Màn Hình điện Thoại Nokia 1280

Tin Tức

Được biết đến là một trong những linh kiện quan trọng nhất trên chiếc điện thoại Nokia 1280, màn hình cảm ứng chơi vai trò cực kỳ quan trọng trong trải nghiệm của người dùng. Nhưng có một ngày đẹp trời, bạn phát hiện màn hình điện thoại của mình xuất hiện các sọc dọc, màu sắc kỳ lạ hoặc không thể hiển thị. Điều đó có nghĩa là bạn cần thay ngay màn hình cảm ứng cho chiếc điện thoại Nokia 1280 của mình.

Khi nào phải thay màn hình điện thoại Nokia 1280?

Để biết khi nào cần thay màn hình điện thoại Nokia 1280, bạn cần hiểu về cấu tạo của màn hình này trước tiên. Giống như hầu hết các dòng smartphone khác, màn hình điện thoại Nokia 1280 bao gồm 4 phần:

 • Màn hình LCD
 • Cảm ứng
 • Film
 • Lớp kính ngoài

Khi màn hình điện thoại Nokia 1280 bị hỏng, bạn có thể đặt ra câu hỏi: tại sao có lúc cần thay toàn bộ màn hình, có lúc chỉ cần thay mặt kính? Những khác biệt này nằm ở điểm nào?

Thay Màn Hình Nokia 1280

Thay màn hình nguyên bộ và thay mặt kính là hai khái niệm dễ bị nhầm lẫn.

Trước tiên, hãy nói về thay nguyên bộ màn hình. Màn hình điện thoại Nokia 1280 cần được thay mới nguyên bộ khi gặp phải các tình trạng sau:

 • Màn hình hiển thị mờ, hình ảnh không sắc nét.
 • Hình ảnh hiển thị sai tông màu (loang, nhòe màu).
 • Màn hình xuất hiện các sọc, đốm màu, đốm sáng.
 • Không thể hiển thị hình ảnh, màn hình chỉ có màu đen.

Ngoài ra, một số lỗi về cảm ứng cũng là dấu hiệu cho thấy màn hình điện thoại Nokia 1280 của bạn đã hỏng và cần được thay nguyên bộ:

 • Cảm ứng bị liệt, không nhận thao tác người dùng, có thể ở vài điểm hoặc cả màn.
 • Cảm ứng bị chậm hoặc loạn, tự động chạy mà không có người dùng tác động.

Vậy còn thay mặt kính thì sao? Trường hợp này đơn giản và dễ nhận biết hơn: khi màn hình của bạn bị trầy xước, nứt vỡ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm (hình ảnh hiển thị bị méo mó, khó nhìn) nhưng các chức năng cảm ứng và màu sắc hình ảnh hiển thị vẫn bình thường, bạn có thể cân nhắc thay mặt kính.

Tuy nhiên, nếu màn hình điện thoại Nokia 1280 bị hư hỏng nặng như vỡ vụn màn, xác suất màn hình LCD bị hỏng theo sau là rất cao. Lúc này, bạn được khuyến khích thay toàn bộ màn hình để sử dụng lâu dài.

 • Lưu ý: Chi phí thay mặt kính và thay toàn bộ màn hình chênh lệch nhau khá nhiều, thay toàn bộ màn hình có giá cao hơn. Do đó, bạn nên đến những trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn và có lựa chọn đúng nhất.

Thay Màn Hình Nokia 1280

Lựa chọn trung tâm uy tín để thay màn hình điện thoại Nokia 1280

Cách phân biệt màn hình chính hãng với màn hình kém chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại màn hình điện thoại Nokia 1280: màn hình chính hãng chất lượng cao và màn hình lô chất lượng kém. Màn hình chính hãng là màn hình do Nokia hoặc bên thứ ba được ủy quyền sản xuất, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, chất lượng cao và độ tương thích lớn với máy. Vì vậy, giá cả thường cao hơn rất nhiều so với màn hình lô.

Mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt 2 loại màn hình:

 • Màn hình cảm ứng Nokia chính hãng có chất lượng gia công rất tốt, các chi tiết được làm tỉ mỉ, tinh tế, nhờ đó khi lắp vào máy sẽ vừa khít, không có điểm dư. Màn hình chính hãng được bảo hành lâu dài, lỗi 1 đổi 1.
 • Chất lượng hiển thị của màn hình chính hãng cũng vượt trội hơn hẳn so với màn hình lô. Do đó, khi test thử màn hình, bạn sẽ cảm thấy các thao tác diễn ra mượt mà, không có hiện tượng lag giật. Đồng thời, khi đưa ra trời nắng hay thay đổi góc nhìn điện thoại thì hình ảnh hiển thị vẫn tốt, ít bị thay đổi màu sắc.

Bảo hành One thay màn hình Nokia 1280 nhanh chóng, chất lượng

Để tạo dấu ấn trong lòng người tiêu dùng, mỗi trung tâm sửa chữa không chỉ quan tâm đến chất lượng dịch vụ mà còn luôn đảm bảo giá thành rẻ nhất. Bảo hành One cũng không ngoại lệ. Bảo hành One luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ cũng như giá thành sản phẩm.

Bảo hành One mong muốn mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất, luôn chú trọng từng bước thực hiện.

Quy trình sửa chữa, thay màn hình Nokia 1280 tại Bảo Hành One

Bước 1: Nhân viên kỹ thuật tiếp nhận máy lỗi màn hình từ tay khách hàng.

Bước 2: Kỹ thuật viên kiểm tra tình trạng máy để nắm được lỗi máy và tư vấn sửa lỗi chính xác.

Thay Màn Hình Nokia 1280

Kỹ thuật viên kiểm tra tình trạng máy báo lỗi chính xác.

Bước 3: Giúp khách hàng lựa chọn loại màn hình mới phù hợp với máy.

Bước 4: Thay thế màn hình máy ngay khi khách hàng đồng ý.

Bước 5: Trả máy và phiếu bảo hành đúng thời hạn đã cam kết và.

Lưu ý: Tất cả khách hàng sẽ ký tên niêm phong các linh kiện quan trọng trong máy, tránh tình trạng sai sót trong quá trình sửa chữa tại trung tâm Bảo Hành One.

Thay Màn Hình Nokia 1280

Tất cả các sản phẩm thay thế đều có phiếu bảo hành cẩn thận.

Màn hình điện thoại là một chi tiết khá phức tạp trên điện thoại và không dễ dàng thay tại nhà nếu người thay không có kỹ thuật tốt. Nếu bạn không làm cẩn thận, điện thoại của bạn có thể hư hỏng nặng hơn và có nguy cơ phải đổi máy mới. Tại Bảo Hành One, bạn sẽ được tư vấn về các loại màn hình phù hợp với điện thoại của mình trong trường hợp cần thay màn hình. Đội ngũ nhân viên thân thiện và nhiệt tình sẽ tư vấn các vấn đề bạn đang gặp phải và đưa ra các giải pháp với chi phí hợp lý nhất.

Rate this post