Mã Quốc Gia Số điện Thoại Việt Nam

Tin Tức

Hướng dẫn cách gọi từ nước ngoài về số cố định tại Việt Nam

Bất cứ thuê bao nào khi muốn thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại cố định tại Việt Nam đều phải nắm rõ mã vùng, mã địa phận tỉnh/ thành phố mà thuê bao đó đăng ký. Ngoài ra cần phải bấm số đúng theo quy ước mới có thể liên lạc thành công. Mã vùng của các tỉnh/ thành có thể dễ dàng tra cứu theo thông tin đã được chia sẻ bên trên và tiến thành thực hiện cuộc gọi theo hướng dẫn cụ thể dưới đây:

  • Cách 1. Bấm số theo mẫu [+] – [84] – [mã vùng] – [số điện thoại cần liên hệ]
  • Cách 2. Bấm số như sau [00] – [84] – [mã vùng] – [số điện thoại cần liên hệ]

Hướng dẫn cách gọi số di động ở Việt Nam

Liên lạc từ nước ngoài đến các số di động tại Việt Nam cũng bắt buộc phải kèm theo mã quốc gia và mã vùng tương tự như gọi về số điện thoại cố định. Hiện nay liên hệ này cũng được thực hiện theo hai cách cụ thể sau đây:

  • Cách 1. Bấm số [+] – [84] – [số điện thoại cần liên hệ]
  • Cách 2. Bấm số [00] – [84] – [số điện thoại cần liên hệ]

Ví dụ: khi bạn cần liên lạc đến số thuê bao 09893544xx, bạn sẽ ấn số như sau: +849893544xx hoặc 008409893544xx.

Lưu ý rằng: khi gọi đến số di động tại Việt Nam theo cú pháp +84 cần bỏ số “0” ngay đầu dãy thuê bao. Ngoài ra, cuộc gọi về Việt Nam cũng cần phải đăng ký chuyển vùng quốc tế trước khi liên hệ.

Hướng dẫn gọi từ Việt Nam đến điện thoại số quốc tế

Tương tự như liên lạc về Việt Nam, để thực hiện cuộc gọi từ nước ta đến số thuê bao ở quốc gia khác cũng cần phải nắm rõ mã vùng của quốc gia đó, ngoài ra khi liên lạc đến số điện thoại cố định cần phải tra thêm mã vùng của tỉnh/ thành phố theo hướng dẫn cụ thể sau đây:

  • Liên hệ đến số cố định bấm số: [00] – [mã quốc gia] – [ mã tỉnh/ thành phố] – [số điện thoại cần liên hệ]
  • Liên hệ đến số di động: [00] – [mã quốc gia] – [số điện thoại cần liên hệ]

Những số điện thoại Việt Nam khẩn cấp bạn nên biết

Với sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của viễn thông di động, hiện nay số lượng thuê bao cố định đang dần giảm sút, hiện chỉ còn chiếm khoảng 5% và đa phần là liên lạc đến các đơn vị nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Mặc dù vậy các số điện thoại cố định quan trọng cũng rất cần thiết trong cuộc sống, do đó ngoài việc nắm rõ các liên hệ mật thiết hằng ngày, bạn cũng nên nắm thêm số điện thoại cố định của các đường dây khẩn cấp để được hỗ trợ và giúp đỡ trong những trường hợp cần thiết. Sau đây là danh sách những số khẩn cấp tại Việt Nam rất quan trọng mà ai cũng nên lưu trữ:

Rate this post