Màn Hình điện Thoại Không Cảm ứng được

Tin Tức

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng màn hình điện thoại bị đơ, không cảm ứng? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả vấn đề này. Dưới đây là một số cách giúp bạn sửa chữa màn hình điện thoại bị đơ, liệt cảm ứng một cách đơn giản và nhanh chóng.

Khởi Động Lại Điện Thoại

Một cách đơn giản và hiệu quả để khắc phục tình trạng màn hình bị đơ, liệt cảm ứng là khởi động lại điện thoại. Bằng cách này, máy có thể dọn dẹp bộ nhớ và các ứng dụng chạy ngầm. Để thực hiện việc này, bạn có thể làm như sau:

  • Đối với điện thoại Android: Giữ nút nguồn và chọn “Khởi động lại”.
  • Đối với các dòng điện thoại 6s plus trở về trước: Nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn, sau đó trượt thanh hướng dẫn để tắt nguồn và nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại máy.
  • Đối với các dòng điện thoại iPhone 7 trở đi: Bạn có thể nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng, trượt thanh hướng dẫn để tắt nguồn và nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại máy.

Tắt Các Ứng Dụng Chạy Ngầm

Việc mở quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc cũng có thể khiến màn hình cảm ứng bị đơ. Vì vậy, cách đơn giản nhất để khắc phục là tắt hết các ứng dụng chạy ngầm và các trình đa nhiệm trên điện thoại. Bạn chỉ cần:

  • Nhấn vào nút quản lý ứng dụng trên điện thoại của bạn.
  • Tìm và đóng tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm.

Tháo Thẻ Nhớ và SIM Điện Thoại

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể thử tháo thẻ nhớ hoặc SIM để kiểm tra và khắc phục tình trạng màn hình không cảm ứng. Đôi khi, lỗi có thể xuất phát từ SIM hoặc thẻ nhớ. Cách thực hiện như sau:

  • Tắt nguồn điện thoại.
  • Tháo thẻ nhớ hoặc SIM và lắp lại vào máy.
  • Khởi động lại điện thoại.

Xóa Bớt Các Ứng Dụng Không Cần Thiết

Điện thoại cài đặt quá nhiều ứng dụng hoặc lưu trữ nhiều hình ảnh, video sẽ làm đầy dung lượng bộ nhớ. Điều này có thể khiến điện thoại bị quá tải và gây đơ hoặc liệt cảm ứng màn hình. Do đó, bạn nên xóa bỏ một số ứng dụng và dữ liệu không cần thiết để giảm bớt dung lượng bộ nhớ, giúp máy hoạt động ổn định hơn.

Khôi Phục Cài Đặt Gốc

Nếu bạn đã thử các cách trên mà không thấy hiệu quả, hãy thử khôi phục máy về cài đặt gốc ban đầu. Điều này có thể giúp giải quyết vấn đề nếu máy của bạn bị xung đột phần mềm gây ra hiện tượng màn hình không cảm ứng, đơ. Tuy nhiên, chú ý rằng việc này sẽ xóa tất cả dữ liệu trong điện thoại, vì vậy bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Kiểm Tra Màn Hình Bằng Cách Gỡ Kính Cường Lực

Sử dụng miếng dán màn hình cường lực quá dày hoặc không đúng cách cũng có thể là nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị đơ, liệt cảm ứng. Thử gỡ bỏ kính cường lực và kiểm tra xem màn hình còn bị hiện tượng không cảm ứng hay không. Nếu màn hình điện thoại hoạt động bình thường, bạn có thể thay miếng dán cường lực mới phù hợp hơn.

Sửa Chữa Phần Cứng

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà không thành công, có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi về phần cứng. Trong trường hợp này, hãy mang điện thoại đến các cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Bài viết trên đây đã chia sẻ những dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi màn hình điện thoại bị đơ, liệt cảm ứng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn trong quá trình sửa chữa điện thoại. Cảm ơn bạn đã theo dõi đến cuối bài viết này.

Để biết thêm thông tin và sản phẩm liên quan, hãy truy cập Điện Thoại Cho Người Già.

Rate this post