Lỗi Google Chrome Không Vào được Web Trên điện Thoại

Tin Tức

Chrome

Điện Thoại Cho Người Già đã tìm hiểu và xin chia sẻ với các bạn về các cách khắc phục lỗi không cập nhật Google Chrome trên điện thoại Android. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Khởi động lại điện thoại và router WiFi

Đầu tiên, bạn nên khởi động lại điện thoại của mình để khắc phục lỗi không cập nhật này. Đồng thời, cũng nên khả năng khởi động lại router WiFi để khắc phục sự cố liên quan đến kết nối mạng.

2. Chuyển sang cập nhật bằng dữ liệu di động

Nếu bạn đang sử dụng WiFi để cập nhật Google Chrome và gặp lỗi, hãy thử chuyển sang sử dụng dữ liệu di động. Nhiều người dùng đã khắc phục lỗi này bằng cách chuyển đổi sang sử dụng dữ liệu di động.

3. Cập nhật tất cả ứng dụng

Đôi khi, bạn cần cập nhật tất cả ứng dụng để khắc phục lỗi không cập nhật Google Chrome. Bạn chỉ cần mở Cửa hàng Play, chọn biểu tượng 3 thanh ngang ở góc trái, sau đó chọn “Ứng dụng và trò chơi của tôi” (My apps & games). Tiếp theo, chọn “Cập nhật tất cả” (Update all).

4. Cập nhật bằng Galaxy Store (Chỉ dành cho điện thoại Samsung)

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung Galaxy, bạn có thể thử cập nhật Google Chrome và các ứng dụng khác thông qua Galaxy Store. Bạn chỉ cần mở Galaxy Store, chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải, sau đó chọn “Trang của tôi” (My page). Tiếp theo, chọn “Cập nhật” (Update), sau đó chọn “Cửa hàng Play” và “Cập nhật tất cả”, bao gồm cả Google Chrome.

5. Cài đặt lại các bản cập nhật của Cửa hàng CH Play

CH Play là một ứng dụng mặc định trên điện thoại, bạn không thể gỡ cài đặt nó nhưng có thể gỡ bỏ các bản cập nhật để khắc phục lỗi không cập nhật được Google Chrome. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì việc này không ảnh hưởng đến ứng dụng và dữ liệu trên điện thoại của bạn. Để thực hiện, bạn chỉ cần mở Cài đặt, chọn “Ứng dụng/Quản lý ứng dụng”, sau đó chọn “Cửa hàng Google Play” (Google Play Store). Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải, sau đó chọn “Gỡ bản cập nhật” (Uninstall updates). Sau đó, khởi động lại điện thoại và đợi khoảng 2-3 phút để CH Play tự động cập nhật. Bạn chỉ cần mở CH Play và cập nhật Google Chrome.

6. Xóa dữ liệu và cache

Việc xóa dữ liệu và cache một số ứng dụng như CH Play, Dịch vụ Google Play, Quản lý Tải xuống và Chế độ xem web hệ thống Android có thể giúp bạn khắc phục lỗi không cập nhật của Google Chrome. Để thực hiện, bạn chỉ cần mở Cài đặt, chọn “Ứng dụng/Quản lý ứng dụng” (App & notifications), sau đó chọn “Cửa hàng Play” (Google Play Store). Chọn “Lưu trữ” (Storage), sau đó chọn “Xóa bộ nhớ đệm” và “Xóa dữ liệu”. Tiếp theo, tiến hành các bước tương tự với các ứng dụng khác.

7. Tắt Bluetooth

Nhiều người dùng Android báo cáo rằng sau khi tắt Bluetooth, họ đã có thể cập nhật Google Chrome một cách bình thường. Vì vậy, bạn có thể thử tắt Bluetooth hoặc ngắt kết nối Bluetooth với các thiết bị khác để khắc phục lỗi này.

8. Reset cài đặt mạng

Nếu đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn không thể sửa lỗi, bạn nên thử reset lại cài đặt mạng của mình. Bạn chỉ cần mở Cài đặt, chọn “Hệ thống” (System) hoặc “Quản lý chung” (General Management), sau đó chọn “Cài đặt lại” (Reset) và “Cài đặt lại mạng” (Reset network settings).

Đó là 8 cách khắc phục lỗi Google Chrome không cập nhật trên điện thoại Android mà Điện Thoại Cho Người Già muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng những cách này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách dễ dàng. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post