Luyện Gõ Bàn Phím Trên điện Thoại

Tin Tức

Khi smartphone ngày càng trở nên thông dụng thì người dùng cũng dần dần quen với việc sử dụng các phím ảo. Vậy làm thế nào để kiểm soát tốt được tốc độ “nhả chữ” để có thể nhắn tin, soạn thảo văn bản, trả lời mail nhanh và chính xác hơn, bạn có thể tham khảo các mẹo sau:

Có nhiều mẹo giúp nhả chữ nhanh và thông minh hơn trên smartphone

1. Chuyển đổi bàn phím Để nhập văn bản nhanh chóng và tiền lợi hơn bạn hãy chuyển đổi từ bàn phím thông thường với 12 nút ( alphanumetic keyboard ) sang bàn phím hỗ trợ đầy đủ các ký tự (Qwerty keyboard). Sau đó, bạn nên cài đặt lại tốc độ gõ trên màn hình, để tốc độ càng cao các thiết bị đọc lệnh sẽ càng nhanh.

Bàn phím hỗ trợ đầy đủ các ký tự sẽ giúp bạn soạn tin nhanh hơn rất nhiều

2. Thả lỏng cơ tay Đối với những người đã quen sử dụng bàn phím vật lý truyền thống khi chuyển sang gõ phím ảo sẽ gặp khá nhiều bất tiện. Bạn cần phải thả lỏng các ngón tay, hãy để chúng thật thoải mái và linh hoạt. Khi gõ text bạn chú ý để ngón tay lướt nhẹ trên mặt màn hình cảm ứng, không gõ nhát một và dùng nhiều lực.

Thả lỏng cơ tay sẽ giúp bạn luyện các thao tác nhanh hơn

3. Các thủ thuật trên phím ảoĐể gõ nhanh chóng các tin nhắn, đoạn văn bản người dùng cần lưu ý một số thủ thuật nhở như nhấp đúp vào phím SHIFT (hình mũi tên) để bật chức năng Caps Lock, bấm 2 lần vào phím Space để đặt dấu chấm câu. Nếu bạn soạn thảo bằng tiếng Anh thì nên bật chức năng từ điển để máy tự nhận diện từ khóa và sửa những lỗi mà bạn hay gặp phải khi gõ.

Với một vài thủ thuật nho nhỏ, bạn có thể tiết kiệm được một vài thao tác gõ phím hiệu quả

4. Sử dụng phần mềm Swipe – Vuốt chữ trên bàn phím Phương pháp “swipe” cho phép lướt ngón tay trên một vài ký tự đầu tiên như đưa ra lời gợi ý, sau đó, các phần mềm sẽ làm nốt công việc còn lại một cách rất thông minh. Nếu sử dụng thành thạo công cụ này, bạn có thể trả lời nhanh chóng 1 tin nhắn trong vài giây, thậm chí là soạn xong 1 cái email cực dài khi chưa đầy 1 phút. Tính năng này đã được tích hợp trên Windows Phone 8.1 và các thiết bị Android.

Phương pháp “swipe” có thể đoán được người dùng đang muốn viết gì

5. Sử dụng bàn phím siêu thông minh FleksyKể cả khi bạ gõ thiếu ký tự trong một chữ hay gõ lệch khỏi bàn phím thì ứng dụng Fleksy sẽ vẫn tự tìm ra và giúp bạn viết đúng những gì bạn muốn. Để làm được điều này, Fleksy dựa vào ngữ cảnh và tần suất sử dụng để nhận ra lỗi mà người dùng di động hay mắc phải.

Fleksy giúp bạn điều chỉnh các lỗi sai chính tả hiệu quả

6. Giữ màn hình cảm ứng luôn sạch sẽ Màn hình cảm ứng thường lưu nhiều dấu vân tay cũng như bụi bẩn nên rất dễ dẫn tới việc giảm tốc độ gõ và thiết bị nhận diện nhầm ký tự. Vậy nên, bạn hãy vệ sinh hình cảm ứng ít nhất 2 ngày một lần với vải mềm (tốt nhất là loại vải chuyên dụng) để đảm bảo mọi thao tác đều chính xác và trơn tru.

Xem thêm video thực tế gõ phím trên smartphone siêu nhanh:

Rate this post