Màn Hình điện Thoại Samsung Bị Nhấp Nháy

Tin Tức

Màn hình của điện thoại Samsung thường xuyên bị nhấp nháy là một vấn đề nhỏ nhưng lại khá phổ biến và gây khó chịu cho người dùng. Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì và chúng ta có thể khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng một số mẹo dưới đây nhé!

Nguyên Nhân Gây Nhấp Nháy Màn Hình Samsung

Khi sử dụng điện thoại thông minh, có nhiều nguyên nhân khiến màn hình bị nhấp nháy liên tục:

Nguyên nhân gây lỗi giật, nháy màn hình điện thoại Samsung liên tục

  • Bạn làm rơi điện thoại từ độ cao hoặc va đập mạnh, gây lực tác động lên màn hình hoặc các mạch bên trong, dẫn đến màn hình nhấp nháy liên tục.
  • Sử dụng điện thoại trong khi sạc khiến nhiệt độ của thiết bị tăng lên, dẫn đến việc màn hình Samsung bị nhấp nháy. Điều này cũng có thể gây cháy nổ, vì vậy hạn chế việc sử dụng điện thoại khi sạc.
  • Nguồn điện không ổn định khi sạc, làm cho quá trình sạc bị gián đoạn và gây nhấp nháy màn hình liên tục.
  • Sử dụng linh kiện như sạc, cáp sạc không chính hãng, không rõ nguồn gốc, không tương thích với điện thoại cũng có thể gây hiện tượng này.
  • Sử dụng điện thoại liên tục mà không để nghỉ, làm cho hệ thống bị quá tải, ảnh hưởng đến màn hình.
  • Điện thoại bị rơi vào nước, gây chập mạch hệ thống.
  • Xung đột phần mềm, lỗi phần mềm, lỗi ứng dụng cũng có thể gây nhấp nháy màn hình điện thoại liên tục.

Cách Khắc Phục Màn Hình Samsung Nhấp Nháy

Việc màn hình Samsung nhấp nháy liên tục làm ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì có một số phương pháp sau đây giúp khắc phục tình trạng này:

1. Tắt chế độ sáng tự động trên máy

Điện thoại của bạn có thể đang bật chế độ sáng tự động, làm cho màn hình thay đổi độ sáng dựa trên môi trường xung quanh. Đôi khi, việc điện thoại tự điều chỉnh độ sáng có thể gây nhấp nháy màn hình Samsung. Để khắc phục, bạn chỉ cần tắt chế độ sáng tự động bằng cách vào Cài đặt > Màn hình > Chế độ ngoài trời, sau đó chuyển nút sang trái để tắt chế độ sáng tự động.

Khắc phục lỗi giật, nháy màn hình điện thoại Samsung liên tục

2. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Đôi khi, việc để nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ tốn RAM và ảnh hưởng đến màn hình điện thoại. Bạn có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng cách chọn biểu tượng 3 gạch ngang trên giao diện chính và chọn “Đóng tất cả” hoặc kéo ứng dụng lên để tắt ứng dụng bạn muốn.

Lỗi giật, nháy màn hình điện thoại Samsung liên tục

3. Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết

Gỡ bỏ và xóa các ứng dụng không cần thiết, không sử dụng cũng là một cách hiệu quả để khắc phục lỗi nhấp nháy màn hình liên tục và giải phóng bộ nhớ cho điện thoại.

Khắc phục lỗi giật, nháy màn hình điện thoại Samsung liên tục

Hãy gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ để xóa tập tin rác và các ứng dụng không sử dụng.

4. Khởi động lại thiết bị

Một cách nhanh chóng để khắc phục tình trạng màn hình Samsung nhấp nháy liên tục là khởi động lại thiết bị. Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi hệ thống hiện các tùy chọn “Tắt nguồn”, “Khởi động lại”, “Chế độ khẩn cấp”, sau đó chọn “Khởi động lại” để thiết bị khởi động lại.

Khởi động lại thiết bị

5. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu trong quá trình sử dụng, cài đặt ứng dụng gặp lỗi hoặc xung đột phần mềm, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc. Để khôi phục cài đặt gốc, bạn hãy vào Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > XÓA CÁC CÀI ĐẶT để xác nhận. Nhớ lưu lại những dữ liệu quan trọng trước khi khôi phục cài đặt gốc để tránh mất dữ liệu.

Khôi phục cài đặt gốc

6. Đến trung tâm sửa chữa

Nếu sau khi thử các phương pháp trên mà vẫn không thể khắc phục tình trạng màn hình Samsung nhấp nháy, có thể màn hình hoặc một số phần cứng khác bị hỏng hoặc lỗi. Trong trường hợp này, bạn nên đưa điện thoại Samsung của bạn đến trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để được tư vấn và hỗ trợ kiểm tra lỗi cũng như thay màn hình Samsung mới.

Ra các trung tâm sửa chữa để được tư vấn và khắc phục lỗi

Thông qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ với bạn nguyên nhân gây nhấp nháy màn hình Samsung và cách khắc phục hiện tượng này. Nếu bạn có bất kỳ phương pháp khắc phục hiệu quả nào hoặc cần được tư vấn về lỗi màn hình Samsung nhấp nháy liên tục, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới bài viết này để chúng tôi có thể giúp đỡ bạn!

Xem thêm cách khắc phục màn hình J7 Pro bị chảy mực hoặc các bài thủ thuật khác tại website của Điện Thoại Cho Người Già!

Rate this post