Lấy Lại Icloud Khi Mất Số điện Thoại

Tin Tức

Nếu đang dùng chế độ xác thực hai yếu tố và bị mất số điện thoại liên kết với iCloud, thì bạn sẽ làm gì để truy cập vào tài khoản của mình và tránh bị khóa thiết bị? Với tình trạng này, bạn thậm chí có nguy cơ không thể truy cập vào thiết bị của mình được nữa. Sau đây là những cách lấy lại iCloud khi mất số điện thoại đã đăng ký để bạn có thể tự làm được tại nhà một cách đơn giản.

1. iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple, cho phép bạn sao lưu hoặc đồng bộ các hình ảnh, video, danh bạ,… giữa các thiết bị như: iPhone, iPad, MacBook hay máy tính Windows. Bên cạnh đó, iCloud còn được tích hợp sẵn trên các thiết bị di động như iPhone, iPad chạy trên hệ điều hành iOS 7 trở lên.

iCloud – Dịch vụ lưu trữ đám mây dành riêng cho sản phẩm Apple

2. Lợi ích của iCloud

 • Lưu trữ, sao lưu dữ liệu với iCloud Drive: Bạn sẽ có 5GB dung lượng miễn phí (bạn có thể mua thêm nếu cần) khi đăng nhập iCloud để lưu trữ các hình ảnh, video, tài liệu, ghi chú,… Bạn cũng có thể sao lưu các bản backup của thiết bị để không lo mất dữ liệu mỗi khi máy bị hỏng hay mất.
 • Tìm iPhone: Nếu iPhone của bạn bị lạc, bạn có thể dùng chức năng “Find My Devices” của iCloud để xác định vị trí của máy, phát chuông, khóa máy từ xa hay xóa sạch dữ liệu trong máy để bảo vệ thông tin cá nhân.

Find My Devices giúp bạn tìm lại thiết bị của mình bị đánh mất

 • Chia sẻ tài nguyên dữ liệu: Bạn có thể cho các thành viên trong gia đình hay bạn bè (cùng dùng thiết bị của Apple) sử dụng chung các ứng dụng mà bạn đã mua. Ngoài ra, bạn còn có thể mua ứng dụng và thanh toán bằng thẻ tín dụng của người khác.
 • Chuỗi khóa iCloud: Các thông tin nhạy cảm như mật khẩu, thông tin cá nhân, tài khoản thẻ tín dụng,… sẽ được đồng bộ và cập nhật trên các thiết bị cùng sử dụng 1 tài khoản iCloud. Nhờ đó, giúp bạn quản lý các thông tin này hiệu quả hơn.

3. Mất iCloud có sao không?

Chủ nhân của thiết bị đăng nhập iCloud là người có mật khẩu iCloud. Bị khóa iCloud là tình trạng thiết bị iOS của bạn không thể truy cập vào iCloud. Nếu không lấy lại iCloud khi mất số điện thoại, thiết bị của bạn sẽ không thể hoạt động tốt được cũng như các nhu cầu sử dụng dịch vụ hằng ngày.

Nguyên nhân bị khóa iCloud:

 • Quên mật khẩu iCloud.
 • Mua lại thiết bị cũ của Apple mà chủ cũ không đăng xuất iCloud.
 • Quên tài khoản iCloud khi Restore máy và hệ thống yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản iCloud để kích hoạt máy – Active iPhone.

Mất iCloud sẽ không thể lấy được thông tin thiết bị của bạn

Mật khẩu iCloud bị đánh cắp khi tài khoản iCloud của bạn bị lộ mật khẩu và thông tin. Lúc này, các thiết bị đang dùng tài khoản đó sẽ bị người xấu lấy cắp thông tin cá nhân và dữ liệu của bạn.

Khi bị khóa iCloud, iPhone của bạn sẽ không thể dùng được nữa. Do đó, bạn phải mở iCloud với giá rất đắt thì mới có thể lấy lại tài khoản. Nếu bạn muốn an toàn cho iCloud của mình, hãy đổi mật khẩu thường xuyên và bật xác thực 2 yếu tố.

4. Cách lấy lại iCloud khi mất số điện thoại

Dưới đây là 2 cách lấy lại iCloud khi mất số điện thoại để bạn tham khảo. Điểm chung của 2 cách này đó là thao tác thực hiện vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian cho bạn.

4.1. Sử dụng số điện thoại xác minh mới để đăng nhập iCloud

Nếu bạn làm mất số điện thoại khi dùng iCloud với xác minh 2 yếu tố, bạn sẽ cần phải xóa số điện thoại cũ và thêm số điện thoại mới để sử dụng iCloud. Dưới đây là cách lấy lại iCloud khi mất số điện thoại cũ và xác minh số điện thoại mới:

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn mục thông tin tài khoản iCloud của bạn.

Cách lấy lại iCloud khi mất số điện thoại bằng số điện thoại mới – 1

Bước 2: Chọn mục Mật khẩu & Bảo mật > Chọn Sửa ở phần số điện thoại tin cậy.

Cách lấy lại iCloud khi mất số điện thoại bằng số điện thoại mới – 2

Bước 3: Trước khi xóa số điện thoại bị mất, bạn phải thêm số điện thoại mới nếu máy của bạn đang bật xác minh 2 yếu tố.

Cách lấy lại iCloud khi mất số điện thoại bằng số điện thoại mới – 3

Bước 4: Xóa số điện thoại cũ bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu trừ màu đỏ B Chọn Xoá. Bạn cũng có thể xác minh iCloud bằng email cá nhân hoặc câu hỏi bảo mật ngoài số điện thoại. Để làm được điều này, bạn sẽ cần phải dùng máy tính để xác minh.

4.2. Sử dụng email cá nhân để đăng nhập iCloud

Bạn cũng có thể khôi phục tài khoản iCloud mất số điện thoại bằng cách xác minh email cá nhân:

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn mục thông tin tài khoản iCloud của bạn > Chọn phần Xác minh địa chỉ email.

Cách khôi phục tài khoản iCloud mất số điện thoại bằng email – 1

Bước 2: Nhập email của bạn > Nhấn vào ô Gửi mã.

Cách khôi phục tài khoản iCloud mất số điện thoại bằng email – 2

Bước 3: Bạn sẽ nhận được một mã xác minh 6 số qua email mà bạn đăng ký > Nhập mã xác minh này để hệ thống xác nhận email của bạn. Sau khi xác minh email, nếu bạn quên mật khẩu iCloud và mất số xác minh, thì vẫn có thể dùng email vừa đăng ký để kích hoạt lại tài khoản iCloud của mình.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể khôi phục tài khoản iCloud mất số điện thoại bằng email thông qua thao tác khác như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web iforgot.apple.com > Nhập ID Apple của bạn.

Bước 2: Nhấn chọn vào dòng Did you forget your Apple ID > Chọn Đặt lại mật khẩu > Nhận email.

Cách lấy lại iCloud khi mất điện thoại bằng email – 1

Cách lấy lại iCloud khi mất điện thoại bằng email – 2

Bước 3: Hệ thống sẽ hiện lên thông báo Đã gửi Email để nhận mật khẩu > Nhấn Xong. Sau đó, đi vào email của bạn > Tìm kiếm hộp thư Apple > Chọn nút Đặt lại mật khẩu trong nội dung email.

Bước 4: Tại giao diện mới, bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu > Chọn Đặt lại mật khẩu là xong.

Cách lấy lại iCloud khi mất điện thoại bằng email – 3

5. Cách xử lý khi mất số điện thoại đăng ký iCloud

Nếu bị mất số điện thoại đăng ký iCloud, bạn cũng có thể sẽ bị mất đi thiết bị dùng số điện thoại đó. Trong trường hợp này, bạn không chỉ cần thay đổi số điện thoại tin cậy để tránh bị khóa thiết bị khi khởi động lại hay cập nhật phiên bản mới mà còn cần phải làm những việc sau:

5.1. Khóa điện thoại chứa số điện thoại bị mất

Nếu bạn mất số điện thoại dùng để xác minh iCloud, có nghĩa là bạn cũng mất thiết bị của số điện thoại đó. Khi xảy ra trường hợp này, bạn hãy đăng nhập vào Find my phone trên iPad, MacBook hoặc vào địa chỉ: https://www.iCloud.com/find/ với tài khoản iCloud của bạn để khóa iPhone bị mất ngay lập tức.

Cách lấy lại iCloud khi mất số điện thoại bằng cách khoá số điện thoại cũ

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn xóa hết dữ liệu trong điện thoại khi máy được bật lại để bảo vệ thông tin cá nhân khỏi bị lạm dụng.

5.2. Khoá SIM vật lý của số điện thoại bị mất

Nếu thiết bị của bạn có SIM vật lý, thì không chỉ cần khóa thiết bị mà còn khóa luôn SIM vật lý. Lý do là vì khi khóa thiết bị, người xấu vẫn có thể dùng SIM vật lý trong điện thoại để làm những việc xấu như lừa đảo, vay tiền,…dưới tên của bạn. Vì vậy, bạn cần đến cửa hàng viễn thông mà bạn đang dùng dịch vụ để khóa SIM vật lý.

Cách lấy lại iCloud khi mất số điện thoại qua việc khoá SIM vật lý

Đồng thời, bạn cũng có thể yêu cầu cấp lại số điện thoại để tiếp tục sử dụng, thay vì phải thêm số điện thoại mới để xác minh iCloud và tránh tài khoản iCloud của bạn bị hủy.

6. Kết luận

Trên đây là toàn bộ cách lấy lại iCloud khi mất số điện thoại vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thành công lấy lại tài khoản iCloud và số điện thoại đã mất của mình nhé!

Viện Di Động là hệ thống sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp, đáng tin cậy với hơn 12 năm hoạt động và 10 cửa hàng trên cả nước – Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương Cần Thơ.

Tại Tp.HCM, quý khách có thể đến với 2 cửa hàng chuyên Sửa chữa và Bảo hành các thiết bị:

 • 73 Trần Quang Khải: Chuyên sửa chữa các thiết bị công nghệ Apple như iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods, MacBook, iMac, Mac mini, Mac Pro, Mac Studio.
 • 73 Đồng Khởi: Chuyên sửa chữa điện thoại Vertu sang trọng, cao cấp từ đời cũ cho đến đời mới.

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ qua tổng đài 1800.6729 (miễn phí) hoặc inbox fanpage Viện Di Động để được hỗ trợ – tư vấn – xử lý nhanh chóng, chi tiết hơn. Bạn cũng có thể theo dõi các kênh Instagram,Youtube, TikTok của Viện Di Động để cập nhật nhiều thông tin mới và nhận chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm:

 • 3+ cách kiểm tra, check iCloud ẩn trên iPhone chuẩn 100%
 • Có nên dùng chung iCloud hay không? Dùng chung iCloud xem được gì? Giải đáp các thắc mắc
 • Hướng cách 2 cách đăng nhập iCloud không cần mã xác nhận nhanh chóng
 • Sao lưu iCloud là gì? Hướng dẫn kích hoạt tài khoản để sao lưu iCloud trên iPhone và iPad

Viện Di Động

Rate this post