Loa Trong điện Thoại Không Nghe được

Tin Tức

Điện thoại không nghe được loa trong, âm thanh khiến đầu dây bên kia không thể nghe được những gì bạn nói. Lúc này, bạn bắt buộc phải sử dụng tai nghe để tiếp tục trò chuyện. Tại sao loa điện thoại không nghe được bên kia nói? Nếu bạn bị tình trạng điện thoại không nghe được loa trong thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục cụ thể trước khi thay loa trong điện thoại.

Tại sao loa trong điện thoại không nghe được?

Cơ chế hoạt động khi người dùng gọi điện như sau: Tín hiệu từ đầu dây bên kia đi đến trạm thu phát sóng nhờ sóng radio. Sau đó tín hiệu sẽ được giải mã và truyền tới loa trong điện thoại. Do đó, nếu gặp lỗi điện thoại không nghe được âm thanh hay điện thoại không nghe được loa trong có thể do các nguyên nhân sau:

Do mạng, sóng

Nếu bạn chỉ đứng ở một vị trí nhất định và âm thanh loa trong bị rè, thậm chí không nghe rõ đầu dây kia nói gì mà chỉ nghe thấy loẹt xoẹt. Nhưng vậy rất có thể lỗi loa điện thoại bắt nguồn từ sóng – mạng. Để khắc phục lỗi điện thoại không nghe được loa trong, bạn hãy di chuyển vị trí đến nơi thoáng mát, thu sóng tốt hơn để tiếp tục gọi điện.

Do phần cứng dẫn đến bị hư loa trong

Tại sao loa trong điện thoại không nghe được loa trong, âm thanh bên kia nói?

Khi sử dụng điện thoại, người dùng sẽ có hai lựa chọn gọi điện là sử dụng loa trong hoặc sử dụng loa ngoài.

  • Với chế độ cầm tay (Sử dụng loa trong) người dùng cần đưa điện thoại sát vào tai khi nghe – gọi. Đây cũng là chế độ mặc định mỗi khi có cuộc gọi đến hoặc gọi đi.
  • Chế độ loa ngoài cho phép bạn đặt điện thoại trên bàn mà vẫn nói chuyện được, lúc này bạn nghe qua loa ngoài (I.H.F speaker hay Integrated Hands Free Speaker)

Cơ chế loa điện thoại hoạt động được điều khiển bởi một bộ phận là IC Audio hay Melody IC. Do đó, nếu phần IC này bị hỏng sẽ dẫn đến loa điện thoại nặng thì không nghe được, nhẹ thì âm thanh biến dạng, nghe không rõ điện thoại gọi không nghe thấy tiếng.

Do đó, nếu điện thoại xuất hiện lỗi loa trong, đặc biệt lỗi sau khi bị rơi vỡ – va đập mạnh hoặc rớt nước thì rất có thể phần IC Audio đã bị hỏng. Hãy mang máy đến Điện Thoại Vui để thay loa trong điện thoại với giá ưu đãi.

Do phần mềm

Ngoài lỗi từ phần cứng thì đôi khi tình trạng này cũng xuất phát từ lỗi phần mềm. Do đó, hãy kiểm tra điện thoại đã cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất chưa, chưa thì hãy cập nhật ngay nhé.

Cách sửa lỗi điện thoại không nghe được loa trong

Vậy loa điện thoại không nghe được phải làm sao? Cùng tìm hiểu qua những cách sau đây!

Kiểm tra âm lượng cuộc gọi trong cài đặt

  • Bước 1: Bạn có thể kiểm tra trong phần cài đặt, hoặc sử dụng nút âm lượng trong lúc gọi.
  • Bước 2: Nếu bạn để âm lượng cuộc gọi quá nhỏ thì có thể khiến bạn chẳng nghe thấy gì khi gọi điện.
  • Bước 3: Thử gọi và chỉnh âm lượng cuộc gọi to hơn và nếu thấy lại nghe được thì hãy giữ mức âm lượng như vậy.

Cách sửa lỗi điện thoại không nghe được loa trong, âm thanh bên kia nói gì

Tiến hành khôi phục cài đặt mặc định

Đôi khi ứng dụng xung đột hoặc điện thoại bị nhiễm virus gây lỗi loa trong không nghe được âm thanh cuộc gọi. Lúc này hãy khôi phục lại cài đặt gốc để kiểm tra. Lưu ý: Cần sao lưu lại dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành để tránh mất dữ liệu.

Update hệ điều hành

Khắc phục loa trong điện thoại không nghe được âm thanh bằng cách update hệ điều hành

Hệ điều hành mới được phát hành đều là những bản vá, fig lỗi. Do đó, khi nhà sản xuất tung ra các bản cập nhật phần mềm, hãy tiến hành update. Nếu may mắn, lỗi loa trong không nghe được sẽ được sửa trong phiên bản hệ điều hành mới này.

Lưu ý: Nên backup những dữ liệu quan trọng, kiểm tra loa trong điện thoại để đề phòng trường hợp phát sinh lỗi và mất dữ liệu.

Ngoài lỗi loa trong thì nếu gặp lỗi này thì bạn cũng có thể tham khảo thêm tại các bài viết thủ thuật của Điện Thoại Vui.

Sửa, thay loa trong điện thoại không nghe được bên kia nói gì tại Điện Thoại Vui

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi loa trong điện thoại không nghe được chi tiết. Nếu không thể sử dụng, khắc phục tại nhà và nghi ngờ lỗi xuất phát từ phần cứng thì hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại. Sau sửa chữa, bạn cần sử dụng điện thoại cẩn thận, tránh các va đập mạnh hay dính nước để không gặp lại lỗi loa trong này nhé.

Đến đây, bạn sẽ được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa giá ưu đãi, có bảo hành thời gian dài. Tác phong nhân viên chuyên nghiệp thân thiện, sẵn sàng tư vấn, giải đáp các thắc mắc và tìm ra vấn đề mà điện thoại của bạn đang gặp phải. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tay nghề cao đảm bảo quá trình sửa chữa chất lượng. Gọi ngay hotline của Điện Thoại Vui hoặc tham khảo thêm các dịch vụ tại website để tìm cho mình dịch vụ phù hợp.

Điện thoại không nghe được loa trong lỗi, tại sao và cách khắc phục hy vọng bạn sẽ có cho mình thêm được nhiều thông tin hữu ích. Xem thêm cách khắc phục điện thoại bị mất tiếng hoặc các bài viết khác tại website.

Rate this post