Lấy Dấu Vân Tay Bằng điện Thoại

Tin Tức

1. Phần mềm nhận dạng vân tay App Lock

Phần mềm nhận dạng vân tay App Lock

Nhiều thiết bị smartphone hiện nay đã áp dụng phần mềm nhận dạng vân tay để mở khóa điện thoại nhằm đảm bảo tính bảo mật thông tin của điện thoại của người dùng. Tuy nhiên, phần mềm này lại không được sử dụng khi mở khóa ứng dụng. Đa phần các ứng dụng trên điện thoại hiện nay đều có thể vào dễ dàng nếu nó không được cài đặt bảo mật.

Hãy bảo vệ cả những ứng dụng trên điện thoại của bạn bằng cách tải phần mềm nhận dạng vân tay về máy. App lock chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Từ những ứng dụng cơ bản như tin nhắn cho đến các ứng dụng thanh toán trên điện thoại đều có thể được bảo mật bằn một lớp khóa vân tay.

App Lock của Keep Safe thực hiện việc bảo mật bằng vân tay vô cùng dễ dàng. Khi khởi chạy ứng dụng, bạn hãy bật tùy chọn vân tay ở dưới cùng và để phòng trường hợp không mở được bằng vân tay, bạn nên chọn mẫu hoặc mật mã. Người dùng cần phải cấp quyền truy cập cho ứng dụng để hoạt động. Với ứng dụng này, bạn có thể thiết lập mở khóa nhiều ứng dụng khác bằng vân tay nếu muốn. Lần sau khi mở ứng dụng, màn hình khóa sẽ hiện ra, chỉ cần đặt ngón tay lên cảm biến để mở.

2. Camera vân tay Dactyl dành cho thiết bị di động

Camera vân tay Dactyl dành cho thiết bị di động

Dactyl là một phần mềm nhận dạng vân tay thực sự thông minh, khi đã được cấu hình, người dùng có thể sử dụng bộ cảm biến dấu vân tay thành nút chụp trong nhiều ứng dụng máy ảnh. Để sử dụng phần mềm, bạn cần bật quyền truy cập vào trợ năng của nó.

Ứng dụng này hoạt động tốt với các thiết bị như Pixel và Nexus. Phần mềm cũng chỉ hoạt động với những thiết bị có máy quét vân tay ở mặt sau của thiết bị chứ không phải ở mặt trước (như trong OnePlus 3 hoặc Samsung Galaxy S7).

3. Fingerprint Quick Action

Google Pixel có một tính năng cho phép người dùng có thể vuốt từ trên xuống trên máy quét dấu vân tay để lộ bảng thông báo. Ứng dụng Fingerprint Quick Action mang tính năng này đến bất kỳ thiết bị nào với một máy quét vân tay và đặc biệt là thiết bị thậm chí không cần phải root.

Fingerprint Quick Action sử dụng các tính năng trợ năng. Vì vậy, để sử dụng phần mềm tối ưu nhất, trước tiên bạn cần kích hoạt các tính năng này. Sau đó, bạn có thể dễ dàng xác định hành động với một lần nhấn, vuốt nhanh hay nhấn đúp. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép tắt/bật bảng thông báo hay để điện thoại ở chế độ ngủ, khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào và nhiều tính năng khác nữa.

Fingerprint Quick Action hỗ trợ tính năng vuốt nhanh hoạt động tốt nhất trên các thiết bị di động như Pixel với bộ cảm biến ở mặt sau. Mặc dù người dùng vẫn có thể bật/tắt thông báo bằng cách vuốt nhanh ngay cả trên OnePlus 3T, và nó hoạt động khá tốt. Với ứng dụng này, việc quét vân tay trở nên thật thuận tiện để có thể khởi động ba hành động khác nhau từ cùng một nơi.

4. Phần mềm Focus Gallery

Nếu bạn cảm thấy việc phải khóa tất cả các ứng dụng thật phiền phức và bạn chỉ muốn thiết lập khóa vân tay để bảo vệ vào dấu ảnh, Focus Gallery là ứng dụng bạn cần tìm. Phần mềm nhận dạng vân tay Focus Gallery hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng bảo mật của ứng dụng này bạn cũng có thể nâng cấp lên bản trả phí với giá 2,99 đô la. Sauk hi đã trả phí, bạn có thể sử dụng tính năng Vault. Phương tiện được thêm vào vault sẽ được bảo vệ và ẩn. Keep Safe có một ứng dụng ảnh (cùng một công ty phát triển ứng dụng App Lock), sử dụng đơn giản và cung cấp các tính năng khóa miễn phí. Nhưng nó chỉ là một kho ảnh và không phải là một thư viện đầy đủ tính năng như Focus Gallery.

5. Ứng dụng Journey

Nhật ký là thông tin cực kỳ riêng tư, nếu bạn có ý định sử dụng ứng dụng nhật ký trên Android, hãy sử dụng ứng dụng Journey. Ứng dụng này không chỉ có giao diện đẹp và tính năng phong phú, mà còn đi kèm với các tính năng bảo mật cao cấp. Khi bắt đầu sử dụng ứng dụng, đi vào cài đặt và bật mật mã bảo vệ, sau đó kích hoạt tùy chọn dấu vân tay. Bây giờ nhật ký của bạn sẽ được ẩn, an toàn khỏi những con mắt tò mò.

6. LastPass – phần mềm nhận dạng vân tay đa chức năng

LastPass – phần mềm nhận dạng vân tay đa chức năng

Phần mềm nhận dạng vân tay LastPass là trình quản lý mật khẩu đa nền tảng rất dễ sử dụng và có công cụ tự động điền thông minh trên Android. LastPass cũng có hỗ trợ khóa vân tay để tất cả các mật khẩu và ghi chú của người dùng được an toàn hơn.

Phần mềm là trình quản lý mật khẩu phổ biến nhất, nó không phải là ứng dụng duy nhất có hỗ trợ khóa bằng dấu vân tay. Các ứng dụng được đồng bộ hóa mật khẩu dưới đây cũng hỗ trợ: • Enpass Password Manager (miễn phí) • Sticky Password Manager & Safe (miễn phí) • Authenticator Plus (miễn phí) • Dashlane Password Manager (miễn phí) • Keeper Password Manage (miễn phí)

Song theo đánh giá của nhiều người sử dụng thì phần mềm LastPass vẫn là ứng dụng tốt nhất.

7. Bảo vệ file ảnh hoàn hảo với Solo Photo

Rất nhiều người không muốn bị xem bộ sưu tập ảnh trên điện thoại của mình khi cho người khác mượn điện thoại. Nếu bạn là một trong số đó thì Solo Photo chính là giải pháp cho vấn đề này.

Với phần mềm nhận dạng vân tay này, bạn có thể chọn ảnh muốn hiển thị cho bạn bè và sau đó khóa mọi thứ khác. Trừ khi bạn quét ngón tay của mình nếu không không ai có thể xem được các ảnh còn lại trong thư viện ảnh của bạn. Đây là một tính năng cao cấp trong Focus Gallery, nhưng bạn có thể tải nó miễn phí bằng Solo Photo.

Từ những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã chọn được phần mềm nhận dạng vân tay phù hợp với mình rồi đúng không? Chúc bạn may mắn!

Rate this post