Lấy Số điện Thoại Khách Hàng

Tin Tức

Chăm sóc khách hàng qua số điện thoại vẫn là một trong các hình thức marketing và hậu mãi phổ biến nhất tại Việt Nam. Thỉnh thoảng chúng ta sẽ nhận được một tin nhắn giới thiệu về chương trình ưu đãi, hay một cuộc gọi giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ. Để làm được như vậy, khâu đầu tiên là phải có những cách lấy số điện thoại khách hàng tiềm năng. Hãy cùng Lucid Gen điểm qua một số cách lấy số điện thoại của khách hàng nhé.

Tham khảo thêm

Dùng công cụ lấy số điện thoại khách hàng tiềm năng trên Facebook

Sử dụng công cụ lấy số điện thoại từ Facebook là cách để lấy số điện thoại khách hàng tiềm năng đơn giản, tiết kiệm, mà hiệu quả lại vượt trội. Chỉ cần khách hàng có lưu thông tin số điện thoại trong hồ sơ Facebook của họ thì khả năng cao sẽ thành công. Cách này hiệu quả là vì bạn có thể lấy được số điện thoại nhiều khách hàng trong một hội nhóm, hay một bài viết thông qua lượt thích và bình luận. Quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn nhóm, trang, bài viết có đăng những nội dung cùng ngành sản phẩm, dịch vụ của bạn, như vậy thì tệp data mới chất lượng.

Video minh họa lấy số điện thoại khách hàng tiềm năng bằng công cụ FBnumber

Sử dụng chatbox trên website

Nếu bạn có một website, hãy kiểm tra xem website của bạn đã có chatbox (cửa sổ chat) hay chưa. Thông qua chatbox bạn có thể yêu cầu khách để lại số điện thoại trước khi bắt đầu một cuộc trò chuyện. Đây là cách phổ biến nhất mà các trang thương mại điện tử như thegioididong, fptshop đang triển khai. Nếu bạn lo ngại không có nhân viên túc trực để trả lời khách hàng thì hãy sử dụng chatbot AI chăm sóc khách hàng, vừa có thể lấy số điện thoại khách hàng tiềm năng, vừa có AI trả lời tự động cho khách hàng rất chuyên nghiệp.

Tạo biểu mẫu liên hệ trên website

Có nhiều khách hàng muốn bạn liên hệ cho họ để tư vấn và báo giá, họ có thể chủ động cung cấp số điện thoại cho bạn thông qua biểu mẫu liên hệ trên website. Tại trang liên hệ hoặc ở phần chân trang của website, thay vì chỉ để số điện thoại và địa chỉ công ty, bạn hãy tạo một biểu mẫu liên hệ nhỏ gọn để lấy số điện thoại khách hàng tiềm năng.

Số lượng số điện thoại thu được có thể không nhiều, không thường xuyên nhưng chất lượng thì rất tốt vì họ yêu cầu mình hỗ trợ. Nếu website của bạn sử dụng nền tảng WordPress, bạn nên tham khảo cách cấu hình Contact Form 7 để tạo một biểu mẫu liên hệ vừa đẹp, vừa có thông báo data qua email, vừa có lưu lại data trên Google Sheets nhé.

Thực hiện khảo sát hoặc đăng ký nhận ưu đãi

Hãy tạo các voucher ưu đãi mua hàng và yêu cầu khách khách hàng để lại thông tin để nhận được mã giảm giá. Trong biểu mẫu khảo sát, hãy khuyến khích họ để lại số điện thoại, ví dụ như “Chúng tôi sẽ gửi mã giảm giá qua số điện thoại cho bạn, vui lòng điền chính xác”. Để khảo sát được hiệu quả thì bạn nên phân phối tin tức này trên diện rộng.

Quảng cáo thu thập số điện thoại khách hàng tiềm năng

Có một phương pháp hiệu quả giúp bạn thực hiện khảo sát online để lấy số điện thoại khách hàng tiềm năng mà không cần có website, đó là quảng cáo Facebook. Bạn có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook cam kết doanh số, hoặc nếu bạn muốn tự chạy quảng cáo thì Lucid Gen gợi ý luôn cho bạn là có hai thể loại bài quảng cáo hiệu quả nhất trong việc điền biểu mẫu, đó là quảng cáo Lead và quảng cáo chuyển đổi.

  • Quảng cáo Lead: Khi khách hàng nhấp vào nút trên bài quảng cáo, họ sẽ lập tức thấy một biểu mẫu của Facebook đã điền sẵn hết tên, email, số điện thoại (theo thông tin mà khách hàng lưu trong hồ sơ của họ). Khách hàng chỉ cần nhấp gửi mà không cần phải điền thủ công. Hình thức này rất hiệu quả để lấy data nhanh và nhiều.
  • Quảng cáo chuyển đổi: Hình thức quảng cáo này cần có website có biểu mẫu, thường được thiết kế đẹp mắt và gọi là landing page. Các đơn vị chạy quảng cáo chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ luôn cho bạn phần này.

Việc tự chạy quảng cáo mà không có kinh nghiệm chuyên môn có thể khiến bạn gặp các vấn đề như giá của một lượt chuyển đổi quá đắt, phải thường xuyên kháng trang không được phép quảng cáo, hoặc gỡ tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Để tự chạy quảng cáo mà vẫn tránh được các rắc rối này thì bạn có thể thuê tài khoản quảng cáo Facebook invoice, việc quảng cáo của bạn sẽ không còn bị các giới hạn về vi phạm cũng như ngưỡng thanh toán.

Cấu hình chatbot fanpage gợi ý cho khách gửi số điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng chatbot cho fanpage của bạn thì hãy cài đặt gợi ý câu trả lời cho khách hàng bằng số điện thoại của họ. Điều này được Facebook cho phép trong API nhưng ít người biết đến. Khách hàng sẽ thấy một nút bấm gợi ý có nội dung là số điện thoại của họ, nếu họ nhấp vào thì họ sẽ gửi số điện thoại cho bạn.

Tạo chương trình tích lũy điểm cho thành viên

Khi khách hàng đã có phát sinh giao dịch thì việc lấy số điện thoại khách hàng tiềm năng trực tiếp là quá dễ dàng. Chỉ cần bạn tạo được các chương trình như tích lũy điểm, tặng voucher nhân ngày sinh nhật thì bạn cứ mạnh dạng hỏi số điện thoại của khách hàng. Đây là những lý cho chính đáng nên khách hàng sẽ không khó chịu khi cung cấp số điện thoại cho bạn.

Câu hỏi thường gặp

Lời kết

Đây là những cách lấy số điện thoại khách hàng tiềm năng thiết thực nhất. Điều quan trọng khi sử dụng hình thức marketing, chăm sóc khách hàng qua số điện thoại là tệp khách hàng phải chất lượng. Bạn phải tìm cách để xác minh xem các số điện thoại đó có còn hoạt động hay không, vì điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và thời gian thực hiện các chiến dịch. Nếu có phương pháp nào mới thì Lucid Gen sẽ cập nhật vào bài viết này, hãy nhớ quay lại thường xuyên nhé. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Rate this post