Lỗi Không Kết Nối được Wifi Trên điện Thoại

Tin Tức

Điện thoại không kết nối được wifi là một vấn đề gây khó khăn cho bạn khi bạn cần sử dụng mạng để làm việc, học tập hay giải trí. Vậy làm thế nào để sửa lỗi này một cách đơn giản và hiệu quả? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây nếu thiết bị của bạn đang gặp phải vấn đề này.

11 Cách sửa lỗi điện thoại không kết nối được wifi đơn giản hiệu quả

TÓM TẮT

Những Lưu Ý Trước Khi Khắc Phục Lỗi Điện Thoại Android Không Kết Nối Được Wifi

Trước khi sửa lỗi điện thoại không bắt được wifi, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã kích hoạt tính năng wifi trên điện thoại di động của mình.
 • Mạng wifi mà bạn muốn truy cập đã được bật trước đó.
 • Kiểm tra xem mật khẩu wifi đã đúng hay chưa.
 • Thử truy cập lại bằng một mạng wifi khác để xem điện thoại có sử dụng bình thường hay không.
 • Nếu bạn là người quản trị mạng, hãy thử khởi động lại thiết bị modem phát wifi một lần nữa và kiểm tra các cổng kết nối xem có gặp sự cố nào như lỏng dây, đứt dây hay không.

11 Cách sửa lỗi điện thoại không kết nối được wifi đơn giản hiệu quả

Dấu Hiệu Điện Thoại Không Kết Nối Được Wifi

Để nhận biết điện thoại không kết nối được wifi, bạn có thể nhìn nhận dựa trên những dấu hiệu sau:

1. Kết Nối Được Wi-Fi Nhưng Không Vào Mạng Được

Điện thoại vẫn báo kết nối được wifi nhưng bạn lại không thể truy cập được vào bất cứ ứng dụng nào cần đến mạng. Đây là dấu hiệu rõ nhất cho thấy điện thoại không bắt được wifi.

2. Lỗi Smartphone Kết Nối Wi-Fi Chập Chờn

Một dấu hiệu khác cho thấy wifi đang gặp lỗi là điện thoại kết nối được với wifi nhưng mạng chập chờn, không mạnh như bình thường. Khi gặp tình trạng này, bạn nên tìm cách sửa wifi điện thoại để không ảnh hưởng tới công việc của mình.

3. Lỗi Kết Nối Wi-Fi Được Vài Phút Rớt Mạng

Lỗi này có thể do địa chỉ IP của wifi gặp vấn đề. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu để có biện pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất.

4. Lỗi Truy Cập Wi-Fi Bị Trùng IP Trên Điện Thoại

Biểu hiện của lỗi này là điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng hoặc máy liên tục thực hiện quá trình kết nối wifi, điện thoại kết nối wifi lúc được lúc không.

5. Một Số Dấu Hiệu Điện Thoại Không Mở Được Wifi Khác

Ngoài các dấu hiệu trên khi điện thoại không bắt được wifi, còn có một số biểu hiện khác như:

 • Nút On/Off wifi bị mờ và không thể thao tác được.
 • Khi kết nối, trạng thái mạng luôn trong tình trạng đang dò (scanning).
 • Không xuất hiện mạng bạn đang muốn kết nối.
 • Điện thoại bỗng dưng tự out ra trạng thái kết nối wifi và không thể kết nối lại nữa.

11 Cách sửa lỗi điện thoại không kết nối được wifi đơn giản hiệu quả

Nguyên Nhân Điện Thoại Không Mở Được Wifi

Điện thoại không bắt được wifi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Khi xác định chính xác nguyên nhân, bạn mới có được cách sửa wifi bị lỗi trên điện thoại hiệu quả nhất.

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho điện thoại không kết nối được wifi:

1. Lỗi Phần Cứng: Hư Hỏng IC Wifi, Lỗi Main Điện Thoại

Điện thoại không bắt được wifi có thể do lỗi phần cứng như hư hỏng IC wifi, lỗi main điện thoại. Khi xảy ra những lỗi trên, thiết bị của bạn không thể kết nối được với wifi và sử dụng như bình thường. Nếu bạn đã từng làm rơi điện thoại hoặc để máy ngấm nước, bị va đập mạnh, hãy cân nhắc và chú ý đến nguyên nhân này.

2. Lỗi Phần Mềm: Driver Wifi Bị Lỗi, Lỗi Hệ Điều Hành, Xung Đột Phần Mềm

Phần mềm là một trong những nguyên nhân khiến cho việc wifi trên các thiết bị di động không hoạt động được. Vì vậy, khi điện thoại không kết nối được với mạng wifi, bạn nên cân nhắc nguyên nhân này.

Nếu driver wifi bị lỗi hoặc lỗi hệ điều hành, cũng có thể là nguyên nhân khiến cho điện thoại không bắt được wifi. Một số trường hợp khác, xung đột giữa các phần mềm cũng gây lỗi wifi. Vì vậy, khi bạn cài đặt phần mềm, hãy lưu ý tính tương thích để tránh gặp phải lỗi này.

3. Một Số Cài Đặt Trong Điện Thoại Cũng Có Thể Dẫn Đến Tình Trạng Không Mở, Bật Được Wifi

Điện thoại không bắt được wifi cũng có thể do bạn đã cài đặt một số ứng dụng lạ. Điều này có thể làm cho điện thoại không mở được và việc kết nối wifi cũng bị ảnh hưởng.

4. Sử Dụng Máy Quá Lâu, Các Nguyên Nhân Gây Nóng Máy

Khi bạn sử dụng máy trong một thời gian dài, máy phải hoạt động liên tục có thể khiến sửa lỗi điện thoại không bắt được wifi. Sử dụng máy trong thời gian dài có thể làm máy nóng lên và ảnh hưởng tới một số chức năng trong máy, trong đó có wifi.

11 Cách sửa lỗi điện thoại không kết nối được wifi đơn giản hiệu quả

5. Wifi Nhà Bạn Có Vấn Đề

Khi điện thoại không bắt được wifi, hãy chú ý xem wifi của nhà bạn có vấn đề gì hay không. Nếu bạn nhập sai mật khẩu cũng sẽ khiến điện thoại không thể truy cập được wifi.

Nếu bạn đặt sai cấu hình mạng, cũng có thể khiến điện thoại không thể kết nối với wifi. Lỗi do nguyên nhân này thì bạn có thể dễ dàng xác định bằng cách nhận thấy thiết bị của mình không truy cập được mạng, nhưng các mẫu điện thoại khác vẫn có thể truy cập và sử dụng bình thường.

6. Đường Truyền Wifi Gặp Sự Cố

Đối với wifi, người dùng chỉ có thể bắt wifi trong một khoảng cách nhất định. Chính vì vậy, nếu điện thoại của bạn có kết nối có vạch sóng nhưng không thể truy cập vào mạng, đây có thể là do đường truyền wifi gặp sự cố.

11 Cách sửa lỗi điện thoại không kết nối được wifi đơn giản hiệu quả

11 Cách Khắc Phục Lỗi Điện Thoại Không Mở Được Wifi

Dưới đây là 11 cách sửa lỗi điện thoại không kết nối được wifi mà bạn có thể tham khảo và áp dụng trong một số trường hợp cần thiết:

1. Kiểm Tra Modem Wifi – Đường Truyền Internet

Trước tiên, hãy kiểm tra lại Modem Wifi và đường truyền internet của bạn xem đã ổn định hay chưa. Hãy kiểm tra xem modem đã được bật hay chưa, dây điện được kết nối vào modem có bị lỏng hoặc hư hỏng gì không.

Nếu modem gặp sự cố hoặc bị lỗi hỏng, bạn nên khắc phục bằng cách:

 • Kiểm tra dây kết nối với Modem, đảm bảo dây vẫn ổn định và được gắn chặt.
 • Khởi động lại modem wifi bằng cách rút dây nguồn của thiết bị, đợi khoảng 30 giây rồi cắm lại. Chờ khoảng 1-2 phút để kết nối thử wifi. Nếu bạn đã thử nhưng không khắc phục được lỗi, hãy mang điện thoại đến các cửa hàng, trung tâm sửa chữa di động uy tín.

2. Xoá Các Ứng Dụng Diệt Virus, Quản Lý Mạng

Một cách sửa wifi trên điện thoại khác mà bạn có thể áp dụng đó là xoá bớt các ứng dụng diệt virus, quản lý mạng mà bạn đã cài đặt trước đó. Bởi những ứng dụng này khi cài đặt có thể không tương thích gây xung đột khiến việc truy cập wifi của điện thoại gặp vấn đề.

3. Kiểm Tra Kết Nối Wifi Điện Thoại Android Hoặc iPhone

Nếu điện thoại không kết nối được wifi, hãy kiểm tra lại kết nối wifi xem chúng có hoạt động ổn định hay không. Nếu mạng wifi chập chờn, bạn có thể tắt nguồn modem rồi chờ khoảng 1 phút rồi bật lại.

Việc điện thoại ở xa cục phát wifi sẽ làm cho máy không thể nhận được tín hiệu liên tục và gây tình trạng không thể truy cập internet. Trong trường hợp còn kết nối và đường truyền ổn định, bạn nên áp dụng cách khác.

4. Khởi Động Lại Router Của Điện Thoại

Một cách sửa lỗi wifi trên điện thoại khác đó là khởi động lại router, bởi router có thể đang gặp vấn đề. Hãy xem các đèn báo trên router và nhấn nút khởi động lại router đó.

Sau khi thực hiện thao tác này, hãy chờ đợi trong vài giây để thiết bị hoạt động trơn tru hẳn rồi mới truy cập và wifi. Ngoài cách trên, bạn cũng có thể dùng một thiết bị khác để thử wifi đó. Nếu nó vẫn không hiển thị truy cập thì đây có thể là do lỗi từ nhà mạng. Lúc này bạn nên liên hệ với tổng đài của nhà mạng để được xử lý kịp thời.

Trong trường hợp điện thoại khác có thể truy cập nhưng điện thoại của mình thì không, hãy thử truy cập vào wifi khác. Nếu điện thoại truy cập vào wifi khác mà sử dụng bình thường, có thể điện thoại đã gặp trục trặc với phần kết nối.

5. Khởi Động Lại Điện Thoại Android Hoặc iPhone

Để sửa lỗi điện thoại không bắt được wifi, bạn có thể khởi động lại điện thoại của mình. Tùy vào từng hệ điều hành sẽ có những cách khởi động máy khác nhau.

Điện thoại không bắt được wifi có thể do bạn sử dụng máy liên tục trong thời gian dài khiến các phần mềm của hệ thống bị xung đột và phát sinh lỗi. Chính vì vậy, bạn nên tắt nguồn rồi khởi động lại máy, sau đó vào mục wifi để kiểm tra xem đã kết nối được hay chưa.

– Cách Khởi Động Điện Thoại Android

Bạn chỉ cần giữ nút nguồn trên điện thoại, trên màn hình sẽ xuất hiện các tùy chọn. Bạn chỉ cần chọn nút khởi động lại sau khi máy đã bật lên.

Tiếp theo, bạn thực hiện các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào cài đặt, chọn kết nối và kết nối wifi.
 • Bước 2: Chọn kết nối wifi nhưng không vào được, bạn nhấp vào wifi sau đó chọn Quên để xóa kết nối với wifi này.
 • Bước 3: Truy cập lại điểm phát wifi và nhập lại mật khẩu để kết nối.

– Cách Khởi Động Đối Với Điện Thoại iPhone

Để sửa lỗi wifi trên điện thoại iPhone, bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại máy, sau đó thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng cài đặt, nhấn kết nối wifi. Trong mục này, bạn nhấn vào biểu tượng chữ I để kết nối với wifi mà bạn đang sử dụng nhưng không thể truy cập được vào mạng.
 • Bước 2: Bạn chọn bấm quên mạng và chọn xác nhận quên.
 • Bước 3: Đăng nhập lại mật khẩu nếu có để xem điện thoại đã truy cập được vào wifi hay chưa.

11 Cách sửa lỗi điện thoại không kết nối được wifi đơn giản hiệu quả

6. Quên Mạng WiFi Và Kết Nối Lại

Nếu bạn đã thử những cách sửa lỗi điện thoại không kết nối được wifi trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi, hãy thử cách quên mạng wifi và kết nối lại. Cách này có thể áp dụng cho cả hệ điều hành Android và iOS.

Bạn chỉ cần vào mục cài đặt, sau đó truy cập wifi mà bạn đang sử dụng, nhấn Quên mạng này sau đó xác nhận Quên và kết nối lại địa chỉ wifi đó.

7. Đặt Lại Cài Đặt Mạng Cho Android Hoặc iPhone

Đây cũng là một trong những cách sửa điện thoại không kết nối được wifi. Cách này áp dụng được cả cho điện thoại Android và iPhone.

Khi cài đặt lại mạng, các cài đặt sẽ trở về như lúc ban đầu. Bạn thực hiện cách này như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung.
 • Bước 2: Chọn Đặt lại, sau đó chọn Đặt lại cài đặt mạng.
 • Bước 3: Nhập mật mã điện thoại của bạn và xác nhận. Đây là cách sửa điện thoại không bắt được wifi hiệu quả.

8. Cập Nhật Hệ Điều Hành

Khi hệ điều hành cũ và không được cập nhật mới cũng có thể khiến cho thiết bị di động của bạn hoạt động không ổn định và có thể gặp phải nhiều lỗi khác nhau, trong đó có không kết nối được wifi. Nhà sản xuất cũng sẽ đưa ra các bản vá lỗi nếu ở phiên bản hiện tại, các phần mềm hay bị lỗi vặt.

Cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này là kiểm tra xem điện thoại của bạn đã có phiên bản hệ điều hành mới hay chưa. Nếu điện thoại có phần mềm mới, bạn nên cập nhật lại phần mềm.

 • Đối với điện thoại iPhone, bạn truy cập Cài đặt, chọn Cài đặt chung, sau đó chọn Truy cập phần mềm.
 • Đối với điện thoại Android, bạn truy cập Cài đặt, chọn Cập nhật phần mềm.

9. Sửa Lỗi Điện Thoại Không Kết Nối Được Wifi Bằng Cách Đổi DNS, IP Tĩnh

Khi sử dụng mạng, bạn thường để điện thoại tự nhận địa chỉ IP, nghĩa là sử dụng IP tự động. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thiết lập địa chỉ IP tĩnh cho máy của mình trong cùng một nội bộ mạng để tránh xung đột địa chỉ giữa các máy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ DNS để truy cập wifi với tốc độ nhanh hơn. Để đổi DNS, IP tĩnh cho điện thoại, bạn thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Chọn Wi-fi, mở ứng dụng cài đặt – Setting.

Trong Cài đặt, vào Không dây & mạng, chọn Wi-fi.

Bước 2: Chọn mạng Wifi hiện đang kết nối.

Bước 3: Nhấn vào mạng Wi-Fi đang sử dụng và giữ vài giây, sau đó sẽ hiện ra bảng biểu mẫu, chọn sửa mạng. Sau đó bạn chọn phần cài đặt IP và chọn IP tĩnh. Bạn có thể thay đổi địa chỉ IP cho phù hợp với đăng nhập và thay đổi địa chỉ DNS để truy cập vào một số trang web yêu cầu.

10. Cập Nhật Phiên Bản Hệ Điều Hành Mới Nhất

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS, bạn nên cập nhật lại phiên bản mới nhất. Bởi điện thoại khi sử dụng trong một thời gian dài sẽ có hiện tượng xuống cấp và có thể gặp phải nhiều lỗi khác nhau như không kết nối được wifi.

Phiên bản iOS cũ sẽ khiến điện thoại chậm đi rất nhiều. Vì vậy, cách tốt nhất để khắc phục lỗi này là bạn cập nhật lại phiên bản mới nhất.

11. Sửa Wifi Điện Thoại Bằng Cách Đến Cửa Hàng Sửa Chữa Điện Thoại để Được Kiểm Tra Và Khắc Phục

Nếu bạn đã thử hết các cách trên nhưng điện thoại vẫn không kết nối được wifi, có khả năng điện thoại của bạn đã bị hỏng hoặc lỗi phần mềm. Trong trường hợp này, bạn nên mang tới các cửa hàng, trung tâm sửa chữa điện thoại di động uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ.

11 Cách sửa lỗi điện thoại không kết nối được wifi đơn giản hiệu quả

Sửa Lỗi Điện Thoại Không Mở Được Wifi Nhanh Chóng Tại VINH PHÁT Store

Nếu điện thoại của bạn đang gặp lỗi không kết nối được wifi và bạn đã thử áp dụng những cách trên mà vẫn chưa khắc phục được, hãy mang đến VINH PHÁT Store. Đây là trung tâm sửa chữa điện thoại di động uy tín hàng đầu tại Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, VINH PHÁT Store đã trở thành trung tâm sửa chữa di động được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. VINH PHÁT Store luôn là địa điểm cuối cùng cho các trường hợp từ nhẹ đến nặng của tất cả các dòng điện thoại như iPhone, Samsung, Oppo… mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Khách hàng sẽ nhận được nhiều quyền lợi khi sử dụng dịch vụ sửa chữa điện thoại của VINH PHÁT Store như:

 • Cách sửa wifi bị lỗi trên điện thoại minh bạch: Khách hàng được ký tên lên toàn bộ linh kiện, bộ phận điện thoại và có thể giám sát xuyên trong quá trình sửa chữa.
 • Linh kiện chính hãng: Tất cả các linh kiện tại VINH PHÁT Store đều là hàng chính hãng, khách hàng có thể kiểm tra trước khi thay thế.
 • Sửa chữa nhanh chóng: Đối với những trường hợp không kết nối được wifi nhẹ, chúng tôi sẽ sửa chữa nhanh chóng để khách hàng tiết kiệm thời gian không phải chờ đợi cũng như chi phí đi lại.
 • Bảo hành lâu dài: Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ không cần lo lắng đến chế độ bảo hành. Khi thay thế linh kiện tại VINH PHÁT Store, khách hàng sẽ được bảo hành từ 6 đến 12 tháng tùy vào từng loại linh kiện.

VINH PHÁT Store cam kết sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng khi đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hầu hết các khách hàng khi sử dụng dịch vụ của trung tâm đều có những đánh giá phản hồi rất tốt về dịch vụ, giá thành cho đến chăm sóc hậu mãi.

Các dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín tại VINH PHÁT Store: Sửa iPhone, sửa điện thoại Samsung, sửa điện thoại Oppo, sửa wifi điện thoại, thay màn hình điện thoại, thay pin điện thoại, thay IC nguồn, thay mặt kính điện thoại, thay chân sạc điện thoại…

Tạm Kết

Trên đây là 11 cách sửa lỗi điện thoại không kết nối được wifi mà bạn nên tham khảo. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc có thể mang máy đến trực tiếp trung tâm để các kỹ thuật viên kiểm tra và xem xét, từ đó đưa ra phương án xử lý phù hợp để bạn có thể tiếp tục sử dụng máy trong thời gian ngắn nhất.

Hotline: 0832.11.77.99

Website: Vinhphatstore.vn

Rate this post