Màn Hình điện Thoại Bị ố Vàng

Tin Tức

Trường hợp màn hình điện thoại bị ố vàng là một trong những hiện tượng hay gặp nhất. Đặc biệt sự cố này rất dễ xảy ra ở các dòng điện thoại thông minh như iPhone, Samsung, Xiaomi…

màn hình iphone 7 bị ám vàng

Xem thêm: Cách sửa màn hình bị sọc Xem thêm: Điện thoại samsung bị sọc màn hình Xem thêm: Cách cài tiếng việt cho android không cần root

Do cấu tạo của màn hình smartphone hiện nay đa phần sử dụng công nghệ Amoled với mặt kính được tách biệt với màn hình và cảm ứng. Sau một thời gian dài sử dụng thì hầu như bị ngã vàng, thời gian còn tùy vào cách bảo quản điện thoại của bạn.

Nguyên nhân thường thấy khi màn hình điện thoại bị ố vàng là bạn để máy quá nóng khiến lớp keo giữa màn hình và mặt kính tan chảy, biến chất và đổi màu.

Nguyên nhân thứ 2 có thể do màn hình xuống cấp theo thời gian, hoặc có thể do lỗi phần cứng, linh kiện bị hư hỏng hay lỗi phần mềm, xung đột với nhau cũng gây ra tình trạng màn hình điện thoại bị ố vàng.

Cách phòng tránh tình trạng này là nếu đang sạc điện thoại thì không nên vừa sạc vừa sử dụng, điều này khiến máy nóng hơn, nếu quá nóng có thể gây chập mạch, cháy nổ. Thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ tránh nước, bụi bẩn bám vào kính.

Cách 1: Đầu tiên bạn hãy thử khởi động lại máy vài lần, nếu máy bị xung đột phần mềm thì khởi động lại máy có thể giúp điện thoại của bạn trở lại bình thường.

Cách 2: Nếu cách trên không được thì bạn thử Khôi phục lại cài đặt gốc đối với các điện thoại Android hay Restore lại nếu bạn đang dùng iPhone nhé. Nếu điện thoại của bạn bị trục trặc về hệ điều hành thì cách này sẽ đưa điện thoại của bạn trở về trạng thái ban đầu khi xuất xưởng.

Lưu ý: Trước khi làm cách này bạn nên sao lưu lại các thông tin quan trong trên điện thoại vì khi khôi phục cài đặt gốc hay Restore sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu cá nhân.

Nếu đã sử dụng tất cả các cách trên vẫn không khắc phục được tình trạng màn hình điện thoại bị ố vàng thì xin chia buồn với bạn rằng điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng.

Có thể là lớp keo hoặc mặt kính bị ố vàng hay có thể do hư hỏng linh kiện, bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để nhờ tư vấn và khắc phục nhé.

Chúng tôi Techcare sửa điện thoại Đà Nẵng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự HÀI LÒNG tuyệt đối khi sử dụng các dịch vụ sửa chữa điện thoại tại đây.

Rate this post