Nên Sạc Pin điện Thoại Khi Còn Bao Nhiêu

Tin Tức

Bạn đang muốn biết điện thoại của mình còn bao nhiêu phần trăm pin để có thể sạc kịp thời? Bạn đang phân vân không biết liệu cần phải mua thêm pin sạc dự phòng hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những mẹo nhỏ về cách sạc pin điện thoại một cách đúng cách và an toàn để kéo dài tuổi thọ pin và bảo vệ thiết bị của bạn.

Tại sao cần sạc pin đúng cách?

Để “dế yêu” của bạn luôn mới mẻ và không bị hỏng pin một cách nhanh chóng, việc sạc pin đúng cách rất quan trọng. Điều này giúp bạn giải quyết được một số vấn đề sau đây:

  • Bảo vệ điện thoại của bạn khỏi hỏng pin.
  • Kéo dài tuổi thọ pin và thời lượng sử dụng của điện thoại.
  • Sử dụng điện thoại một cách an toàn và tránh những rủi ro trong quá trình sạc không đúng cách.

Những sai lầm phổ biến trong quá trình sạc pin

Sạc pin đến 100%

Mức pin lý tưởng để duy trì tuổi thọ và dung lượng pin của điện thoại là khoảng từ 50% đến 80%. Vì vậy, bạn nên cẩn thận và không nên sạc pin đến mức tối đa. Sạc pin ở mức tối đa sẽ không tốt cho tuổi thọ của pin. Bạn có thể xem xét mua pin sạc dự phòng siêu nhỏ Baseus Mini JA Power Bank 10000mAh với giá chỉ 299.000 đồng để sạc pin ngay khi cần thiết.

Sử dụng điện thoại trong quá trình sạc

Sử dụng điện thoại trong khi sạc sẽ làm nóng pin và có thể làm pin bị sạc quá mức. Hơn nữa, khi sạc bạn cũng nên hạn chế việc nghe lén cuộc nói chuyện điện thoại để tránh nguy cơ cháy nổ.

Luôn để bộ sạc trong ổ cắm

Bộ sạc tiêu thụ năng lượng ngay cả khi đã rút điện từ điện thoại. Điều này không chỉ gây lãng phí điện mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ sạc. Ngoài ra, nếu không khí trong nhà quá ẩm, máy biến áp có thể chập máy và gây cháy.

Sạc pin đến 100% trước khi sạc lại

Sạc pin đến 100% mỗi lần sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Mỗi loại pin có một số chu kỳ sạc chính xác, vì vậy nếu bạn liên tục sạc đến 100% thì chu kỳ sạc của pin sẽ kết thúc sớm. Bạn có thể đầu tư mua pin sạc dự phòng Baseus Mini JA 3A Fast Charge Power Bank 30,000mAh với giá chỉ 599.000 đồng để có thể sạc điện thoại nhanh chóng khi cần thiết.

Thói quen sạc qua đêm

Sạc qua đêm làm giảm dung lượng pin theo thời gian. Do đó, bạn nên hạn chế sạc qua đêm và không để điện thoại ở trạng thái pin quá thấp trong thời gian dài để tránh chai pin.

Để ốp lưng điện thoại trong quá trình sạc

Ốp lưng điện thoại có tác dụng bảo vệ điện thoại khỏi hư hỏng và trầy xước. Tuy nhiên, bạn nên tháo ốp lưng trong quá trình sạc pin để tránh làm tăng nhiệt độ của pin, gây ảnh hưởng đến tốc độ sạc.

Sạc từ máy tính hoặc máy tính xách tay

Sạc từ máy tính sẽ mất thời gian lâu hơn so với sạc từ ổ cắm thông thường. Ngoài ra, máy tính và máy tính xách tay không hỗ trợ sạc pin nhanh. Vì vậy, để sạc pin nhanh nhất và an toàn nhất, bạn nên sử dụng ổ cắm trên tường.

Tránh sạc bằng bộ sạc không tương thích

Sạc bằng bộ sạc không tương thích với thiết bị của bạn sẽ làm hỏng pin nhanh chóng. Bạn nên luôn sử dụng bộ sạc chuyên dụng để đảm bảo pin được sạc một cách ổn định và an toàn.

Không sử dụng ứng dụng pin không đáng tin cậy

Bạn nên cẩn thận với các ứng dụng miễn phí không xác định nguồn gốc, vì chúng cũng tiêu tốn năng lượng pin và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của pin.

Khi nào nên sạc lại pin?

Khi điện thoại báo pin còn khoảng 15-20%, đó là lúc bạn nên sạc pin. Đây là mức cảnh báo chuẩn để điện thoại cần được nạp năng lượng tiếp tục. Tuy nhiên, khi pin dưới 10%, bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại để tránh chai pin. Nếu để điện thoại ở tình trạng này trong thời gian dài, pin có thể bị hư hỏng.

Nên sạc pin bao nhiêu phần trăm?

Hiện nay, nhiều người có thói quen sạc pin đến 100%, nhưng điều này chưa hẳn là tốt cho điện thoại của bạn. Đa số điện thoại thông minh sử dụng pin lithium-ion, nên việc sạc ngắt quãng và không cần đạt 100% sẽ có lợi cho tuổi thọ của pin. Mức pin khuyến nghị nên giữ từ 60% đến 80%.

Có cần sạc 3 lần trong 8 giờ không?

Hiện nay, các sản phẩm điện thoại mới chỉ cần sạc pin khi mua về để có thể sử dụng. Với công nghệ pin chất lượng cao, không cần phải sạc pin 3 lần trong 8 giờ như trước đây.

Cách kéo dài tuổi thọ và dung lượng pin

  • Hạn chế sử dụng điện thoại và sạc pin đồng thời. Liên tục sạc và xả sẽ làm hỏng pin và giảm tuổi thọ pin một cách đáng kể.
  • Bạn có thể sạc pin khi máy hết pin khoảng 15-20%, sau đó rút máy ra và hạn chế sạc qua đêm.
  • Nếu bạn muốn sạc nhanh, hãy tắt điện thoại để quá trình sạc diễn ra nhanh chóng hơn.
  • Hạn chế sạc từ máy tính. Nên sạc trực tiếp từ nguồn điện để đảm bảo dung lượng pin được nạp đầy.
  • Để kéo dài thời lượng pin, bạn có thể tắt các tính năng không cần thiết như ứng dụng, Bluetooth, 3G và không sử dụng các ứng dụng và trò chơi không cần thiết. Điều này giúp giảm tiêu thụ pin.
  • Điều chỉnh độ sáng màn hình và kiểm tra mạng thường xuyên. Kết nối mạng yếu làm tăng tiêu thụ pin.
  • Nếu điện thoại nóng, hãy ngừng sử dụng hoặc khởi động lại thiết bị. Nếu bạn đang sử dụng ốp lưng tạm thời, hãy tháo ra để tản nhiệt tốt hơn.

Hy vọng với những mẹo trên, bạn sẽ biết cách tiết kiệm pin, sử dụng điện thoại một cách hợp lý và kéo dài tuổi thọ pin. Baseus.vn là hệ thống chuyên cung cấp pin sạc dự phòng chính hãng duy nhất tại Việt Nam. Hãy gọi số hotline 0287 109 9596 để được tư vấn và đặt hàng ngay nhé!

Rate this post