Nghe Radio Trực Tuyến Trên điện Thoại

Tin Tức

Những chiếc cassette đã dần ẩn mình trong thế giới ngày càng hiện đại này. Radio cũng dần đổi mình để thích nghi trong cuộc sống quá đỗi nhanh chóng bằng cách sinh sống trên những chiếc smartphone hiện nay. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nghe radio trên điện thoại đơn giản và miễn phí.

1. Tìm hiểu lợi ích khi nghe radio

Lắng nghe radio sẽ làm gia tăng trạng thái tinh thần và khiến họ cảm thấy yêu đời hơn. Thậm chí radio còn có thể là một “phao cứu sinh”, cho phép họ cảm thấy được kết nối và cải thiện cả về tinh thần lẫn thể chất và hạnh phúc.

Radio là nơi để bạn lắng nghe những cảm xúc, âm thanh của cuộc sống một cách gián tiếp thú vị hơn việc tiếp xúc trực tiếp qua các kênh truyền hình. Giúp bạn hòa mình vào một thế giới tưởng tượng mọi thứ chỉ qua âm thanh và âm nhạc nhờ những giọng nói trầm ấm của các bạn phát thanh viên. Những câu chuyện, những tình cảm được bày tỏ cho nhau, hay những lời an ủi dành cho những tâm hồn đang bị tổn thương.

Nghe radio trên điện thoại dễ dàng và miễn phí

Nghe radio trên điện thoại dễ dàng và miễn phí

2. Nghe radio trên điện thoại

Sự cồng kềnh của những chiếc radio ngày xưa đã dần được thay thế bằng chiếc smartphone hiện đại với đa dạng chức năng. Tất nhiên sẽ bao gồm radio mà bạn cần. Hầu hết các loại smartphone hiện nay đều đã loại bỏ chức năng nghe radio, trong khi đó nội dung các kênh radio hiện vẫn rất đa dạng, trong đó có nhiều kênh nghe nhạc, giải trí cũng như cung cấp thông tin hữu ích.

Một số ứng dụng radio miễn phí được ra đời để phục vụ cho việc nghe trực tuyến tất cả các kênh radio đang được phát sóng tại Việt Nam, từ các kênh trung ương do Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) phát sóng đến các kênh tiếng nói địa phương. Để sử dụng các ứng dụng này, bạn cần phải có sự kết nối internet thay vì trước đây chỉ cần dò đài là có thể nghe.

3. Dưới đây là một số hình thức nghe radio trên điện thoại

  • Nghe radio trên hệ điều hành IOS – Radio Việt Nam

Hiện nay tại việt nam cũng được gia nhập và khá ưa chuộng hệ điều hành này. Bạn chỉ cần vào appstore của apple tìm kiếm “radio”. Sẽ xuất hiện cho bạn hàng loạt ứng dụng radio. Phổ biến như Radio Việt Nam, radio Việt Nam online, FM,…Chỉ cần cài đặt về là bạn có thể nghe các kênh radio mà bạn yêu thích. Chúng đã tích hợp tất cả các kênh radio hiện nay có mặt tại việt nam và cả thế giới.

Hầu hết các ứng dụng radio hiện nay cũng như Radio Việt Nam còn chọn lọc ra các nội dung radio được nhiều người yêu thích để có thể nghe lại các chương trình này trên ứng dụng.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

Hơn 20 kênh radio của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Ghi âm lại kênh đang phát.

Hỗ trợ nghe ở chế độ ẩn khi thoát ứng dụng.

Cập nhật các chương trình phát sóng trong ngày.

Tự thêm kênh radio cá nhân.

Tùy chỉnh giao diện sáng tối.

>> Tham khảo dịch vụ thu âm tại TP.HCM

  • Nghe radio trên hệ điều hành android

Giao diện radio Việt Nam

Giao diện radio Việt Nam

Nếu đang sử dụng smartphone Android, bạn cũng có thể nhờ đến ứng dụng Radio Việt Nam . Ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng nghe trực tuyến các kênh radio được phát sóng tại Việt Nam, bao gồm cả các kênh radio của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) lẫn các kênh radio địa phương như Đài tiếng nói TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Đặc biệt một ưu điểm của ứng dụng đó là cho phép người dùng có thể ghi âm lại nội dung của chương trình radio để có thể nghe lại lần sau. Để thực hiện điều này, bạn chọn kênh cần nghe, sau đó nhấn nút “Ghi âm” từ giao diện nghe radio hiện ra để bắt đầu thu âm chương trình.

Ngoài ra ứng dụng còn cho phép người dùng hẹn giờ để tắt ứng dụng, nghĩa là cho phép người dùng có thể nghe radio từ ứng dụng trước khi ngủ hẹn giờ để mặc ứng dụng tự động tắt, giúp bạn có thể chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

  • Một số ứng dụng nghe radio miễn phí khác

Có thể kể đến một số ứng dụng nghe radio miễn phí khác như:

  • Đài FM

Ứng dụng trên cửa hàng CH Play hệ điều hành IOS

Ứng dụng trên cửa hàng CH Play hệ điều hành Android

  • myTuner radio Việt Nam đài

Ứng dụng trên hệ điều hành IOS

Ứng dụng trên hệ điều hành IOS iphone

  • Nghe radio trên ứng dụng Youtube

Nhiều chương trình radio được hình thành trên YouTube gần đây: Hẻm Radio, LoveSaiGon, SaigonVoice hay Hùng ca sử Việt, Chuyện xưa kể lại…

Chỉ cần search từ khoá radio là bạn sẽ nhận lại được rất nhiều kênh radio để lựa chọn. Ngoài ra bạn có thể đăng ký kênh bạn yêu thích để luôn được cập nhật bài mới. Nhớ là bật thông báo nhé!

Bạn cũng có thể tự mình tạo nên một kênh radio riêng thông qua kênh youtube. Nó có thể giúp bạn vừa kiếm được tiền nếu bạn sở hữu lượt Follow/view cao và vừa là cách giúp bạn thư giãn tinh thần cũng như thổ lộ cảm xúc của mình mà không sợ người khách biết đến bạn.

Kết quả tìm kiếm radio trên Youtube

Kết quả tìm kiếm radio trên Youtube

Trên đây là những cách Thu Âm Việt giúp bạn nghe radio trên điện thoại, hi vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Good luck!

Dịch vụ tham khảo:

>> Dịch vụ phòng thu âm chuyên nghiệp

>> Dịch vụ quay MV ca nhạc chuyên nghiệp

>> Dịch vụ đào tạo sáng tác nhạc

>> Dịch vụ đào tạo hòa âm phối khí

>> Dịch vụ quay MV sân khấu chuyên nghiệp

Rate this post