Màn Hình điện Thoại Bị đen Một Nửa

Tin Tức

Bạn đang gặp phải tình trạng màn hình điện thoại bị đen khi đang sử dụng? Bạn cần khắc phục lỗi đen màn hình điện thoại ngay để tiếp tục làm việc? Hãy xem bài viết chia sẻ cách sửa màn hình điện thoại bị đen đơn giản và nhanh chóng dưới đây nhé!

Màn hình điện thoại bị ố đen là gì? Biểu hiện

Nếu điện thoại của bạn xuất hiện một số biểu hiện sau đây thì hãy mang điện thoại đến các cửa hàng công nghệ kiểm tra và khắc phục lỗi màn hình smartphone bị đen kịp thời:

 • Màn hinh xuất hiện tình trạng đen sau khi điện thoại rơi hoặc chịu các tác động mạnh khác.
 • Màn hình điện thoại bị chấm đen ở một số chỗ.
 • Các nội dung và hình ảnh trên điện thoại không hiển thị trên màn hình kể cả tính năng cuộc gọi khẩn cấp cũng không thực hiện được.
 • Đèn flash của điện thoại vẫn hoạt động bình thường nhưng bạn không thể mở được màn hình.
 • Các tính năng khác như âm thanh vào chế độ rung vẫn hoạt động khi màn hình bị tối đen.

màn hình điện thoại bị chấm đen

Khi tình trạng này kéo dài sẽ gây cản trở đến công việc của bạn. Đặc biệt điện thoại sẽ khó khắc phục hơn bình thường. Vậy nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do đâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp ở phần tiếp theo của bài viết nhé!

Vì sao màn hình điện thoại bị vệt đen?

Dưới đây là một vài lý do khiến màn hình smartphone của bạn bị đen. Những nguyên nhân này xuất phát từ thói quen sử dụng và bảo quản thiết bị hàng ngày của bạn:

Ảnh hưởng từ pin điện thoại sau một thời gian sử dụng ở cường độ cao.

 • Dây sạc bị hỏng khiến pin không vào nguồn và cạn pin.
 • Xảy ra xung đột giữa các ứng dụng trên điện thoại.
 • Cáp màn hình bị lỏng hoặc đứt
 • Điện thoại bị thấm nước ảnh hưởng đến màn hình
 • Màn hình bị lỗi do bị va đập hoặc bị cấn màn hình do các vật thể nhọn như: đinh, chìa khóa,…

sửa màn hình điện thoại bị đen

Chính vì vậy, bạn nên chú ý hơn cho việc bảo quản điện thoại và màn hình tốt nhất khi sử dụng nhé!

màn hình iPhone 6 bị sọc

Sửa màn hình bị đen bao nhiêu tiền? Sửa tại nhà được không?

Có phải bạn đang thắc mắc dịch vụ sửa màn hình điện thoại bị đen bao nhiêu tiền đúng không? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này ngay bây giờ:

 • Đối với lỗi màn hình điện thoại, các cửa hàng công nghệ sẽ cung cấp các dịch vụ sửa chữa tùy theo tình trạng của máy. Các lỗi cơ bản, mức giá trên thị trường chỉ dao động từ 200.000 – 700.000 đồng.
 • Các thiết bị bị lỗi màn hình nghiêm trọng, cần phải thay màn hình thì mức giá sẽ dao động từ 1.000.000 – 4.000.000 đồng tùy theo dòng máy.

cách sửa màn hình bị đen

Trong trường hợp điện thoại bị các lỗi cơ bản, bạn vẫn có thể thực hiện sửa chữa ngay tại nhà. Nhưng nếu xảy ra các lỗi nghiệm trọng cần thay màn hình thì bạn nên mang thiết bị đến cửa hàng sửa chữa. Như vậy thiết bị của bạn sẽ được đảm bảo tốt nhất.

Tổng hợp những cách sửa lỗi màn hình bị đen hiệu quả

Bạn có thể tham khảo một số cách thực hiện dưới đây của chúng tôi đểt sửa lỗi màn hình bị đen tại nhà:

Sạc pin cho điện thoại

Cách đầu tiên để sửa màn hình có vệt đen là sạc lại nguồn pin của thiết bị trước khi mở nguồn. Việc này đảm bảo rằng lỗi màn hình này không liên quan đến nguồn pin của điện thoại. Thêm vào đó, nếu trong quá trình sạc pin, màn hình điện thoại hiển thị mức phần trăm pin, điều đó cho thấy thiết bị vẩn ổn định.

Khởi động lại máy, sửa lỗi

Một cách khắc phục khác khi màn hình bị lỗi là khởi động lại thiết bị. Sau khi khởi động, điện thoại sẽ được giải phóng một lượng RAM mà thiết bị đã sử dụng. Lúc này, bạn có thể kết luận rằng màn hình smartphone bị đen là do sự xung đột ứng dụng hoặc bị quá tải khi sử dụng.

Vệ sinh cổng sạc nếu màn hình điện thoại bị ố đen

Nếu phát hiện màn hình điện thoại bị ố đen, bạn hãy kiểm tra lại ổ sạc của thiết bị. Cổng sạc là nơi rất dễ bị bám bụi trên điện thoại, nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến quá trình sạc. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại bạn không lên nguồn do hết pin. Chính vì vậy, hãy thường xuyên vệ sinh cổng sạc điện thoại của bạn nhé!

Xóa ứng dụng xung đột

Tình trạng xung đột ứng dụng xuất phát từ việc người dùng tải các phần mềm không được hỗ trợ trên điện thoại Android. Sự xung đột này khiến cho máy bị đơ và hiển thị màn hình đen. Cách duy nhất để sửa màn hình điện thoại bị vệt đen trong tình huống này là xóa các ứng dụng này đi:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Kéo xuống và chọn phần Quản lý chung.

khắc phục lỗi màn hình bị vệt đen

Bước 3: Chọn vào mục Đặt lại.

cài đặt lại điện thoại

Bước 4: Nhấn chọn Khôi phục cài đặt gốc để bắt đầu xóa các dữ liệu ứng dụng trên thiết bị.

khôi phục cài đặt gốc

Lưu ý: Để tránh mất dữ liệu quan trọng trên thiết bị, bạn nên thực hiện sao lưu trước khi xóa các ứng dụng này nhé!

Mang ra cửa hàng thay màn hình bị đen

Nếu trong quá trình sửa chữa mà bạn gặp khó khăn hoặc xảy ra các vấn đề khác. Hãy mang thiết bị đến các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ. Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa màn hình điện thoại bị ố đen tốt nhất và uy tín như:

 • Được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình từ các nhân viên kỹ thuật.
 • Bạn có thể quan sát trực tiếp quá trình sửa chữa tại cửa hàng.
 • Tiết kiệm thời gian sửa chữa.
 • Thiết bị được sửa chữa, thay thế bằng các linh kiện chính hãng.

Ngoài ra, nếu sửa chữa tại Điện Thoại Vui, bạn sẽ hưởng thêm dịch vụ bảo hành sau sửa chữa.

cách sửa màn hình điện thoại bị đen

Tóm lại, qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị đen ngay tại nhà. Thêm vào đó, hãy bảo quản điện thoại khỏi những va đập bên ngoài khi sử dụng, đặc biệt là màn hình nhé. Chia sẻ bài viết này đến nhiều người để cũng biết cách khắc phục lỗi thiết bị này nhé!

Rate this post