Màn Hình điện Thoại Bị đốm Trắng

Tin Tức

Bất ngờ một ngày, màn hình điện thoại của bạn xuất hiện những đốm sáng kì lạ, gây khó chịu và bất tiện khi sử dụng. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục màn hình bị đốm sáng hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình bị đốm sáng hiệu quả

Màn hình điện thoại là nơi tập hợp nhiều điểm sáng, chúng được điều khiển bởi các bo mạch chủ để hiển thị hình ảnh và màu sắc. Màn hình bị đốm sáng do các điểm sáng bị chết hoặc gặp lỗi, không thể chuyển đổi màu và hình ảnh như bình thường. Đốm sáng trên màn hình điện thoại thường có màu xanh, trắng, đen, và nhiều màu khác.

Biểu hiện màn hình điện thoại bị đốm sáng

Một số nguyên nhân phổ biến khiến màn hình điện thoại bị đốm sáng gồm:

  • Sử dụng màn hình kém chất lượng, không chính hãng hoặc đã bị lỗi sẵn trong quá trình sản xuất.
  • Màn hình bị vỡ, va đập mạnh làm ảnh hưởng đến bo mạch chủ.
  • Điện thoại rơi vào nước, làm ẩm linh kiện bên trong.
  • Xung đột phần mềm trên hệ điều hành, cài đặt ứng dụng không tương thích.

Cách khắc phục màn hình bị đốm sáng

Dù màn hình là của điện thoại Android hay iPhone, bạn vẫn có thể khắc phục dễ dàng và nhanh chóng.

Vệ sinh màn hình và miếng dán

Trong quá trình sử dụng, màn hình và miếng dán của bạn có thể bị bám bụi dơ, gây ra đốm sáng trên màn hình. Sử dụng miếng dán và màn hình kém chất lượng cũng có thể làm hỏng màn hình. Vì vậy, hãy kiểm tra và vệ sinh màn hình và miếng dán thật kỹ.

Để vệ sinh, tắt màn hình điện thoại, dùng khăn sạch và nước rửa chuyên dụng để lau chùi màn hình. Nếu miếng dán màn hình đã cũ, bạn nên thay miếng dán mới để khắc phục lỗi đốm sáng trên màn hình điện thoại.

Khởi động lại điện thoại

Nếu lỗi đốm sáng xuất phát từ xung đột giữa các ứng dụng hoặc phần mềm, hãy thử khởi động lại điện thoại để sửa lỗi. Cách này đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong nhiều trường hợp.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu sau khi khởi động lại điện thoại mà lỗi vẫn còn, hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Thao tác này giúp reset điện thoại về trạng thái ban đầu khi mới mua. Lưu ý là tất cả dữ liệu trên điện thoại sẽ bị mất. Vì vậy, hãy sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Đến trung tâm sửa chữa uy tín

Đối với các dòng điện thoại mới như iPhone 14 Pro Max 128GB, hãy đến các trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín nếu bạn không biết cách khắc phục. Việc tự sửa chữa tại nhà có thể làm hỏng điện thoại nghiêm trọng hơn. Hãy để các chuyên gia tư vấn và sửa chữa một cách hợp lý.

Đó là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục màn hình bị đốm sáng. Phát hiện và sửa chữa sớm sẽ giúp tránh những lỗi nghiêm trọng cho điện thoại. Hãy áp dụng những mẹo này và thành công nhé!

Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post