Màn Hình điện Thoại Bị Chấm đen

Tin Tức

Màn hình điện thoại là một trong những bộ phận quan trọng nhất, cho phép chúng ta tương tác với máy và là gương mặt của chiếc điện thoại. Tuy nhiên, khi màn hình gặp vấn đề, như bị nứt, vỡ, hoặc màn hình điện thoại bị chấm đen, điều này có thể gây khó chịu cho người dùng. Đáng chú ý, rất nhiều người dùng smartphone đã gặp phải tình trạng này.

Màn hình điện thoại sẽ biểu hiện như thế nào khi bị lỗi?

  • Thứ nhất, nếu bạn thấy trên màn hình xuất hiện những chấm đen nhỏ, nhưng cảm ứng vẫn hoạt động bình thường, thì có thể điện thoại của bạn gặp vấn đề về màn hình hoặc màn hình bị sáng lên.
  • Thứ hai, nếu không phải là những chấm đen nhỏ, mà là những chấm đen to, như hạt đậu, xuất hiện ở góc màn hình và ảnh hưởng tới các chức năng khác.
  • Cuối cùng, trên màn hình của bạn, có thể xuất hiện những vết nhỏ hoặc to, ảnh hưởng tới tầm nhìn.

Những đốm đen này sẽ không biến mất, dù bạn tắt máy hoặc thực hiện các thao tác khác. Chấm đen trên màn hình điện thoại có thể do lỗi từ nhà sản xuất, nhưng cũng có thể do người dùng gây ra. Dưới đây là một số nguyên nhân khả thi:

  • Điện thoại rơi từ trên cao hoặc va đập mạnh, làm ảnh hưởng tới màn hình hoặc cảm ứng, tạo ra chấm đen trên màn hình.
  • Nước ngấm vào điện thoại làm màn hình bị chấm đen.
  • Việc không vệ sinh màn hình trong một thời gian dài cũng có thể tạo ra tình trạng này. Đôi khi, các vết bẩn trên màn hình khiến chúng ta tưởng rằng điện thoại bị chấm đen.
  • Chưa cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cũng có thể gây ra lỗi đốm màn hình, nhưng tỷ lệ này rất thấp.

Nếu bạn gặp tình trạng này, hãy đưa điện thoại của bạn đến những trung tâm sửa chữa uy tín để xác định nguyên nhân. Nếu là lỗi phần cứng, việc khắc phục sẽ khá khó khăn. Để giúp bạn, Techcare gợi ý một số phương án:

  • Nếu bạn mới mua máy và chưa gặp tình trạng rơi rớt hoặc cài đặt các ứng dụng gì mà máy bị chấm đen, có thể lỗi đến từ nhà sản xuất. Hãy đưa máy đến trung tâm mua máy để được bảo hành và đổi trả.
  • Hãy cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất để xem liệu nó có thể khắc phục được lỗi hay không.
  • Nếu màn hình điện thoại bị chấm đen nhỏ, không ảnh hưởng quá nhiều tới tầm nhìn và cảm ứng vẫn hoạt động bình thường, bạn có thể sử dụng máy thêm một thời gian. Tuy nhiên, khi những vết đen to hoặc những vết đen nhỏ lan ra nhiều hơn, làm ảnh hưởng tới tầm nhìn và tương tác của bạn, thì đã đến lúc bạn phải thay màn hình.

Nếu bạn muốn thay màn hình điện thoại để khắc phục tình trạng trên, hãy đến với Techcare – nơi chuyên sửa điện thoại uy tín tại Đà Nẵng. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, phục vụ tận tâm và chuyên nghiệp, quy trình làm việc nhanh chóng, đồng thời cam kết không sử dụng linh kiện kém chất lượng, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Hệ thống Techcare Điện Thoại Cho Người Già Đà Nẵng

Rate this post