Màn Hình điện Thoại Samsung Bị Mờ

Tin Tức

Màn hình Samsung bị bóng mờ là một trong những tình trạng lỗi hỏng tuy không thường xuyên nhưng cũng có trường hợp gặp phải ở thương hiệu này. Đây chính là lỗi mà bất kể chiếc smartphone nào cũng có thể gặp phải chứng không riêng Samsung. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên màn hình Samsung bị bóng mờ và cách khắc phục lỗi này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lỗi bóng mờ trên điện thoại là gì?

Lỗi bóng mờ (lỗi Burn-in) là lỗi xuất hiện các bóng mờ trên màn hình của các thiết bị smartphone. Hiện tượng này thể hiện trên các chi tiết ở thanh điều hướng và thông báo, hoặc hình ảnh khi di chuyển trong chế độ sáng thấp sẽ bị nhòe hình.

Lỗi màn hình samsung bị bóng mờ là gì?

Lỗi này sẽ gây cho người dùng cảm giác khó chịu khi sử dụng. Nếu dùng điện thoại bị lỗi này thời gian dài mà không khắc phục sẽ có nguy cơ gây những hậu quả lớn như thiết bị có nguy cơ bị lệch màu vĩnh viễn; mất hình ảnh, dữ liệu; nguy hại cho mắt,….

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung bị bóng mờ

Lỗi bóng mờ là lỗi thường gặp trên những chiếc smartphone sử dụng tấm nền AMOLED chứ không riêng là dòng sản phẩm Samsung. Những nguyên nhân gây lỗi màn hình Samsung thường gặp như:

  • Người dùng từng thay màn hình nhưng thay phải màn hình kém chất lượng cho thiết bị.
  • Điện thoại bị rơi rớt, bị tác động mạnh hoặc va đập mạnh nhiều lần khi sử dụng là nguyên nhân phổ biến gây ra các trường hợp lỗi ở điện thoại Samsung.
  • Điện thoại vô tình bị tiếp xúc với nước gây ra hiện tượng oxi hóa, tác động đến những linh kiện bên trong màn hình.

Nguyên nhân khiến màn hình samsung bị bóng mờ

  • Vì tính chất công việc hay do trường hợp bất đắc dĩ mà chiếc smartphone của bạn phải tiếp xúc lâu ngày với môi trường có độ ẩm, hóa chất.
  • Lỗi bóng mờ xảy ra nguyên nhân là khi hợp chất photpho phát sáng bị giảm cường độ, vì người dùng sử dụng trong thời gian dài và liên tục.

Nếu lỗi bóng mờ xuất hiện với nguyên nhân chính là do hợp chất photpho thì khả năng cao trong thời gian dài sử dụng lỗi này sẽ gây nguy cơ bị cháy hình ảnh.

Cách khắc phục lỗi bóng mờ Samsung chi tiết

Không giống như những lỗi vỡ màn hình, màn hình hở, giật lag,.. lỗi bóng mờ không gây hậu quả thật sự nghiêm trọng cho thiết bị Samsung. Tuy nhiên việc sử dụng một thiết bị gặp lỗi bóng mờ sẽ khiến người dùng khó chịu trong các thao tác trên điện thoại và còn ảnh hưởng trực tiếp tới thị giác.

Cách khắc phục lỗi màn hình samsung bị bóng mờ

Vì vậy, trong các trường hợp bị lỗi màn hình Samsung bị mờ, người dùng cần phải tìm cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả. Và dưới đây là một số thao tác khắc phục lỗi bóng mờ mà bạn có thể áp dụng:

Cách 1: Đặt màn hình của máy về một màu duy nhất và hạn chế mở màn hình quá lâu.

Cách 2: Bật chế độ xoay màn hình xen kẽ và thường xuyên hơn khi sử dụng điện thoại. Cách 3: Dùng ứng dụng Amoled Burn-in Fixer hoặc Screen Burn-in Tool để fix lỗi bóng mờ trên điện thoại Samsung.

  • Bước 1: Tải ứng dụng này trên app Chplay
  • Bước 2: Khởi động hoàn tất, chọn Test Burn-In và để xem các điểm mờ bạn chọn Hide UI.
  • Bước 3: Chọn Fix Burn – In >> Navigation Bar >> Enable inverted color >> chế độ đảo màu.
  • Bước 4: Chọn Hide settings – cài đặt lại để khắc phục tình trạng lỗi.

fix lỗi bóng mờ

Đối với hầu hết các trường hợp bị lỗi bóng mờ trên điện thoại Samsung thì tốt nhất người dùng nên đem thiết bị đến các trung tâm sửa chữa để được xem xét và thay màn hình Samsung mới. Đây chính là cách tốt nhất để bạn bảo vệ an toàn cho thiết bị điện thoại của mình và khắc phục lỗi hiệu quả nhất.

Địa chỉ sửa chữa màn hình samsung bị bóng mờ hiệu quả tại HN và HCM

Tin vui cho khách hàng ở Hà Nội và Tp. HCM, khi gặp các trường hợp lỗi màn hình Samsung bị bóng mờ bạn có thể liên hệ với trung tâm dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui để được tư vấn miễn phí. Đây chính là địa chỉ thay màn hình uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân màn hình Samsung bị bóng mờ và cách khắc phục hiệu quả. Đồng thời tìm được cho mình địa chỉ sửa chữa lỗi uy tín.

màn hình Samsung bị giật

Rate this post