tới vị trí ứng tuyển có thể khiến hồ sơ ứng tuyển trở nên thiếu nghiêm túc.

📍Cách 1: Dùng app tạo CV trên điện thoại

Cách làm CV trên điện thoại rất đơn giản! Bạn chỉ cần tải ứng dụng từ Apple Store hoặc Google Play và bắt đầu tạo CV online trên ứng dụng đó.

📍Cách 2: Tạo CV online trên điện thoại qua liên kết

Không phải nền tảng tạo CV online nào cũng sẽ cung cấp ứng dụng có sẵn trong điện thoại. Do đó, bạn cần tìm kiếm các trang web của nền tảng đó trên Internet và trực tiếp tạo CV trên điện thoại.

1. CakeResume

CakeResume là một nền tảng tạo CV online không còn xa lạ với nhiều bạn sinh viên cũng như freelancer. Với nền tảng công nghệ hiện đại, CakeResume sẽ giúp bạn sở hữu một bản hồ sơ xin việc cực kì chất lượng. Bạn có thể truy cập website cakeresume.com trên điện thoại để sử dụng.

2. Timviec365

Được mệnh danh là “Con Rồng” của giới CV xin việc, Timviec365 là một nền tảng hỗ trợ tìm việc làm trên toàn quốc và tạo CV online cực kì chất lượng. Bạn có thể truy cập website hoặc sử dụng ứng dụng timviec365 trên điện thoại.

3. Resume Builder

Resume Builder là một nền tảng tạo CV online đơn giản và nhanh gọn với hơn 30 mẫu thiết kế CV dành cho mọi ngành nghề. Bạn có thể truy cập website để sử dụng.

1. Đăng nhập vào website CakeResume trên điện thoại và chọn “Job seeker” để bắt đầu.

tao-cv-online

2. Chọn một mẫu CV online bạn ưng ý.

tao-cv-online

3. Hoàn tất hồ sơ cá nhân cho tài khoản CakeResume.

tao-cv-online

4. Chọn “Customize Your Resume” và vào trang cá nhân, đi đến mục “Resume” để tạo CV trên điện thoại.

tao-cv-online

5. Bắt đầu tạo CV trên điện thoại bằng cách lần lượt tải lên ảnh CV và điền thông tin cá nhân vào từng mục.

tao-cv-online

6. Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên cùng góc phải và chọn “PDF” để tải CV về điện thoại.

Cách tạo CV trên điện thoại cực đơn giản mà vẫn siêu ấn tượng

– Tác giả bài viết: Casy Dang –

Rate this post