Màn Hình điện Thoại Bị Hở Sáng

Tin Tức

Màn hình của chiếc điện thoại di động là một trong những thành phần quan trọng nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào màn hình cũng hoạt động trơn tru như mong đợi. Nó thường bị lỗi như nứt vỡ, nhòe mờ, chập chờn, hoặc hở sáng. Thế nhưng, liệu chúng ta có cách nào để khắc phục tình trạng màn hình điện thoại bị hở sáng này không?

Lỗi Màn Hình Hở Sáng Là Gì?

Lỗi hở sáng xuất hiện khi có ánh sáng trắng hiện ra, thường là ở viền, cạnh hoặc góc màn hình.

Khắc phục lỗi màn hình hở sáng

Bạn có thể dễ dàng nhận biết lỗi này bằng cách quan sát màn hình ở môi trường tối. Nếu bạn thấy có ánh sáng phát ra từ các cạnh của màn hình và từ từ lan tỏa vào phía trung tâm, có thể nói màn hình của bạn gặp sự cố lỗi hở sáng.

Đáng chú ý là không chỉ điện thoại di động, mà hầu hết các sản phẩm sử dụng màn hình LCD như máy tính, laptop, tivi, và đồng hồ thông minh cũng có thể gặp phải lỗi hở sáng.

Vì Sao Màn Hình Điện Thoại Bị Hở Sáng?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi hở sáng trên màn hình điện thoại:

Khắc phục lỗi màn hình hở sáng

  • Màn hình và đèn nền không khớp nhau do sai sót từ quá trình lắp ráp của nhà sản xuất, khiến ánh sáng thoát ra ngoài từ các cạnh của màn hình.
  • Sử dụng điện thoại trong thời gian dài sẽ làm giảm chất lượng màn hình. Điều này dẫn đến tình trạng hở sáng.
  • Một nguyên nhân khác có thể là do va chạm mạnh hoặc rơi vỡ khiến màn hình bị hở sáng.

Tác Động Của Lỗi Màn Hình Hở Sáng

Màn hình điện thoại hở sáng nhẹ vẫn có thể sử dụng được, nhưng liệu có cách nào để khắc phục? Ban đầu, lỗi hở sáng này chủ yếu gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của điện thoại.

Khắc phục lỗi màn hình hở sáng

Tuy nhiên, nếu để lỗi này tồn tại trong thời gian dài mà không khắc phục, bạn có thể gặp vấn đề về mắt như mỏi mắt và đau mắt khi sử dụng điện thoại, đặc biệt là ở nơi thiếu sáng hoặc không có ánh sáng. Đồng thời, điều này cũng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh xuất ra từ màn hình.

Kiểm Tra Và Khắc Phục Lỗi Màn Hình Hở Sáng

Để kiểm tra xem màn hình điện thoại của bạn có bị lỗi hở sáng hay không, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tăng cường độ sáng màn hình điện thoại lên mức tối đa.

  • Vuốt từ trên xuống để hiển thị thanh công cụ.
  • Khi bạn thấy biểu tượng độ sáng như hình dưới đây, hãy kéo lên mức cao nhất.

Khắc phục lỗi màn hình hở sáng

Bước 2: Mở một tấm ảnh màu đen hoặc ảnh có nền tối.

Bước 3: Quan sát các cạnh, viền và góc của màn hình. Nếu bạn thấy hiện tượng ánh sáng xuất hiện, có nghĩa là màn hình đang bị hở sáng. Tùy vào tình trạng lỗi, các vệt sáng này có thể rõ hoặc mờ.

Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Hở Sáng

Nếu lỗi hở sáng nhẹ và chưa lâu, bạn có thể điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của màn hình điện thoại để giảm tác động của lỗi. Bên cạnh đó, hãy sử dụng điện thoại trong môi trường có ánh sáng đủ, tránh sử dụng trong điều kiện thiếu sáng, nhằm bảo vệ mắt của bạn.

Khắc phục lỗi màn hình hở sáng

Tuy nhiên, nếu bạn không thích cách này và cảm thấy khó chịu, cách khắc phục duy nhất là kiểm tra và thay màn hình mới (nếu cần). Hãy nhớ rằng việc thay màn hình không nên tự tiến hành tại nhà nếu bạn không có đầy đủ công cụ và kinh nghiệm. Thay vào đó, bạn nên đến cửa hàng sửa chữa để được sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Trên đây là giải thích nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hở sáng trên màn hình điện thoại. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp.

Rate this post